Con Trai Kẻ Khủng Bố

admin

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Lao ĐộngZak Ebrahim

Giới thiệu sách Con Trai Kẻ Khủng Bố – Tác giả Zak Ebrahim
<

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Lao ĐộngZak Ebrahim

Giới thiệu sách Con Trai Kẻ Khủng Bố – Tác giả Zak Ebrahim

Con Trai Kẻ Khủng Bố

Sẽ thế nào nếu bạn lớn lên cùng một gã khủng bố trong nhà?

Một câu chuyện đặc biệt chưa từng được kể. Những bí mật, những câu chuyện sâu kín của một cậu bé được nuôi dưỡng bởi cha mình – một kẻ khủng bố.

Zak Ebrahim chỉ bảy tuổi khi cha cậu – El-Sayyid Nosair bị bắt năm 1990. El-Sayyid Nosair là thủ phạm vụ ám sát Rabbi Meir Kahane, lãnh đạo của Nhóm Bảo vệ người Do Thái. Khi ở trong tù, hắn vẫn là kẻ lên kế hoạch cho vụ đánh bom Trung tâm thương mại Thế giới năm 1993. Thậm chí Osama bin Laden đã ca ngợi El-Sayyid Nosair trước toàn thế giới “Hãy nhớ đến El-Sayyid Nosair.”

Với Zak Ebrahim, tuổi thơ của anh đắm chìm trong chủ nghĩa khủng bố. Sau khi cha anh bị bắt, gia đình anh thường xuyên phải chuyển nhà. Anh cũng thường phải đối mặt với sự chế giễu và cô lập từ những người bạn cùng lớp. Zak Ebrahim bị dạy phán xét người khác bằng những thước đo độc đoán, như là sắc tộc hay tôn giáo. Cậu trở thành đứa trẻ lạc loài.

Trong cuốn sách “Con Trai Kẻ Khủng Bố”, chống lại kết luận rằng khủng bố là kết thúc dễ dàng đoán trước của những gã được huấn luyện để căm thù. Sự căm thù luôn là một lựa chọn, và tha thứ cũng vậy. Dù luôn phải chịu đựng những tư tưởng bạo lực, cố chấp suốt thời thơ ấu, anh cũng không trở thành một phần tử quá khích.

Zak Ebrahim khẳng định những người được cho là có tiềm chất khủng bố nhất lại là những người thích hợp nhất để chống lại nó bởi khả năng dung hòa những điều xung khắc. Zak Ebrahim cũng khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học cách sử dụng trái tim thấu cảm và bao dung vốn sẵn có của mình để vượt qua mọi thù hận.

“Tôi đứng đây như là minh chứng rằng bạo lực không sẵn có trong tôn giáo hay sắc tộc nào hết, và con cái không cần phải sống theo cách của bố mẹ chúng. Tôi không phải bố tôi.”

Con Trai Kẻ Khủng Bố

Đánh giá Sách Con Trai Kẻ Khủng Bố

1 Tác phẩm ra như gáo nước lạnh dội sạch thành kiến của mọi độc giả và mở ra một khát vọng xây dựng nền văn minh tình thương. Con trai kẻ khủng bố đâu có chắc chắn là người khủng bố; con trai của kẻ đâm thuê chém mướn chắc gì là một đầu trộm đuôi cướp; con trai của một giáo sư toán học đâu bảo đảm anh ta là thiên tài; Con trai một gia đình tử tế đâu bảo đảm cho anh ta những đức tính tuyệt vời;… Thế giới kỳ diệu hơn cái đầu của con người. Zak Abrahim chứng minh cho người ta thấy con người ta là ai là do chính sự chọn lựa của mình chứ không phải ngoại cảnh. Đừng đổ lỗi cho ngoại cảnh vì những chọn lựa của cá nhân mình. Bạn là ai là do bạn lựa chọn. Đừng cố đánh lừa mình nữa…

2 Thoạt nhìn thì có lẽ truyện này có một mô típ khá quen thuộc, và đúng là nó quen thuộc thật bởi kết thúc của quyển sách không có những cú ngoặt chấn động hay thủ pháp tinh vi. Thậm chí còn không có cả quá trình điều tra hay suy luận tung hứng. Những pha chuyển hướng bất ngờ của truyện phần lớn tập trung vào những màn hỏi đáp nhân chứng tại toà án. Các phân đoạn này không hề kịch tính, ít nhất là so với một số bộ phim về pháp đình Mỹ hiện nay, nhưng chúng lại dần dần bóc tách từng lớp một phần vỏ sần sùi che phủ sự thật, dẫn người đọc đến phần cốt lõi của vấn đề. Qua từng trang, mình luôn cảm nhận được cái chất phim ảnh rõ mồn một qua từng câu chữ và chương hồi của nó.

3 Hiếm khi có một cuốn sách mà tác giả lại chính là nhân vật chính, trực tiếp kể lại cuộc đời của họ. Nhưng “Con trai kẻ khủng bố” chính là một trong số ít đó. Cuốn sách này kể về số phận của chính tác giả – Zak Ebrahim, anh là con trai của một kẻ khủng bố, rồi kẻ khủng bố đó bị bắt và anh lại phải sống một mình, chịu đựng những khó khăn và định kiến xã hội “cha nào con nấy” khi bị mọi người xung quanh xa lánh, bạn bè chỉ trỏ. Cuộc đời của Zak thật sự bất hạnh, nhưng anh đã biến những khó khăn của bản thân trở thành động lực để có thể trở thành một người tốt, trở thành một nhà văn, ước mơ được sống, được làm chính mình, có thể sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của nhân loại, mặc dù anh chính là con trai của một kẻ khủng bố, sinh ra và lớn lên trong bạo lực, trong những cách giáo dục văn hóa khác người đã ăn sâu vào máu của người cha. Nhưng bằng tâm hồn trong sạch và ước mơ về một thế giới tốt đẹp, không khủng bố, không chiến tranh, không bạo lực, Zak Ebrahim đã viết nên cuốn sách này để chống lại cái chủ nghĩa tàn bạo đã giết hại vô số người dân vô tội, lầm than. Có lẽ bởi nhân vật chính cũng chính là tác giả nên câu chữ và mạch kể chuyện rất tự nhiên, mặc dù trong đó, ta vẫn thấy nỗi khổ đau và bất lực trước sự sai trái của một người cha. Cuốn sách cũng chính là câu trả lời cho định kiến xã hội về “cha nào, con nấy”. Xin đừng bao giờ đánh giá người khác qua gia cảnh của họ. Đó chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc qua cuốn sách này.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Con Trai Kẻ Khủng Bố

Review sách Con Trai Kẻ Khủng Bố

“Chúng ta có quyền lựa chọn chúng ta sẽ là ai?”

Ban đầu mình cứ nghĩ cuốn sách theo dạng tiểu thuyết hình sự hay gì đấy, đại loại vậy. Nhưng khi bắt dầu đọc mới biết đây là câu chuyện có thật và đối với cá nhân mình nó cũng là một cuốn tự truyện – self-help đáng giá.

Về cuốn sách thì bắt đầu bằng sự kiện Meir Kahane, một giáo sĩ Do Thái bị bắn chết và hung thu chính là El-sayyid Nosair – cha của tác giả. Sau đó, bên cạnh nói đến chuỗi sự kiện khủng bố tác giả còn vén màn “hậu trường” về cuộc sống của mẹ và 3 chị em sau khi cha bị kết án và trước những sự kì thị, ghê tởm, dòm ngó của mọi người xung quanh.

Rất lâu sau, mẹ anh kết hôn với người đàn ông khác, tưởng chừng êm ấm thì lại nhận ra đó là một kẻ bạo lực và mang “mã ngoài tốt đẹp”. Và sau đó anh đã nói về cách để thoát khỏi cuộc sống nghiệt ngã đó. Nói chung mình đã đọc cuốn bày một lèo trong một ngày bởi vì có những chi tiết đưa sự phẫn nộ của mình lên đến đỉnh điểm ấy và giúp mình ngộ ra nhiều thứ.

1. MẶT TRÁI TRONG TÔN GIÁO VÀ SỰ MÙ QUÁNG CỦA ĐỨC TIN

Trước nay mình ít tìm hiểu về tôn giáo nhưng mình cũng không có một chút gì bài xích. Vì đơn giản nghĩ đó là văn hóa tín ngưỡng thôi. Một phân chắc cũng do thời đại đã thay đổi nữa. Nhưng không ngờ, nó có thật khiến con người lệ thuộc và mất nhận thức như thế.

Xin lỗi nếu sự so sánh của mình hơi khập khiễng nhưng khi đọc thực sự mình không thoát ra sự liên tưởng này. Đó chính là Đa cấp và thuật tẩy não. Mặc dù không giống hoàn toàn nhưng gần như vậy. Cha tác giả và “tập đoàn” những kẻ khủng bố khác quá tôn sùng thánh chúa của đạo Hồi. Và bom đạn, chết chóc nó trở thành nghĩa vụ và họ không coi đó là tội ác, phi nhân tính.

Ở góc độ của họ, họ nghĩ đó là cách đem lại hòa bình và vì hòa bình họ làm điều đó. Kiểu như Thanos xoa nửa nhân loại vì hắn nghĩ đó là cách tốt để cân bằng nhân sinh ấy. Chứ họ không nhìn nó theo cách chúng ta nhìn nó.

2. TÂM LÍ ĐÁM ĐÔNG RẤT NGUY HIỂM

Cá nhân những kẻ khủng bố cũng có gia đình. Nhưng đôi khi xã hội bị quên điều đó. Người ta chỉ cố chửi rủa cho kì được nhưng kẻ ác nhân đó mà ít ai đặt câu hỏi “

“Những người thân của họ sẽ thế nào, nhất là con cái họ?” Hoặc thường đánh đồng những kẻ này với “gia đình họ” – những người thực chất vô tội. Tác giả trong cuốn sách này cũng kể về thời gian mà mẹ anh và anh chị em phải trốn chạy, chuyển nhà 20 lần, rồi bị đánh đập, bạo lực mỗi ngày khi đến trường… “Lỗi của mày là mày có bố là kẻ giết người nên tao đáng đánh mày để trả thù cho những người đã bị bố mày giết oan”. Kiểu vậy và nó gần như là mind-set đám đông ấy.

Nên những đứa trẻ đó dần thu mình lại và chính sự dồn ép từ chính xã hội khiến chúng phải bật dậy để đánh trả những uất ức. (tác giả đề cập đến thời điểm anh học cách bắt nạt kẻ khác). Và xã hội sẽ lại bĩu môi “Cha nào con nấy”.

Bởi vậy mới thấy Zak là một người mạnh mẽ đến mức nào. Anh không chỉ không trở thành người như cha anh mà còn trở thành nhà vận động hòa bình nổi tiếng của Mỹ. Thực sự khâm phục!!

3. CHỚ ĐẶT NIỀM TIN 100% VÀO SÁCH GIÁO KHOA

Trong cuốn sách, ở những chương cuối tác giả có nhắc đến vấn đề “sách giáo khoa” Hồi Giáo và những kiến thức anh học từ cha mình đều là dối trá khi anh trải nghiệm thực tế. Đó là những góc nhìn sai trái, đố kị về người Do Thái, những sự kì thị về người đồng tính,… Nói chung là rất ý nghĩa (với mình ^^)

Mua sách Con Trai Kẻ Khủng Bố ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Trai Kẻ Khủng Bố” khoảng 38.000đ đến 39.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Trai Kẻ Khủng Bố Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Trai Kẻ Khủng Bố Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Trai Kẻ Khủng Bố Fahasa” tại đây

Đọc sách Con Trai Kẻ Khủng Bố ebook pdf

Để download “sách Con Trai Kẻ Khủng Bố pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà xuất bản Lao ĐộngZak Ebrahim

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Lao ĐộngZak Ebrahim

Giới thiệu sách Con Trai Kẻ Khủng Bố – Tác giả Zak Ebrahim
<

Share This Article
Leave a comment