Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

admin

Nội dung liên quan: Natsukawa SosukeNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách – Tác giả Na

Nội dung liên quan: Natsukawa SosukeNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách – Tác giả Natsukawa Sosuke

Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

“Lão phải cứu đám sách bị nhốt ấy. Hãy cho lão mượn sức.”

Một cậu nhóc cấp ba sẽ đối đầu với bậc trí thức đọc trăm cuốn sách mỗi tháng, với học giả chuyên nghiên cứu về sách, với giám đốc nhà xuất bản sách như thế nào để cứu sách thoát khỏi mê cung dựng lên từ những lý tưởng lệch lạc?

Chuyện con mèo lập kèo cứu sách như một lời nhắc nhớ về sức mạnh khôn cùng của sách, và về một tình yêu sách tinh khôi.

Về tác giả:

Natsukawa Sosuke sinh năm 1978 tại Osaka. Anh là bác sĩ làm việc tại một bệnh viện của tỉnh Nagano.

Năm 2009, Natsukawa Sosuke ra mắt tác phẩm đầu tay Bệnh án của thần linh, cuốn sách mang lại cho anh giải Shogakukan mảng tiểu thuyết lần thứ 10.

Chuyện con mèo lập kèo cứu sách xuất bản vào tháng Một năm 2017 và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

Đánh giá Sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

1 Quyển truyện này dành cho những ai yêu sách, yêu mèo và yêu Nhã Nam.

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

Review sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách

Mỗi cuộc đối đầu của Rintaro với những nhân vật “trùm sò” ở các mê cung trong tiểu thuyết “Chuyện con mèo lập kèo cứu sách” của tác giả Natsukawa Sosuke là một cuộc tranh luận kịch tính về cách đọc và trân trọng các cuốn sách.

Cuộc sống êm đềm của cậu học sinh cấp 3 Natsuki Rintaro đột ngột thay đổi khi ông nội bất ngờ qua đời, để lại cho cậu một tiệm sách cũ có tên là Natsuki. Vốn là cậu học sinh kiệm lời, không thích vận động, Rintaro chỉ có mỗi một ham thích là đọc sách. Sau khi ông mất, cuộc sống của Rintaro trở nên chênh vênh, cậu chẳng thiết gì chuyện học hành, nên cứ nghỉ triền miên, chờ ngày dọn tới một nơi xa lạ ở với người họ hàng.

Trong những ngày tháng ấy, bên Rintaro luôn có những người bạn tốt muốn kéo cậu ra khỏi cơn uể oải, đó là Akiba Ryota – một đàn anh cùng trường và cũng là độc giả quen của tiệm sách, là cô lớp trưởng Yuzuki vẫn thường mang sổ liên lạc tới tiệm. Nhưng kì lạ nhất phải kể đến một con mèo mướp biết nói đột nhiên xuất hiện chình ình ở tiệm sách cũ Natsuki, thúc giục Rintaro lao vào những hành trình cứu những cuốn sách.

Chuyện con mèo lập kèo cứu sách: Cuộc phiêu lưu vào mê cung sách đầy ảo diệu ảnh 1

Mới đầu, Rintaro cảm thấy nghi ngại, nhưng rồi sự tò mò và tình yêu với sách, đã dẫn lối Rintaro đồng ý đi theo lão mèo mướp. Dưới sự dẫn đường của lão mèo, không gian giữa các kệ sách cứ mở rộng ra, Rintaro cứ đi miết, đi miết, không thấy tường đâu cả. Những lối đi ấy dẫn Rintaro tới các mê cung khác nhau, mỗi một mê cung là một nhiệm vụ, buộc cậu phải đối đầu với những tay “trùm” mê sách có những chấp niệm quái gở.

Có lần Rintaro đụng độ một người đàn ông ham đọc đến nỗi tự quy định mỗi tháng phải đọc được 100 cuốn, riêng bộ sưu tập sách của ông ta có tới 57.622 cuốn sách. Ông ta đọc sách không ngừng nghỉ, đọc như một cái máy, và tin rằng người đọc mười cuốn sách sẽ được kính nể hơn hẳn những người đọc một cuốn sách mười lần. Chính vì thế, dinh thự của người đàn ông ham đọc này la liệt những tủ trưng bày những cuốn sách được đọc một lần.

Chuyện con mèo lập kèo cứu sách: Cuộc phiêu lưu vào mê cung sách đầy ảo diệu ảnh 2

Một lần khác, Rintaro có phen đấu trí với một người đàn ông rất được trọng vọng, nhưng lại có sở thích “cắt” sách. Để giúp mọi người đọc được nhanh, được nhiều, người đàn ông này miệt mài với những nghiên cứu làm sao để cắt gọn nội dung của những cuốn sách đến mức tối giản.

Nhiệm vụ lần nào cũng ngặt nghèo với Rintaro và lão mèo mướp vì nếu không thể cứu những cuốn sách bị nhốt, bị cắt, bị đối xử tàn tệ thì chính họ cũng không thể rời khỏi mê cung.

Mỗi cuộc đối đầu của Rintaro với những nhân vật “trùm sò” ở các mê cung trong tiểu thuyết Chuyện con mèo lập kèo cứu sách của tác giả Natsukawa Sosuke là một cuộc tranh luận kịch tính về cách con người nên đọc và trân trọng các cuốn sách như thế nào.

Chuyện con mèo lập kèo cứu sách: Cuộc phiêu lưu vào mê cung sách đầy ảo diệu ảnh 3

Thông qua những màn tranh luận giữa các học giả đầy uyên bác, giàu kinh nghiệm, rất chịu khó đọc sách để thăng tiến và cậu học sinh cấp 3 Rintaro – người mê đọc thuần túy, tác giả Natsukawa Sosuke đã nêu ra những vấn đề của thời đại khi mà con người không ngừng tích tụ sách vở, nhưng lại không có thời gian đọc đi đọc lại để nghiền ngẫm một tác phẩm.

Thêm nữa, ai cũng muốn dễ dàng hiểu những kiệt tác văn chương khó đọc một cách thoải mái, nhẹ đầu. Khi chúng ta muốn đọc thật nhiều áng văn chương hay nhưng quỹ thời gian hạn hẹp đã dẫn đến tình cảnh xuất hiện học giả muốn vung kéo cắt gọt các kiệt tác văn chương thành những cuốn sách đọc vui, đọc nhanh, đọc dễ.

Bằng những kí ức đẹp đẽ bên cạnh ông nội, Rintaro đã giải quyết được hết bài toán này đến bài toán khác do lão mèo mướp đặt ra, để rồi chính cậu cũng lớn lên theo từng trải nghiệm, để hiểu rằng: “Sách, nếu để yên đó, thì cũng chỉ là xấp giấy thôi. Ngay cả những áng văn tuyệt mỹ ẩn chứa sức mạnh lớn lao, hay những kiệt tác mang trong mình câu chuyện vĩ đại, nếu không được mở ra, thì rốt cuộc vẫn đơn thuần là giấy. Thế nhưng, khi người ta không ngừng đặt tâm tư vào sách, trân quý sách, thì trong cuốn sách ấy, sẽ sinh ra một tâm hồn”.

Mua sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách” khoảng 85.000đ đến 90.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách Fahasa” tại đây

Đọc sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách ebook pdf

Để download “sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Natsukawa SosukeNhà Xuất Bản Hà Nội

Nội dung liên quan: Natsukawa SosukeNhà Xuất Bản Hà Nội

Giới thiệu sách Chuyện Con Mèo Lập Kèo Cứu Sách – Tác giả Na

Share This Article
Leave a comment