Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thanh NiênSteve Harvey

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thanh NiênSteve HarveyTop 10 sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Giới thiệu sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông – Tác giả Steve Harvey

Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Là chủ chương trình Buổi sáng của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm, thông qua chuyên mục Lá thư Dâu tây mà ông phụ trách hoặc qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy?

Theo Steve, đó là bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá. Trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông.

Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm.

Broderick Steven “Steve” Harvey (sinh ngày 17 tháng Một năm 1957) là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ. Sinh ra tại Welch, Tây Virginia rồi chuyển tới Ohio, ông theo học Đại học Kent State và Đại học Tây Virginia. Trước khi trở thành một ngôi sao trong ngành giải trí Harvey đã từng thử rất nhiều nghề, bao gồm cả làm võ sĩ quyền anh và nhân viên bán bảo hiểm. Hiện tại ông đang làm chủ chương trình Buổi sáng với Steve Harvey. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông là cuốn sách đầu tiên của Harvey, nhưng đã đưa ông vào hàng ngũ những tác giả best seller của cả nước Mỹ và quốc tế.

“Một cẩm nang toàn diện và dí dỏm.” – Publishers Weekly

“Đầy những nguyên tắc, quy tắc và lời khuyên thực tiễn, minh họa bằng những câu chuyện hài hước và tình cảm từ chính cuộc đời của Harvey. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin về sự khác biệt giữa hai giới và cách khắc phục để có một mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai.” – New York Beacon

“Cuốn sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông này mang lại mang lại những góc nhìn thấu tỏ đáng ngạc nhiên vào tư duy của nam giới và chỉ ra cho nữ giới một vài chiến thuật để thuần hóa những kẻ bất kham đó” – The Philadelphia Inquirer

Cư xử như đàn bà, suy nghỉ như đàn ông

Đánh giá Sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

1 Nội Dung Sách Chân Thành, Và Thực Tế Dễ Hiểu!

Cuốn sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông nội dung khá nhẹ nhàng. Mình nghĩ mình sẽ mua tặng ba mẹ cuốn sách này để họ có thể hiểu nhau hơn. Mặc dù có một vài điểm chia sẻ của tác giả chỉ phù hợp với môi trường Phương Tây nhưng cách chia sẻ chân thành và khá chính xác.

Ai đang bế tắc trong mối quan hệ hoặc muốn hiểu hơn đối phương để có cách cư xử phù hợp nên đọc Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông nhé.

2 Sách viết dễ đọc và giọng văn rất dí dỏm. mình đã mua đọc và tặng bạn bè. có thể hiểu được một phần suy nghĩ của phái mạnh để hành động và ứng xử phù hợp.

3 Mình đọc cuốn sách này để xây dựng cho mình nguyên tắc riêng và mình hiểu được cách suy nghĩ của đàn ông, làm sao để họ tôn trọng một người phụ nữ, nhưng không có nghĩa là mình hoàn toàn đồng ý với các quan điểm trong sách. Mình thưởng thức cuốn sách chứ không răm rắp nghe theo, và KHÔNG DÙNG NÓ ĐỂ ĐỐI PHÓ. Mình sống và muốn mang tình yêu đến tất cả mọi người, đối xử thật chân thành và thiện chí với người khác, không chỉ riêng đàn ông. Đàn ông có thể giống nhau, hưng không có nghĩa rằng họ được đúc từ một khuôn, còn tùy nền giáo dục, nền tảng tâm linh và đạo đức mà họ sẽ khác nhau. Tuy vậy, đây vẫn là một cuốn sách hữu ích cho phái nữ để có thể tìm hiểu suy nghĩ của người bạn đời của mình, và tạo nên một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

4 Theo tôi nghĩ cuốn sách này nên giành cho các cô gái đọc là tốt nhất. Vì nó hữu ích trong tìm kiếm người ấy của mình mà không phải nếm “trái đắng”. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích cho các chàng trai đấy. Với tôi, thì cũng bình thường thôi, vì đã có gia đình ấm êm, hạnh phúc và tôi không hiểu tại sao lại đọc nó nữa. Chắc tò mò hoặc bị PR thu hút.

Cuốn sách cho các cô biết về thế giới đàn ông. Họ nghĩ gì, làm gì, tính toán gì khi lân la tiếp xúc với cô. Từ đó, giúp các cô hiểu biết về đàn ông hơn, thì ra loài vật ấy cực kỳ đơn giản. Trong sách cũng đề cập nhiều tình huống để các cô gái tham khảo, hay các gợi ý để tự kiểm nghiệm mình trong mối quan hệ rắc rối nhất quả đất – TÌNH YÊU vs TÌNH DỤC.

Review sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Review sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Người ta thường nói “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Lúc yêu thì cảm xúc thăng hoa, lãng mạn nhưng khi sống chung dưới một mái nhà mọi thứ dần trở nên mờ nhạt và chai sạn. Điều đó thật đáng sợ, thử nghĩ mà xem, ai chẳng muốn được sống trong sự ngọt ngào. Chắc hẳn bạn cũng không muốn sống trong cuộc sống tù túng khô héo tình cảm đúng chứ? Tuy nhiên mỗi người một tính, đàn ông và đàn bà lại mang trong mình những bản chất, tính cách khác nhau. Để thấu hiểu và yêu thương chúng ta cần phải biết cách đặt mình vào vị trí của đối phương. Cuốn “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” (của Steve Harvey) là một cuốn cẩm nang thú vị giúp những người phụ nữ đột nhập vào thế giới của cánh mày râu một cách thông minh nhất.

Vốn là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ, Steve Harvey đã dẫn dắt cuốn sách với lối viết như trò chuyện vừa thú vị vừa thành thật đến buồn cười. Trong “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ”, như một chuyên gia tư vấn tình yêu, ông chỉ rõ khía cạnh thực tế ngoài lề những câu chuyện lung linh huyền ảo mà phái đẹp tự tưởng tượng hoặc tự ru ngủ về bản chất của đàn ông. Với đàn ông, thứ quan trọng nhất trên đời của họ cần nhất đó chính là “sự ủng hộ, lòng chung thủy và sex”. Đàn ông không phức tạp như phụ nữ nghĩ, tư duy của họ rất đơn giản và thiên về hướng lý trí thực dụng nhiều hơn về cảm tính. Bất cứ người phụ nữ nào đáp ứng được ba nhu cầu đó của anh ta, anh ta sẵn sàng lăn xả vì bạn. Nắm được ba mấu chốt này bất kỳ một người phụ nữ nào cũng có thể khiến người đàn ông của mình “mê” mình như điếu đổ.

Ngoài ra, Harvey còn bộc trực về lý do của đấng mày râu khi tán tỉnh bạn. Đó là anh ta thực sự muốn ngủ với bạn. Đừng tưởng nhầm rằng anh ta đến với bạn vì yêu. Chưa chắc! Hãy nhớ rằng đàn ông rất lý trí, anh ta có thể yêu một lần cả chục cô chỉ để phục vụ nhu cầu sex nhưng khi chọn làm vợ anh ta rất thận trọng và có thể vứt bạn bất cứ lúc nào như một con cá để chơi đùa. Từ tiết lộ này, những cô gái cần phải thận trọng hơn khi quyết định có nên hay không khi tiếp xúc với một người đàn ông.

Bên cạnh đó, để trở thành một người phụ nữ thông minh, biết mềm cứng đúng lúc thì phụ nữ phải khôn khéo biết cách nâng tầm giá trị của mình lên, phải biết đặt ra một số quy tắc của bản thân và yêu cầu đàn ông phải coi trọng. Phụ nữ nên nói rõ về tính cách, bản chất của mình trong mối quan hệ. Người phụ nữ muốn chọn được người đàn ông vì mình trước tiên cô ta phải biết trân trọng bản thân, nhất quyết không bao giờ phá vỡ những quy tắc đặt ra và phải nắm vai trò chủ chốt trong mối quan hệ. Đừng giữ tư tưởng rằng sẽ mất anh ta, hãy nhớ rằng bạn càng sợ mất thì bạn càng thấp hèn. Hãy để anh ta với tới bạn như với tới một nữ hoàng chứ không phải một cô hầu gái. Bạn xứng đáng có được sự tôn trọng của người khác nàng công chúa ạ!

Cuốn sách “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” còn đề cấp đến các trường hợp về các cuộc tình chắp nối sau khi đổ vỡ. Hãy coi trọng một người đàn ông xem con riêng của bạn như con của anh ta, và cách anh ta cư xử với lũ trẻ. Nếu bạn là người yêu mới của anh ta hoặc là vợ tương lai, khi đối mặt vời tình cũ bạn phả tỏ ra chính chắn, nhã nhặn, trưởng thành. Hãy tự tin vào bản thân và để mọi việc cho người đàn ông của bạn giải quyết . Nếu anh ta thật sự yêu thương bạn anh ta sẽ tự biết cách xử lý ra sao. Còn không thì đó cũng là một dấu hiệu để bạn ra đi càng sớm càng tốt. Có một câu nói của Steve Harvey vô cùng đáng giá:

“Cô ta có thể cao hơn, mảnh mai hơn, hoặc hoàn mĩ hơn, nhưng chuyện đó chẳng liên quan gì đến bạn hết và bạn là người đặc biệt đến mực nào chứ. Không phải vô cớ mà cô ta lại thành người cũ của người đàn ông của bạn còn bây giờ bạn lại chính là nữ hoàng trong trái tim anh ta”.

Không chỉ vậy, trong “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” Harvey còn nêu ra những bí quyết cần để giữ lửa tình yêu trong hôn nhân. Là một người phụ nữ khôn khéo thì đừng bao giờ để hôn nhân của bạn lệ thuộc vào người đàn ông của bạn hay phó mặc cho thời gian. Hãy chủ động nắm bắt nó. Bạn là một người phụ nữ, phụ nữ rất tinh tế và khéo léo trong cách cư xử và điều khiển đàn ông, nhưng hãy điều khiển một cách khôn ngoan để anh ta vẫn thấy rằng anh ta được bạn tôn trọng và là người hoàn hảo nhất khi ở bên bạn.

Hãy cùng chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, tiền bạc, và cả các mối quan hệ của anh ta, hãy cho anh ta thấy bạn là một người phụ nữ đặc biệt. Bạn biết cách chia sẻ, biết cách lắng nghe, biết cách thấu hiểu, biết cách chiều chuộng. Và rằng những người phụ nữ ngài kia sẽ chẳng có ai hơn bạn. Hãy tự tin lên! Một người phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ biết chiều người đàn ông của mình, biết lúc nào nên rắn nên buông, biết cách đáp ứng nhu cầu của anh ta nhưng cũng phải cho anh ta phải cồn cào, khao khát có được bạn.

Cuốn “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” của ngôi sao hài kịch đất Mỹ Steve Harvey là một cuốn cẩm nang vô cùng thiết thực mà các cô nàng nhất thiết phải đọc. Nắm bắt được tâm lý của đàn ông sẽ giúp bạn chủ động, khôn ngoan hơn trong việc tìm kiếm và giữ gìn hạnh phúc của mình. Không gì hơn khi được sống với một người phụ nữ vừa thông minh vừa hiểu chuyện, vừa hiền dịu vừa bí ẩn, vừa đáp ứng nhu cầu vừa khiến cho người đàn ông của mình khao khát có được.

Là phụ nữ hãy giữ cho mình được khí chất riêng, bạn là bông hoa nên hãy phát huy hương thơm đó. Tuy nhiên vì văn hóa phương Tây và phương Đông có chút khác nhau nên sẽ có những điều không phù hợp lắm khi áp dụng vào thực tế. Nhưng nếu bạn biết cách chọn lọc khi đọc thì mọi kiến thức trong sách sẽ là vũ khí hỗ trợ bạn tìm kiếm được nửa mình yêu thương. Đừng chần chừ để sở hữu cuốn “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” này, nếu không đọc nó bạn sẽ hối hận.

Mục lục Cuốn sách:

Đọc thử sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Không có tuyên bố nào chính xác hơn là: đàn ông thật đơn giản. Trước tiên, hãy ghi nhớ điều này trong đầu, rồi thì mọi điều bạn tìm hiểu được về chúng tôi trong cuốn sách này sẽ bắt đầu trở nên dễ hiểu. Khi đã hiểu rõ điều đó, các bạn sẽ phải hiểu vài sự thật cốt yếu rằng đàn ông bị thúc đẩy bởi ba vấn đề: anh ta là ai, anh ta làm gì, và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Cho dù đó có là một tổng giám đốc, cựu Tù nhân, hay cả ha, mọi điều anh ta làm đều được lọc qua chức danh (anh ta là ai), cách mà anh ta có được chức danh đó (việc anh ta làm), và phần thưởng mà anh ta nhận được nhờ nỗ lực (số tiền anh ta kiếm được). Ba điều này làm nên AND cơ bản của tính cách đàn ông – ba thành tựu mà mỗi người đàn ông phải đạt được trước khi anh ta cảm thấy thực sự hoàn thành phương trình định mệnh của một người đàn ông. Và chừng nào anh ta còn chưa đạt được mục đích của mình trong ba lĩnh vực đó, người đàn ông mà bạn hẹn hò, cam kết chung sống hoặc kết hôn sẽ còn quá bận rộn để có thể tập trung vào bạn.

Hãy nghĩ về điều này: từ giây phút một cậu bé ra đời, điều đầu tiên mọi người quanh cậu bé bắt đầu làm là cho cậu ta biết phải làm gì để trở thành người đàn ông thực thụ. Cậu ta được dạy phải cứng rắn – phải đấu vật, leo trèo, đứng lên mà không khóc lóc, không được để bất kỳ ai bắt nạt. Cậu ta được dạy phải làm việc chăm chỉ – làm việc vặt trong nhà, lấy đồ tạp phẩm ra khỏi xe, đi đổ rác, xúc dọn tuyết, cắt cỏ, và ngay khi cậu ta đủ lớn, kiếm việc làm. Cậu ta được dạy phải bảo vệ – phải để mắt trông chừng mẹ và các em nhỏ, trông nom nhà cửa và tài sản của gia đình. Và cậu ta được khuyến khích đặc biệt phải giữ gìn thanh danh của gia đình – phải trở nên thành công theo cách nào đó để khi cậu ta bước vào một căn phòng, mọi người đều biết rõ cậu ta là ai, cậu ta làm gì, và cậu ta kiếm được bao nhiêu tiền. Mỗi điều trong những điều này được dạy dỗ để chuẩn bị cho một điều: tính cách đàn ông.

Công cuộc xây dựng tính cách đàn ông không thay đổi khi cậu bé trưởng thành. Trên thực tế, công cuộc xây dựng đó chỉ ngày càng mạnh mẽ hơn. Trọng tâm của anh ta vẫn luôn là, và sẽ tiếp tục, anh ta là ai, anh ta làm gì, và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền cho tới khi anh ta cảm thấy mình đã hoàn thành sứ mệnh. Và chừng nào người đàn ông chưa làm được những điều này, phụ nữ vẫn chỉ được khớp vào những vết nứt trong cuộc đời anh ta. Anh ta không nghĩ đến chuyện ổn định, sinh con, hay xây nhà với bất cứ ai cho tới khi anh ta có cả ba điều đó một cách đồng bộ. Tôi không nói rằng anh ta phải hoàn thành xong tất cả những nhiệm vụ đó, nhưng ít ra anh ta phải trên con đường thực hiện được những điều đó.

Đây chắc chắn là cách của bản thân tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên mình đã cảm thấy thất vọng, nản lòng, khốn khổ đến chừng nào khi hồi mới ngoài hai mươi tuổi, tôi đã bị sa thải khỏi hãng Ô tô Ford. Tôi vốn đã bỏ dở đại học giữa chừng, và lúc đó, không việc làm, tôi hầu như không có đủ tiền để tự lo cho bản thân mình, nói gì đến gia đình. Điều đó khiến tôi cảm thấy không chắc chắn về tương lai – tôi sẽ làm gì, tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, và chức danh của tôi sẽ là gì. Chức danh “tốt nghiệp đại học” và “giám định viên của hãng Ford” đã ra đi; không có việc làm cũng đồng nghĩa với việc cơ hội để tôi mang những tấm séc lớn về nhà là bằng không, và tôi không hề có chút ý niệm nào về cách mình sẽ kiếm tiền. Tôi phải mất một thời gian kha khá để tự lấy lại thăng bằng. Tôi thử qua vài công việc khác nhau: tôi sở hữu một doanh nghiệp giặt thảm; tôi bán thảm; tôi bán sản phẩm Amway, Sản phẩm giảm cân của Dick Gregory[1], và làm nhân viên bán bảo hiểm của ALW và Commonwealth. Tôi điên cuồng làm việc để thu xếp cuộc sống. Tìm kiếm ai đó nghiêm túc để ổn định chắc chắn là điều tôi hầu như không bao giờ nghĩ tới.

Sau đó, vào một đêm khuya, một phụ nữ mà tôi thường viết kịch bản hài cho đã khuyến khích tôi tới một câu lạc bộ hài địa phương và đăng ký tham dự một đêm diễn nghiệp dư. Các bạn thấy đấy, tôi biết mình vốn hài hước, tôi vốn thường kiếm được vài đô la – vài đô la ít ỏi – bằng cách viết tài liệu cho những diễn viên hài triển vọng trong vùng, đang cố gắng tìm cách thâm nhập vào nghề này. Nhưng chính tôi lại thực sự không hề biết phải làm thế nào để tự mình tham gia. Tuy nhiên, người phụ nữ này nhìn thấy điều gì đó ở tôi và khuyên tôi lên sân khấu.

Và tôi làm. Và tôi khiến mọi người cười vỡ bụng. Tôi kiếm được 50 đô la – ngày nay đó có vẻ không phải số tiền lớn lắm, nhưng khi tôi túng quẫn như hồi đó, có cảm giác như số tiền đó là 5.000 đô la – chỉ nhờ kể chuyện cười. Tôi cũng được bảo đảm sẽ nhận thêm 50 đô la nữa nếu, với tư cách người chiến thắng, tôi mở một cuộc thi nghiệp dư vào tối tuần tiếp theo. Ngày hôm sau, tôi tới một nhà in và tiêu tốn 15 đô la kiếm được để in danh thiếp, và cùng với số điện thoại của tôi, tấm danh thiếp có nội dung như sau: Steve Harvey, Diễn viên Hài kịch. Nó thật tẻ nhạt và hời hợt, không hề có một chữ in nổi nào, nhưng mấy chiếc danh thiếp đó tuyên bố rằng tôi là Steve Harvey (tôi là ai), và rằng tôi có tài năng đcặc biệt về hài kịch (tôi làm gì). Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền vẫn còn chưa biết, nhưng ít nhất tôi đã có phần “tôi là ai” và “tôi làm gì” xếp hàng ở đấy.

Nếu đàn ông không theo đuổi giấc mơ của họ – nếu chúng tôi không theo đuổi cái “chúng tôi là ai”, “chúng tôi làm gì” và “chúng tôi kiếm được bao nhiêu tiền”, coi như chúng tôi đã xong đời. Nhưng ngay giây phút chúng tôi tìm được cách giải quyết rắc rối và cảm thấy giấc mơ của chúng tôi đang thành hình, sức sống mới lại được thổi vào cơ thể chúng tôi – nó khiến chúng tôi đầy sức sống, đầy nhiệt tình và sôi nổi. Từ giây phút tôi trở thành diễn viên hài kịch, tôi bước lên sân khấu đó, sẵn sàng để trở thành người giỏi nhất.

Kể cả hôm nay, dù tôi có mệt mỏi đến thế nào, dù có chuyện gì xảy ra trong đời, tôi cũng không bao giờ đi làm muộn, và tôi chưa từng bỏ lỡ một buổi diễn nào. Tại sao? Bởi vì khi tôi tỉnh dậy, giấc mơ của tôi đang được kiểm soát; tôi thực hiện giấc mơ đó một cách mạnh mẽ và đầy màu sắc mỗi ngày, dù là trên đài phát thanh trong chương trình Buổi sáng với Steve Harvey, hay trên truyền hình với nhiều dự án khác nhau của tôi, hoặc trên sân khấu, trong các chương trình Steve Harvey trực tiếp, tôi là ai đã là điều chắc chắn – tôi là Steve Harvey. Tôi làm gì cũng đã rõ ràng: hài kịch. Và việc tôi kiếm được bao nhiêu tiền hoàn toàn phù hợp với điều tôi vẫn luôn muốn cho gia đình và bản thân tôi.

Và giờ đây, tôi có thể để ý quan tâm đến gia đình mình. Nào là sơn mỹ thuật trong nhà, ốp trần kim loại, ghế da, lũ chó trông nhà, ô tô trong sân, học phí đại học cho con cái – mọi thứ đều được lo đầy đủ, mọi người đều được quan tâm. Tôi có thể lo liệu và chu cấp cho họ theo cách mà tôi vẫn luôn mong muốn, tôi có thể bảo vệ họ theo cách mà tôi đã được nuôi dạy, và trong con mắt của gia đình tôi, không nghi ngờ gì, tôi là một người đàn ông. Điều đó nghĩa là đầu óc tôi thanh thản mỗi đêm, khi tôi lên giường ngủ.

Đây là động lực mà mỗi người đàn ông đều có, dù anh ta là cầu thủ xuất sắc nhất của Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA), hay huấn luyện viên xuất sắc nhất cho bóng đá thiếu niên ở vùng nông thôn Minnesota; dù anh ta là người đứng đầu một công ty thuộc nhóm Fortune 500, hay giám sát viên dây chuyền tại một xưởng sản xuất bánh ở địa phương; dù anh ta là nhân vật nòng cốt của một tập đoàn kinh tế quan trọng, hay thủ lĩnh của đám lưu manh đầu đường xó chợ. Có một điều được mã hóa trong ADB của giống đực, đó là chúng tôi là người chu cấp và bảo vệ cho gia đình, và mỗi điều chúng tôi làm đều hướng đến mục đích bảo đảm thực hiện được điều đó. Nếu một người đàn ông có đủ khả năng chi trả cho một nơi để ở, anh ta có thể bảo vệ gia đình mình khỏi các nhân tố của môi trường bên ngoài; nếu anh ta có đủ khả năng mua một đôi giày cho con mình, anh ta có thể đủ tự tin để đưa con cái tới trường với cảm giác yên tâm và vui vẻ; nếu anh ta có đủ tiền mua thịt tại cửa hàng tạp phẩm, anh ta có thể yên tâm rằng mình có thể nuôi sống cả gia đình. Đây là tất cả những điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn; chỉ thiếu bất cứ điều gì, anh ta sẽ không cảm thấy mình là đàn ông.

Thậm chí hơn thế nữa, chúng tôi muốn cảm thấy mình là số một. Chúng tôi muốn là Người Giỏi Nhất trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Là người chịu trách nhiệm. Chúng tôi biết chúng tôi sẽ không trở thành người đứng đầu trong mọi tình huống, nhưng ở đâu đó trong cuộc sống của mình, chúng tôi sẽ trở thành người có thể chỉ đạo mọi người bởi vì điều đó quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn được quyền khoe khoang chút đỉnh – quyền có thể nói “Tôi là số một”. Phụ nữ dường như không quá quan tâm đến điều này. Nhưng đối với đàn ông chúng tôi? Đó là tất cả. Sau khi chúng tôi đã đạt được điều đó, điều tối quan trọng là chúng tôi có thể phô trương những gì mình có vì đã trở thành số một. Chúng tôi phải có cơ hội khoe khoang điều đó, và phụ nữ sẽ phải thấy được điều đó – nếu không, trở thành số một có lợi lộc gì chứ?

Các bạn cần biết điều này bởi vì các bạn phải hiểu động cơ thúc đẩy người đàn ông – tại sao anh ta lại không ở nhà, tại sao anh ta lại dành quá nhiều thời gian cho công việc, tại sao anh ta lại trông chừng đồng tiền của mình theo cách như vậy. Bởi vì trong thế giới của anh ta, anh ta sẽ bị những người đàn ông khác đánh giá, căn cứ vào việc anh ta là ai, anh ta làm gì, anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Điều đó tác động đến tính khí vàm tâm trạng của anh ta. Nếu bạn biết anh ta chưa ở vị trí như anh ta mong muốn, hoặc chưa đi đúng con đường để đến với vị trí anh ta muốn, thì khi đó những thay đổi tâm trạng của anh ta ở nhà trở nên dễ hiểu hơn đối với bạn. Chuyện bạn không thể buộc anh ta ngồi xuống nói chuyện trở nên hợp lý hơn. Và trạng thái tâm lý “xoay như chong chóng” của anh ta trở nên dễ hiểu hơn đối với bạn. Thực sự, tất cả đều gắn với ba điều thúc đẩy anh ta.

Vậy, nếu đây là điều anh ta đang phải trăn trở, và anh ta chưa thu xếp được các vấn đề anh ta là ai, anh ta làm gì, anh ta kiếm được bao nhiêu tiền theo cách anh ta thấy phù hợp, anh ta có thể chưa đối xử được với bạn theo cách anh ta muốn. Anh ta không thể ngồi đó chuyện trò với bạn, hay tơ tưởng đến hôn nhân và gia đình, nếu đầu óc anh ta còn bận nghĩ đến việc làm thế nào để kiếm tiền, làm thế nào để có được vị trí tốt hơn, làm thế nào để trở thành kiểu người đàn ông mà anh ta muốn trở thành vì bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, những thực tế này không dễ chấp nhận đối với phần lớn phụ nữ. Nhiều người trong các bạn cho rằng nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, hai người nên cùng nhau theo đuổi những giấc mơ. Sự ổn định rất quan trọng đối với bạn, nhưng bạn thích cùng nhau xây dựng nền tảng cho mối quan hệ của hai người, cho dù vị trí của người đàn ông là thế nào trong cuộc đời. Điều này thật đáng trân trọng, nhưng thực sự đó không phải là cách đàn ông muốn thực hiện. Anh ta sẽ để mắt đến những ước vọng của cuộc đời, và ước vọng đó có thể chưa hửan là bạn nếu anh ta chưa tới được vị tí anh ta muốn trong đời. Chúng tôi hoàn toàn không thể tập trung vào cả hai mục tiêu – đơn giản là chúng tôi không tài năng tới mức đó, xin lỗi.

Hãy nhớ, một người đàn ông không cần phải kiếm được rất nhiều tiền ngay ở thời điểm hiện tại; chừng nào anh ta thấy những giấc mơ của mình đang được thực hiện – chức danh đã rõ ràng đối với anh ta, vị trí của anh ta đang dẫn anh ta đi đúng hướng tới nơi mà anh ta muốn, và anh ta biết rồi anh ta sẽ có tiền – khi đó anh ta có thể thư giãn hơn một chút xíu, với nhận thức rằng anh ta sắp sửa trở thành người đàn ông như anh ta mong muốn. Cách bạn có thể giúp anh ta đạt được điều đó là giúp anh ta tập trung vào giấc mơ của mình, thấy được tầm nhìn, và thực hiện kế hoạch của anh ta. Nếu bạn có thể nhìn thấy mình trong kế hoạch đó (bạn có thể hiểu rõ hơn điều này trong chương “Năm Câu Mọi Phụ Nữ Nên Hỏi Trước Khi Gắn Bó Quá Sâu Sắc”), vậy thì hãy bám đuổi điều đó. Bởi vì khi anh ta đạt tới được mức độ thành công như anh ta hy vọng, anh ta sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn, hạnh phúc hơn vì điều đó – và bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Mua sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông” khoảng 67.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông Fahasa” tại đây

Đọc sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông ebook pdf

Để download “sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Tags: Nhà Xuất Bản Thanh NiênSteve HarveyTop 10 sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Cho em xin sách ạ

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thanh NiênSteve Harvey

Share This Article
Leave a comment