Cú Nhảy Để Đời

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiSteve Harvey

Giới thiệu sách Cú Nhảy Để Đời – Tác giả Steve Harvey
<

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiSteve Harvey

Giới thiệu sách Cú Nhảy Để Đời – Tác giả Steve Harvey

Cú Nhảy Để Đời

“Nếu bạn muốn cất cánh bay xa, cách duy nhất là bạn phải nhảy. Bạn phải mang món quà của mình, vốn đang được gói ghém trong ba-lô trên vai, nhảy khỏi vách núi và kéo dây dù. Nếu bạn không bao giờ sử dụng món quà ấy, bạn sẽ mãi chỉ là một kẻ đi làm. Mỗi ngày của bạn cứ lặp đi lặp lại như được lập trình. Và may mắn thì bạn sẽ kiếm đủ tiền để chi trả những hóa đơn. Đó có phải mà cuộc đời mà bạn muốn sống không? Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn phải làm một công việc mà mình ghét thì đó không phải là sống. Bạn chỉ đang tồn tại thôi. Đến một lúc nào đó, bạn phải thấy thế nào mới là sống. Và cách duy nhất để biết điều ấy là… nhảy.”

“Cú nhảy đầu tiên của bạn là đọc những cuốn sách của Steve! Nó sẽ khiến cú nhảy tiếp theo của bạn dễ dàng hơn rất nhiều!”

– T.D. Jakes, tác giả bestseller của New York Times

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!


Cú Nhảy Để Đời

Đánh giá Sách Cú Nhảy Để Đời

1 Sách đẹp, không bị gãy gáy hay quăn bìa, shop đóng gói cẩn thận.

2 Đóng gói tỉ mỉ và tận tâm. Cảm ơn đội ngũ đóng hàng của nhã nam rất nhiều ạ. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ.

3 Mình chưa đọc nên không biết review nội dung tuy nhiên khi nhận sách thì mình thấy hơi bẩn. Mình không thích những quyển sách của mình bị bẩn nên hơi khó chịu.

4 Sách hay nên đọc.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Cú Nhảy Để Đời

Review sách Cú Nhảy Để Đời

Bạn có thể đứng trên vách đá cuộc đời và được an toàn mãi mãi. Bạn có thể tránh được những vết cắt và trầy xước. Nếu bạn không nhảy, tôi có một lời hứa khác dành cho bạn: dù của bạn sẽ không bao giờ mở ra đâu. Bạn sẽ không bao giờ biết thật ra Chúa đã để dành điều vĩ đại nào cho bạn.[…] Bạn phải nắm bắt cơ hội; bằng không, cuộc đời bạn sẽ giậm chân tại chỗ. Trong cuộc sống này, bạn được dạy là bạn nên thoát khỏi ra cái giới hạn an toàn của bản thân để tìm ra và chinh phục được những thứ mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng để làm được cái gọi là “bứt phá giới hạn” ấy, không chỉ ngày một ngày hai mà bạn làm được. Phải là một quá trình và thêm vào đó chính là sự liều lĩnh. Một sự liều lĩnh để có một Cú nhảy để đời. Nếu các bạn muốn có được cú nhảy thành công thì cuốn sách Cú nhảy để đời của Steve Harvey là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn không phải chờ đến khi có đủ điều kiện để thực hiện cú nhày. Bạn không phải giảm bốn, năm kilogam để nhảy. Bạn không cần chờ đến khi con cái học xong phổ thông mới được nhảy. Tôi cam đoan rằng con cái sẽ tự hào hơn về bạn khi bạn sống một cuộc đời hạnh phúc. Đừng chờ thời khắc hoàn hảo. Thời điểm hoàn hảo để nhảy luôn luôn là bây giờ. Ngày đẹp nhất để bắt đầu một cuộc đời mới chính là hôm nay.

Tại sao cần có Cú nhảy để đời?

Con người chúng ta luôn mang trong bản thân những tham vọng, những khát khao. Tham vọng để đạt được một vị trí nào đó trong xã hội, khát khao để chinh phục những đỉnh cao mới, những vùng đất mới. Cuộc sống là để khám phá cái mới, cái đẹp chả ai muốn mình mãi mãi chỉ ở một chỗ cả. Và nếu trong con người bạn còn có những suy nghĩ đó thì bạn đã nghĩ đúng và bạn nên tin vào suy nghĩ đó. Do đó, bạn muốn khám phá, muốn chinh phục, muốn sống viên mãn, sống hạnh phúc thì bạn cần phải và sẽ phải thực hiện một cú nhảy.

Có thể lúc bạn ngảy, dù sẽ không bật ngay ra cho bạn để bạn không va phải đá, không vấp phải cái nọ cái kia để cơ thể bạn không trầy da tróc vẩy. Thậm chí quần áo bạn mặc cũng rách vài chỗ, mồ hôi có thể lã chã trên gương mặt bạn, máu có thể chày quá nhiều. Nhưng đến cuối cùng, chiếc dù sẽ mở. Bạn cứ tin rằng, làm gì mà chưa có kết quả thì sẽ không phải là cuối cùng. Dù của bạn sẽ mở nhưng bạn phải nhảy và tìm ra mình có thể bay xa đến mức nào.

Tôi toàn tâm khuyến khích bạn nhìn ra những gì Chúa sắp mang đến cho cuộc đời bạn. Tin tôi đi, nếu bạn nhảy, Chúa sẽ nâng bạn lên. Người không đưa bạn đi xa đến từng này chỉ để cho bạn rơi xuống. Trước khi rời Trái Đất, trước khi về với tổ tiên, hãy làm một việc cho chính bạn: hãy nhảy một lần.

Không có đường thẳng trong tự nhiên

Nói đến đây thì nhiều bạn nói rằng hãy cho tôi lý do để nhảy đi vì tôi chả có lý do gì cả. Thì lý do đó không ai cho bạn được mà chính bạn mới biết được nó thôi. Chỉ cần một lý do đơn giản là bạn mệt mỏi với công việc thì bạn có thể nhảy. Và bạn thử nghĩ xem, nếu như bạn không nhảy thì cuộc đời bạn vẫn chỉ là công việc khiến bạn mệt mỏi như bao ngày. Bạn vẫn phải thức dậy và đi làm. Nếu bạn không hứng thú với công việc thì bạn chỉ đang tồn tại chứ không phải là sống. Nếu bạn không thoát ra khỏi cái đó thì cái đó vẫn bao vây bạn.

Và chắc chắn bạn có những giấc mơ của cuộc đời bạn. Thì hãy xem nó là tất cả chứ đừng cho bất cứ thứ gì to hơn giấc mơ của bạn cả. Theo Steve Harvey, thì giấc mơ trong bạn chính là viễn cảnh và tham vọng mà Chúa gieo trong trí tưởng tượng của bạn, khiến bạn phải mất ngủ vì nó nếu chưa thực hiện được nó. Đó coi như là một món quà Chúa đã ban tặng cho chúng ta Và món quà ấy chứa đựng cơ hội thành công lớn nhất của bạn.

Và bạn nên nhớ rằng, cuộc sống trong chúng ta không phải lúc nào cũng toàn là thăng hoa. Cuộc sống có lúc thăng nhưng có lúc trầm. Có đỉnh cao thì có cả những lúc chúng ta ở dưới đáy vực sâu. Có vui thì cũng có buồn. Bạn không chỉ vượt qua các ngọn núi để đạt được đỉnh cao mà còn phải qua cả những thung lũng, dòng suối. Đừng chỉ nhớ đến đỉnh cao mà bỏ qua những khúc lượn, khúc chuyển giao bởi nó chính là điều khiến con người bạn trở nên hoàn thiện hơn. Và cuộc đời không chỉ là những đường thẳng!

Không có những đường thẳng trong tự nhiên và cũng không có những đường thẳng trong cuộc đời. Tôi không biết vì sao chúng ta lại kỳ vọng cuộc đời không có những điều bất ngờ, bước ngoặt và những thăng trầm. Chúng là những gì khiến cho cuộc sống đúng nghĩa sống, là một phần tạo nên con người chúng ra khi chúng ta trải qua những khó khăn trong đời.

Nếu bạn đi qua địa ngục, hãy cứ bước tiếp

Đón nhận nghịch cảnh là chìa khóa giúp bạn hiểu được bản thân mình dưới áp lực. Đây là điều tác giả khuyên các bạn. Dù chúng ta có vấp ngã, có rơi xuống hố sâu thì cứ đứng lên và bước tiếp. Chả ai là không thất bại, không vấp ngã cả, quan trọng là ai dám đứng lên và đi về phía trước mà thôi.

Chắc các bạn sẽ không ai là không biết đến Miss Universe (Hoa hậu hoàn vũ) – một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng của thế giới. Và Steve Harvey là một trong những người vinh dự được làm MC của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2015. Khi nói đến đây ai cũng từng ao ước đứng trên sân khấu đó, đứng trước hàng tỷ khán giả trên thế giới và gặp những người ao ước từng được một lần gặp trong đời. Với Steve cũng vậy, ông cũng có suy nghĩ đó và được dẫn một chương trình lớn như vậy chính là đỉnh cao trong sự nghiệp của ông.

Nhưng cũng chính trong cuộc thi đó, Steve Harvey đã mắc phải sai lầm lớn. Đó chính là đêm chung kết, ông đã đọc nhầm tên hoa hậu. Lẽ ra hoa hậu là hoa hậu Philippines nhưng ông đọc là Colombia. Khi tân hoa hậu đang trong cảm giác hạnh phúc, người hâm mộ reo hò, tán thưởng, ánh sáng sân khấu như hào quang rọi vào người chiến thắng. Còn với Steve, anh ra ngoài sân khấu và nhìn lại tấm phiếu kết quả thì anh đã biết mình đọc sai.

Trong tình huống này có hai lựa chọn. Một là để sự việc im lặng và giải quyết sau. Hai là lên công bố lại hoa hậu. Và Steve đã đưa ra quyết định không mấy dễ dàng, đó là lên sân khấu, công bố lại tân hoa hậu. Bởi nó ảnh hưởng đến cuộc đời, đến danh dự và nếu anh không làm vậy thì anh sẽ tước đi danh hiệu của hoa hậu Philippines. Có thể nói hào quang đến rất nhanh nhưng sai lầm cũng đến nhanh không kém. Nhưng dù sai lầm có đến, có bị chỉ trích, có bị ném đá thì cứ đứng lên và bước tiếp. Bởi nếu bạn vì đó mà dừng lại, thì bạn sẽ giết chết chính bản thân mình.

Giữa lúc ấy, tôi nghe thấy tiếng cha tôi: “Hãy dũng cảm. Đứng thẳng lên, đặt hai tay ra sau lưng. Lấy lại tinh thần. Ngẩng cao đầu. Ưỡn ngực lên và ra đó giải quyết rắc rối.” Và tôi nghe tiếng mẹ tôi vọng đến: “Con phải làm việc đúng đắn với người khác, ngay cả khi con sẽ bị tổn thương.” Cha mẹ tôi đã dạy tôi cách trở thành một người chính trực khi đối mặt với nghịch cảnh.

Con người không có tầm nhìn hoặc giấc mơ chỉ sống mòn mà thôi

Chúng ta nói rằng cuộc sống phải có giấc mơ. Nhưng giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ nếu các bạn không hành động. Sống có mục đích và phải thực hiện mục đích thì khi đó bạn sẽ cảm thấy bản thân mình được hạnh phúc. Ví dụ như Steve Harvey nói về ông qua chiếc màn hình điện thoại. Ông đặt hình nền là hình của con sư tử khổng lồ và phía sau là con sư tử con. Chú thích của bức ảnh là “Tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, nhưng tôi nhận ra ai đang dõi theo mình.” Với ông, những lúc ông nản chí nhất, những lúc ông bất lực nhất, muốn buông bỏ hết tất cả thì ông lại nghĩ đến những đứa con của mình phía sau đang dõi theo. Và ông không để chúng thấy ông bỏ cuộc. Dù có chứng kiến ông thất bại nhưng điều đó còn hơn là thấy người cha mình bỏ cuộc.

Đó là điều tôi làm mỗi ngày: tôi không bỏ cuộc và tôi làm việc bở hơi tai để đạt được các mục tiêu của mình. Điều khiến tôi thức dậy mỗi sáng là tôi nhận ra có quá nhiều việc mình chưa làm. Và càng lớn tuổi, tôi càng ý thức rõ điều ấy. Hạnh phúc đối với tôi là sống có mục đích. Tôi không hiểu làm thế nào người ta có thể cảm thấy hạnh phúc khi không có mục đích hay nhiệm vụ trong đời. Kinh thánh đã nói: “Con người không có tầm nhìn hay giấc mơ sẽ chỉ sống mòn mà thôi.”

Hãy ngừng tồn tại và bắt đầu sống

Nếu như chúng ta chỉ để thời gian trôi qua lãng phí, sống không có mục đích thì đó chỉ là sự tồn tại chứ không phải là sống. Bạn nên nhớ rằng khi bạn đối mặt với những thử thách của cuộc đời, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy chấp nhận rằng thay đổi là không thể tránh khỏi và nó cho phép bạn trưởng thành, hãy góp phần tạo ra sự thay đổi đó.

Câu chuyện hôn nhân của tác giả là một ví dụ cho điều này. Marjorie chính là người hồi sinh niềm tin của Steve vào sức mạnh của tình yêu. Nhờ tình yêu, sự hi sinh của người vợ mà đã thay đổi ông về nhiều mặt. Có thể nói cuộc hôn nhân đó đã thay đổi cả cuộc đời của ông. Và khi có Marjorie ông mới thực sự sống bởi ông đã có những điều không vui khi đổ vỡ trong các mối quan hệ trước đó. Có thể nói rằng, ly hôn trước đó là một điều không dễ dàng với Steve Harvey nhưng sau đó ông lại tìm được một người hiểu ông, truyền cho ông những cảm hứng sống, giúp ông tìm ra đường đi cho chính mình và cảm thấy bình yên trong tâm trí khi ở cạnh người đó. Và đặc biệt hơn là niềm tin của ông đặt vào người đó là niềm tin tuyệt đối. Như vậy khi sống trên đời, bạn phải tin rằng kế hoạch của Chúa dành cho bạn còn vĩ đại hơn bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

Là một người nổi tiếng, với vô số những lịch trình bận rộn nhưng nhờ có cú nhảy mà Steve Harvey vẫn có thể gạt những áp lực công việc sang một bên và dành thời gian cho gia đình. Với ông sự bình yên trong tâm hồn là vô giá. Và nhờ người đồng hành là vợ ông mà ông mới có được điều đó. Hơn nữa, ông cũng đã giúp các con của mình hiểu được lý do ông theo đuổi giấc mơ của mình.

Sau này, chúng đã nói với tôi: “Bố ơi, chúng con đã không hiểu vì sao bố bỏ rơi chúng con nhưng giờ thì chúng con biết bố phải đi. Bố không chỉ thuộc về chúng con. Bố thuộc về cả thế giới này.” Những lời nói và sự thấu hiểu của chúng đã tạo nên sự khác biệt lớn cho tôi.

Đừng bỏ cuộc

Lúc trở ngại – phải có thôi, vì khi vầy khi khác,

Đường đời kia có lắm đoạn chông gai,

Thu thì heo hẻo mà nợ lại đầy đầy,

Cười mếu xệch, nghe trào dâng tiếng nấc,

Còn vai gầy hằn gánh nặng âu lo,

Thì bạn ơi, cứ ngừng tay thư giãn,

Nghỉ khỏe thôi, chứ đừng có buông xuôi.

Vì bạn hỡi cuộc đời luôn vậy đấy

Với những khúc quanh thật gắt, những ngõ rẽ thật kỳ.

Khiến bao người phải quay lại rời xa

Mà không biết thành công ắt đến sau lần quỵ ngã

Nếu như mình đã bền chí kiên tâm.

Đừng bỏ dở dù thời cơ chậm đến

Cố nữa lên, vận hội sẽ vào tay.

Không bền chí, không thể nào chạm đích!

Chào thua ư, sau nỗ lực đấu tranh,

Nỡ vứt bỏ cúp vàng người chiến thắng

Rồi ưu sầu lúc đêm khuya thanh vắng

Tiếc vinh quang đã vuột khỏi tầm tay?

Bạn thân mến, thành công thoát thân từ thất bại

Như ánh bạc hừng lên giữa đám hỗ vân.

Bạn có thể chẳng bao giờ biết được

Cái vời xa kia lại có thể rất cận kề!

Hãy tiếp tục tiến lên khi va vào gian khó,

Không được buông xuôi khi ngỡ bước đường cùng!

-Khuyết danh-

(Bản dịch Hoàng Hữu Phước)

Thay lời kết

Cú nhảy để đời là cuốn sách mới của Steve Harvey sau những cuốn sách đầy tiếng vang như Cư xử như người thành công, suy nghĩ như người thành đạt; Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông; Nói luôn cho nó vuông. Trong cuốn sách này, Steve sẽ chia sẻ với bạn những trải nghiệm của chính ông, làm thế nào để khám phá ra tài năng của bạn, dám thực hiện giấc mơ của mình và hành động để bản thân trở thành tốt nhất có thể. Một cú nhảy đòi hỏi lòng can đảm, sự táo bạo và đức tin. Và khi có một cú nhảy cho chính mình thì các bạn sẽ tạo ra những sự thay đổi tích cực, bền lâu. Thời khắc của bạn đã đến. Đến lúc bạn nhảy rồi đấy! Bạn đã sẵn sàng nhảy chưa?

Mua sách Cú Nhảy Để Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cú Nhảy Để Đời” khoảng 68.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cú Nhảy Để Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cú Nhảy Để Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cú Nhảy Để Đời Fahasa” tại đây

Đọc sách Cú Nhảy Để Đời ebook pdf

Để download “sách Cú Nhảy Để Đời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà Xuất Bản Thế GiớiSteve Harvey

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiSteve Harvey

Giới thiệu sách Cú Nhảy Để Đời – Tác giả Steve Harvey
<

Share This Article
Leave a comment