Chó sủa nhầm cây

admin

Nội dung liên quan: Eric BarkerNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Chó sủa nhầm cây – Tác giả Eric Bar

Nội dung liên quan: Eric BarkerNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Chó sủa nhầm cây – Tác giả Eric Barker

Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai?

Bạn có biết:

– Các thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai ai cũng khao khát sở hữu.

– Ở công ty, sự chăm chỉ đang bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại thường mang đến kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay sa vào tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công?

– Những người lính Navy SEAL và những nhân viên bán bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF trong thiết kế trò chơi để biến đống bài tập chán ngắt thành những trò chơi hấp dẫn.

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ—và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Chó sủa nhầm cây – Barking up the wrong tree – là quyển sách gây tiếng vang, liên tục nằm trong danh sách bestseller Amazon của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung sách, Eric sẽ cùng chúng ta lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng không kém phần chặt chẽ những quan niệm khác nhau về thành công từ trước đến nay. Và ở cuối con đường đó, mỗi người chúng ta sẽ tự tìm thấy ngưỡng cửa thành công cho riêng mình.

Chó sủa nhầm cây

Đánh giá Sách Chó sủa nhầm cây

Cuốn sách này cũng khai thác một góc nhìn khác về thành công nhưng cách viết khá hóm hỉnh và dễ gần, không phải thanh niên nghiêm túc như “Outliers” (hoặc là do cách dịch của dịch giả). Văn phong và cách nghiên cứu của nhà báo hẳn sẽ khác với các tác giả làm nghiên cứu khoa học sử dụng xác xuất thống kê nhưng cho dù là dùng phương cách gì để viết sách, nếu họ thuyết phục được bạn thì họ thắng :)). Mỗi cách viết có một cái hay riêng, để cảm nhận rõ ràng thì mình nghĩ bạn nên đọc tác phẩm, mình đã đọc nó và không thể ngừng lại được vì nó quá hấp dẫn. Sách in rất đẹp, giấy xốp vàng đọc hạn chế mỏi mắt. Điểm 10 cho chất lượng nha!

Review sách Chó sủa nhầm cây

Review sách Chó sủa nhầm cây

“Phí phạm thời gian của sư phụ là một tội lỗi.

Vâng, nó sẽ khiến cho họ khó chịu, nhưng quan trọng hơn, nó sẽ chứng tỏ rằng bạn thiếu các kĩ năng căn bản. Hành động đó sẽ hét vào mặt người thầy rằng, “Người này chưa sẵn sàng được tôi giúp đỡ.”

Viết một email dài mấy trang cho một người rất bận rộn không hề thể hiện sự nghiêm túc của bạn—nó chỉ chứng tỏ là bạn bị xàm.

Hỏi những câu hỏi hay là cách hoàn hảo để gầy dựng một mối quan hệ. Nhưng mấu chốt ở đây là phải “hay.” Đừng bao giờ hỏi một câu có thể dễ dàng tra trên Google.

Hãy làm những gì họ bảo, đạt kết quả, và cho họ biết bạn đã tạo ra sự khác biệt. Đó chính là những gì người hướng dẫn mong muốn.”

***

“Vâng, nghiên cứu cho thấy việc sở hữu mạng lưới lớn là vô cùng quan trọng với những ngành nghề trái pháp luật. Hài hước thay, lời khuyên mà hầu hết dân buôn thuốc tuân theo chính là “làm nhỏ thôi” để tránh bị hốt. Nhưng nghiên cứu từ Simon Fraser University lại cho thấy rằng việc sở hữu một mạng lưới rộng lớn giúp dân buôn hàng trắng kiếm được nhiều tiền và có khả năng tránh vào tù tốt hơn. Quy mô của tổ chức tội phạm không có ảnh hưởng gì. Là một tay cò con góc đường hay một đại ca sừng sỏ trong hội Cali không quan trọng. Thứ quan trọng nằm ở chỗ tay buôn thuốc đó quen biết bao nhiêu người trong ngành:

Kết quả của các nghiên cứu này rất rõ: Những tay tội phạm gầy dựng và kiểm soát mạng lưới của mình tốt hơn sẽ kiếm ăn nhiều hơn hẳn so với kẻ khác… Quy mô mạng lưới quan hệ của một tay buôn thuốc liên quan mật thiết đến khả năng sinh tồn. Và nó cũng được xem như một yếu tố bảo vệ: quy mô mạng lưới của kẻ nào càng lớn, kẻ đó sẽ tồn tại càng lâu.

Tình bạn mật thiết giúp cho dân buôn thuốc tránh phải ở tù, còn những mối quan hệ sơ sơ cung cấp cho họ cơ hội làm ăn.”

Barking Up The Wrong Tree

Hai giáo sư Jeffrey Pfeffer và Bob Sutton ghi nhận “nhiều nghiên cứu cho thấy càng nhiều người nắm quyền lảng vảng, họ càng hỏi nhiều, và đặc biệt khi họ càng phản hồi cho nhân viên nhiều, công việc sẽ càng kém sáng tạo. Tại sao? Bởi vì công việc sáng tạo đòi hỏi những thất bại và sai lầm liên tục, nhưng mọi người thì lại muốn thành công khi sếp đang quan sát—điều này có nghĩa là họ sẽ cố chứng tỏ, và làm những thứ kém sáng tạo hơn cho chắc ăn.”

***

“Hầu hết chúng ta đều dùng lịch theo cách sai lầm: Chúng ta không lên lịch cho công việc; chúng ta lên lịch cho sự gián đoạn. Họp hành được lên lịch. Các cuộc gọi được lên lịch. Bạn biết thứ gì thường không được lên lịch không? Công việc thực sự. Tất cả những thứ kia chỉ làm mất tập trung. Thường thì đó là việc của người khác. Nhưng những việc ấy lại được dành cho những khoảng thời gian chất lượng, còn công việc thực thì trở thành con rơi.”

***

George Bernard Shaw từng nói, “Người nghệ sĩ thực thụ sẽ để vợ mình đói rã, con mình đi chân trần, mẹ mình vất vả kiếm sống nuôi mình ở cái tuổi 70, mà không màng gì khác ngoài thứ nghệ thuật của mình.” Và Mozart đã ở đâu khi vợ ông sinh con đầu lòng? Trong phòng kế bên, soạn nhạc, dĩ nhiên rồi!

***

“Quá trình tiêu thụ thức ăn được cho sẽ tạo ra tâm trạng tuân thủ nhất thời theo lời người cho thức ăn, mạnh mẽ nhất ngay tại thời khắc tiêu thụ thức ăn và giảm sốc sau khi thức ăn đã được tiêu thụ xong.”

***

“Nếu một sự nghiệp có ý nghĩa giúp bạn sống lâu hơn, vậy điều gì sẽ làm bạn chết sớm hơn?

Thất nghiệp.

Eran Shor, giáo sư tại McGill University, đã nhận thấy thất nghiệp làm gia tăng tỷ lệ tử vong sớm với mức độ khủng khiếp lên đến 63%.”

***

Sự tương đồng có sức mạnh hết sức đáng sợ.

Nghiên cứu cho thấy bạn sẽ thích những cái tên tương tự như tên mình hơn. Bạn thích những thương hiệu có chung chữ cái bắt đầu giống tên mình. Những ngày sinh gần bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bạn thậm chí còn thích người di chuyển giống mình.

Tại sao người dẫn chương trình tin tức và diễn viên cần phải đẹp? Bởi vì chúng ta giả định rằng những người hấp dẫn thì sẽ giống mình hơn.

***

“Lớp SEAL 264 có tỷ lệ bỏ cuộc là 94%. Trong 256 người bắt đầu, chỉ có 16 người tốt nghiệp và được in biểu tượng cây đinh ba Navy SEAL lên đồng phục.

Kể từ sau thảm kịch ngày 11/9, quân đội Mỹ cần thêm nhiều chiến binh SEAL, nhưng việc hạ thấp tiêu chuẩn sẽ làm hủy hoại mục đích của nó. Họ cần có câu trả lời. Họ nên tuyển mộ ai đây? Ai sẽ là người không bỏ cuộc và về được đích?

Điều họ sau đó khám phá ra thật sốc. Lực lượng Navy không cần có thêm những anh chàng to khỏe hay bản lĩnh. Nhưng sẽ rất khôn ngoan nếu tuyển mộ thêm những chàng trai bán bảo hiểm.

Vâng, dân bán bảo hiểm.”

***

Mihály Csikszentmihályi thực hiện nghiên cứu về cách làm việc có hiệu quả, năng suất cao của những người sáng tạo thành công nhất thế giới, và mời đến nghiên cứu 275 người đạt giải Nobel, giải văn chương, và nhiều người đứng đầu ngành khác. Đây là nghiên cứu của một nhà khoa học nổi tiếng, nên được mời dự thôi đã là một vinh dự lớn.

Kết quả: Hơn 1/3 số người từ chối. Nhiều người không thèm hồi đáp. Họ bận việc hết rồi.

Peter Drucker trả lời như sau: “Tôi hi vọng anh sẽ không nghĩ là tôi thô lỗ, nhưng một trong những bí mật của làm việc hiệu quả, có năng suất chính là sắm một cái sọt rác bự để quăng mấy lời mời hội họp vô bổ kiểu này vô trỏng.”

***

“Lời cảm ơn chân thành nhất xin gửi đến cô bạn gái thời đại học, người đã cười vào mặt tôi khi tôi nói muốn trở thành nhà văn.”

Trích đoạn Chó Sủa Nhầm Cây

(Lời cảm ơn của tác giả sách CHÓ SỦA NHẦM CÂY: Eric Barker. Ông ấy có 1 blog khoa học tên là Barking Up The Wrong Tree (bakadesuyo.com) mà gần đây page có dịch 1 số bài viết vô cùng hay ho về Khoa học thần kinh từ trang này. Đây là nơi tác giả chia sẻ những câu trả lời cho mọi thứ trong cuộc sống tuyệt vời xung quanh chúng ta dựa trên trên cơ sở khoa học và ý kiến của các chuyên gia. Có thể ở Việt Nam không mấy người biết tới Barking Up The Wrong Tree nhưng trang blog này nổi tiếng tới mức được giới thiệu trên các tờ báo và tạp chí hàng đầu thế giới như New York Times, Wall Street Journal, Wired Magazine và Time Magazine.

Mua sách Chó sủa nhầm cây ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “ Chó sủa nhầm cây” khoảng 117.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 ” Chó sủa nhầm cây Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 ” Chó sủa nhầm cây Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 ” Chó sủa nhầm cây Fahasa” tại đây

Đọc sách Chó sủa nhầm cây ebook pdf

Để download “sách Chó sủa nhầm cây pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Tags: Eric BarkerNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

tienlm16503@st.uel.edu.vn

Mong nhận được Link ebook ạ

.

Mong nhận được Link ebook ạ

huongtran.dongphat@gmail.com

Mong nhận được Link ebook ạ

Mong nhận được Link ebook ạ

ngndangtan@gmail.com

longred2001@gmail.com

mong nhận được link ebook ạ

thanhngan.eahleo@gmail.com

Mong nhận được Link ebook ạ

trananhtuedxgroup@gmail.com

Mong nhận được Link ebook ạ

phamthimydieu72@gmail.com

Mong nhận được link sách

Mong nhận được link sách ạ

ducsatthu321@gmail.com

mong nhân được link ebook ạ

mong nhan duoc link ebook

mong nhan duoc link ebook hoanggiang9594@gmail.com

Cho mình xin link tải sách với ạ!

Khangphan25052018@gmail.com

Mong nhận được link ebook ạ : neptuyn.hv@gmail.com

mong nhan duoc link ebook ngocmtrannn@gmail.com

awmjoi75@gmail.com

đã like page cho mình link với

Mong nhận được link tải

vienminhhuong95@gmail.com

Mong nhận được link ebook ạ : hotandangvinh338@gmail.com

mong nhận được link tải ạ

Mong nhận được link tải ạ Ngocanhtruong454@gmail.com

Nội dung liên quan: Eric BarkerNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Chó sủa nhầm cây – Tác giả Eric Bar

Share This Article
Leave a comment