Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

admin

Nội dung liên quan: Benedict CareyNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn – Tác gi

Nội dung liên quan: Benedict CareyNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn – Tác giả Benedict Carey

Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

CHÚNG TA HỌC THẾ NÀO – HOW WE LEARN tóm lược các nghiên cứu và phát kiến về cách thức mà bộ não của chúng ta hoạt động để có được ký ức và sau đó sử dụng chúng. Cơ chế học tập của bộ não rất kỳ lạ, nó vượt ra bên ngoài sự tập trung và kỷ luật tự thân thông thường. Trong cơ chế đó, sự phân tâm, sự gián đoạn, sự thay đổi môi trường học tập, giấc ngủ và thậm chí cả sự quê cũng là một bộ phận cấu thành quá trình học tập hiệu quả.

Muốn học thật tốt, chúng ta cần biết cách lười nhác một chút (thay vì miệt mài học hành quên cả việc chơi), ngủ nhiều hơn một chút (thay vì cố thức để nhồi thêm kiến thức), cần để đầu óc thư giãn (thay vì bắt nó học hành cực nhọc); tóm lại để học cho tốt chúng ta cần một cách học khôn ngoan hơn thay vì chỉ chăm chỉ học đến mụ mẫm cả người.

Đó là thông điệp chính của Benedict Carey, một cây bút tiếng tăm chuyên viết về khoa học trên tờ The New York Times. Bản thân là một người lận đận khi học hành chỉ vì quá miệt mài học tập, cuối cùng thành công trong đường khoa của của Benedict Carey lại có được khi ông cho phép mình lười nhác đi một tí.

“Một cuốn sách quan trọng mà đọc lại rất thú vị, nó quan trọng về cách học tập cũng như về cách sống của chúng ta. Tài nghệ của Benedict Carey mang đến cho cuốn sách một chất lượng tường thuật tuyệt vời, khiến nó trở thành một cuốn cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng bộ não’ rất dễ đọc và hiệu quả.” – Robert A. Bjork, Giáo sư Tâm lý học nổi tiếng của Đại học California.

“Cuốn sách này đúng là một sự mạc khải. Tôi cảm thấy như thể tôi đã có một bộ não suốt năm mươi tư năm qua mà bây giờ mới biết cuốn hướng dẫn sử dụng nó Những khám phá của Benedict Carey cung cấp cho chúng ta thật hấp dẫn, đáng kinh ngạc, đầy giá trị mà lại sáng sủa, dí dỏm và đầy tình người.” – Mary Roach, tác giả cuốn “Stiff”

Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

Thông tin thêm về tác giả

BENEDICT CAREY là phóng viên khoa học viết cho tờ The New York Times từ năm 2004, và là một trong những phóng viên nhận được nhiều lời mời nhất trong tòa báo. Ông tốt nghiệp Đại học Colorado với bằng cử nhân toán học và Đại học Northwestern với bằng thạc sĩ báo chí; ông chuyên viết về chủ đề y học và khoa học suốt hai mươi lăm năm.

Đánh giá Sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

Review sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn

Những gì chúng ta nghĩ về việc học thực tế lại khác xa so với cách chúng ta thực sự học.

Học tập luôn là hoạt động khiến chúng ta vừa khao khát vừa sợ hãi. Điều này thật kỳ lạ, vì bản thân việc học là việc ta làm mỗi ngày, theo bản năng, từ tấm bé cho đến lúc trưởng thành, chỉ là ta có để ý bản thân đang học hay không mà thôi.

Từ khi còn bé, chúng ta luôn bị đặt lên vai gánh nặng việc học qua những lời thúc giục của cha mẹ hay thầy cô: “phải cố mà học cho giỏi vào”, “phải chăm chỉ lên”… Cứ thế, ta lao đầu vào con đường một chiều, cố gắng học, nhưng rất hiếm khi ta lật lại câu hỏi là phải “học như thế nào?”, “làm thế nào để biết cách học cho đúng?”. Không có ai chỉ cho ta. Nếu có, họa chăng chỉ là những kinh nghiệm cá nhân của từng người, tạo nên huyễn tưởng về việc học tập.

Điều này có thể lý giải tại sao khóa học Learning how to learn của Coursera là một trong những khóa học được nhiều người tham gia nhất trên nền tảng này trong đại dịch COVID-19: hơn 3,1 triệu lượt đăng ký, với đủ mọi lứa tuổi, thành phần và khác biệt địa lý. Có lẽ, không ít người trong chúng ta đều ước muốn sở hữu phương pháp học tập chuẩn chỉ, bài bản và hữu ích nhất.

Benedict Carey khi viết cuốn sách How we learn – Chúng ta học thế nào cũng mang trong mình câu hỏi và khao khát tương tự. Là một phóng viên khoa học viết cho tờ The New York Times, ông đã truy nguyên lại những nghiên cứu cũ từ tâm lý học đến khoa học về não bộ để đúc kết thành cuốn sách mà ông nói sẽ khiến ta yêu mến việc học hơn.

Để việc học trở thành một phần của cuộc sống hơn là một công việc riêng lẻ và mệt mỏi. để những kiến thức mà ta sở hữu khiến cho cuộc đời ta thêm nhiều màu sắc.

Khi mới tiếp xúc với How we learn – Chúng ta học thế nào, người đọc sẽ phải từ bỏ những định kiến cũ mà xã hội luôn cho là kẻ thù của việc học, ví dụ như lười nhác một chút thay vì học thâu đêm suốt sáng, cũng như việc hay quên thật ra không tệ đến như vậy, hay đôi khi đi ngủ lại có ích hơn cố ngồi học để nhồi nhét kiến thức. Đúng vậy, ta phải bỏ đi hết vì cơ chế của bộ não rất kỳ lạ, nó vượt qua cả sự tập trung và kỷ luật tự thân thông thường.

Cuốn sách được chia làm bốn phần với cách tiếp cận từ thấp lên cao. Trong phần một, Benedict Carey giúp chúng ta tiếp cận với một tầm nhìn toàn cảnh: Bộ não chúng ta hoạt động thế nào, đi kèm theo đó là sinh lý học của trí nhớ. Bởi đơn giản, nếu hiểu về bộ não mà chúng ta sở hữu, thứ có thể chứa đến 3 triệu chương trình truyền hình như những nhà khoa học tuyên bố, thì không lý gì chúng ta lại không khiến nó chứa được cả định lý Newton hay bảng tuần hoàn hóa học.

Phần thứ hai của cuốn sách How we learn sẽ cung cấp các phương pháp, kỹ thuật để người đọc củng cố thêm năng lực lưu trữ dữ kiện, cho dù bạn đang muốn nhớ thêm các chữ cái của một ngôn ngữ mới, một công thức toán cao cấp hay tìm hiểu một phương pháp lập trình phức tạp. Lưu trữ dữ kiện ở đây chính là năng lực giúp chúng ta kiểm soát trí nhớ.

Phần thứ ba – “Giải quyết vấn đề” – sẽ giúp những độc giả tò mò tập trung vào các kỹ thuật để “Hiểu”. Nếu làm chủ được kỹ thuật này, ta sẽ có cách tiếp cận để giải quyết vấn đề dù là bài trên lớp, bài luận lớn hay một phương án cần trình bày trước công ty. Vì phải có sự hiểu biết sâu sắc thì ta mới nhớ lâu và vận dụng được những kiến thức ấy một cách phù hợp vào công việc và cuộc sống thường nhật.

Ở phần bốn của How we learn, chúng ta sẽ tìm hiểu xem bản thân phải phối hợp tiềm thức với những kỹ thuật được nêu phía trên như thế nào để bổ trợ cho sức mạnh của trí não. Qua bốn phần của cuốn sách này, Benedict Carey hướng đến một mục đích “vừa khiêm nhường vừa lớn lao”: Để việc học trở thành một phần của cuộc sống hơn là một công việc riêng lẻ và mệt mỏi, để những kiến thức mà ta sở hữu khiến cho cuộc đời ta thêm nhiều màu sắc.

Ở thời đại mà mọi thứ phát triển quá nhanh, ta luôn cảm thấy chậm lại so với thế giới bên ngoài, học tập luôn là cách để ta tìm những con đường chắc chắn và bền vững hơn. Nhưng đôi khi, học quá nhiều cũng là một dạng áp lực mà người trẻ đang phải đối mặt. Tôi rất hy vọng cuốn sách nhỏ nhắn này sẽ phần nào đem lại cho bạn góc nhìn khác về kiến thức, rồi tự mỗi người sẽ lại thẩm thấu để trở thành một người học tự tin, vui vẻ và hạnh phúc.

Mua sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn” khoảng 120.000đ đến 127.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn Fahasa” tại đây

Đọc sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn ebook pdf

Để download “sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Benedict CareyNhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung liên quan: Benedict CareyNhà Xuất Bản Thế Giới

Giới thiệu sách Chúng Ta Học Thế Nào – How We Learn – Tác gi

Share This Article
Leave a comment