Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

admin

Nội dung liên quan: 1980 BooksChu ThanhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thi

Nội dung liên quan: 1980 BooksChu ThanhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thiệu sách Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành – Tác giả Chu Thanh

Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

Những lo lắng hay hy vọng về cuộc đời có lẽ ẩn hiện trong những nhân viên công sở tan làm, ngồi ở một con hẻm nhỏ ăn một bát cháo thịt băm; cũng có thể là tấm hình thần tượng được treo trên tường trong những phòng kí túc xá cũ; hay cũng có thể là một ngày lạc trong rừng sâu ngồi trò chuyện với vị hòa thượng già.

Cũng giống như khi chơi bàn cát, bạn có đáp án tham khảo, nhưng không có đáp án chính xác. Lựa chọn thế nào sẽ quyết định bạn có những trải nghiệm ra sao.

Trên thực tế, bạn không cần phải cố chen chân vào những nơi xô bồ, bon chen; càng không cần vội vã làm việc ở những ngành nghề áp lực nhất khi vừa mới tốt nghiệp; cũng không cần vội vàng xem mắt, kết hôn khi mới vừa hai mươi xuân xanh.

Chỉ có bạn, người sống giữa cuộc đời và các mối quan hệ xã hội chân thực, mới có thể hiểu được liệu những điều này có đáng hay không, có cần thiết hay không.”

Sau tuổi đôi mươi, bạn chính là người trưởng thành của chính mình.

Thử nghiệm nhiều, trải nghiệm nhiều, trả giá nhiều mới là chìa khóa duy nhất mở ra ‘thời kỳ trưởng thành’ của bạn. Cho dù chặng đường độc hành gian khổ, bạn cảm thấy tủi thân những lúc đau ốm không có người ở bên, cảm thấy thật đen đủi khi gặp phải những kẻ chẳng ra gì, thì dù sao đó cũng là những trải nghiệm có một trong hai trong đời.

Không chỉ đơn thuần là một cuốn sách truyền cảm hứng, “Chậm” để trải nghiệm, “chậm” để tận hưởng, “chậm” để trưởng thành còn mở ra trước mắt người trẻ một lối sống khác hoàn toàn với xã hội hỗn loạn và xô bồ hiện tại: Sống chậm lại, nghĩ khác đi và học cách quan tâm tới chính bản thân mình nhiều hơn. Nỗ lực sống là chính mình, sống vì bản thân mới thực sự là trưởng thành.

Một vài trích dẫn hay:

“Nghĩ nhiều làm ít, tâm tư phức tạp sẽ khiến cuộc sống càng trở nên mệt mỏi. Giảm áp lực cho bản thân cũng là một loại năng lực.”

“Không có nguyên tắc nào cho cuộc sống, lựa chọn càng không có đúng sai, giá trị của bản thân cũng không ngừng được bồi đắp. Những bước đi trong cuộc đời được quyết định hoàn toàn không chỉ phụ thuộc vào lựa chọn mà còn phụ thuộc vào tâm thế sau sự lựa chọn ấy.”

“Bạn không cần phải cố chen chân vào những nơi xô bồ, bon chen; càng không cần vội vã làm việc ở những ngành nghề áp lực nhất khi vừa mới tốt nghiệp; cũng không cần vội vàng xem mắt, kết hôn khi mới vừa hai mươi xuân xanh. Chỉ có bạn, người sống giữa cuộc đời và các mối quan hệ xã hội chân thực, mới có thể hiểu được những điều này có đáng hay không, có cần thiết hay không.”

“Khi tài năng của bạn không tương xứng với thu nhập, mong bạn đừng bỏ dở giữa chừng; khi bạn bị ép đến nơi mình không thích, hãy giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dứt khoát, kịp thời; khi bạn không nhìn rõ con đường mịt mù phía trước, hãy lạc quan, sống cho thực tại.”

“Có nhiều người vừa không để ý điều kiện của bản thân, vừa không lựa chọn những con đường để bước tiếp. Họ chỉ dựa vào một niềm tin nồng cháy rằng ‘ngày mai sẽ tốt hơn’ để rồi hoang phí những tháng ngày trước mắt.”

Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

Đánh giá Sách Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

1 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

2 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

Review sách Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

Review sách Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

Áp lực cuộc sống và mệt mỏi trong công việc bị xoáy vào guồng quay vô tận của thời gian. Rồi cũng có lúc người ta thấy quay cuồng và ngột ngạt, đôi khi họ nghĩ đến việc được sống chậm lại. Chậm lại! Sống chậm để không hời hợt, để cảm xúc được chín muồi, để nhịp sống yên bình đọng trong tâm trí và buông xuôi những gì gió thoảng mây bay. Cứ nhìn dòng sông và rồi sẽ hiểu, mặt nước chậm rãi mà dòng chảy mãnh liệt. Sống chậm đâu phải ù lì, buông lơi, sống chậm để như những gì Chu Thanh từng viết Chậm để trải nghiệm, chậm để tận hưởng, chậm để trưởng thành.

Cuốn sách Chậm để trải nghiệm, chậm để tận hưởng, chậm để trưởng thành là cuốn tản văn ngắn của nhà văn Chu Thanh, người Trung Quốc. Không chỉ đơn thuần là cuốn sách truyền cảm hứng. Bằng những mẩu truyện ngắn, Chu Thanh mở ra trước mắt người trẻ một lối sống trái ngược với xã hội xô bồ và chủ nghĩa lợi ích xuất hiện tràn lan. Dường như, cuộc sống càng hô hào ta phải trở thành những người tài giỏi, thành danh, giàu sang, đẹp đẽ thì cuốn sách của cô càng khiến độc giả muốn tự đi trên con đường kiếm tìm niềm vui giản dị của chính mình. Chỉ có chúng ta mới biết thế nào là cuộc đời, thế nào là trưởng thành, thế nào là đối tốt với bản thân. Dù thế, đến cả người giỏi trò chuyện với đời nhất cũng chưa chắc tìm được đáp án chính xác cho họ. Chỉ biết rằng, nỗ lực là sống cho một cuộc đời đáng quý.

Có những chuyện không hề xứng đáng để quan tâm, càng không cần thiết phải để trong lòng. Chỉ có bạn, người sống trong cuộc đời chân thực ấy, mới thấu cảm được hết những gì bản thân trải nghiệm. Bạn không cần vội vã chen chân vào chốn xô bồ, càng không cần vội vã tìm một công việc lương cao khi vừa mới tốt nghiệp, cũng không cần gấp rút tìm người yêu và kết hôn với một người khi vừa tách khỏi gia đình không lâu, khi thanh xuân mới chớm nở.

Cuộc sống cực kỳ không công bằng. Đưa cho bạn đáp án để lựa chọn nhưng lại chẳng có lấy một đáp án chuẩn xác. Dành tặng cho thiên nhiên thời gian vô hạn tuần hoàn mà lại để con người sống vỏn vẹn mấy thập kỷ. Có lẽ nó muốn người ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc, cứ chụp lại và cất vào trong lòng đi. Nhưng xã hội và những mối quan hệ ràng buộc khiến họ vội vã chạy đua với thời gian. Mỗi ngày trở về phòng, họ vội nằm vật vờ trên giường và thầm oán trách cuộc sống thật bất công khi chỉ cho họ sống từng ấy. Muốn cắt bỏ sự hiểu lầm giữa cuộc đời với nhân loại là vậy, vừa nhọc lòng lại mất nhiều thì giờ. Chưa nói đến, để cuộc sống thay đổi đã khó, muốn chính mình bỏ cách sống vội vàng lại càng khó khăn hơn.

Khi trò chuyện điện thoại tán gẫu, tôi thấy chị luôn cười. Chị nói rằng mình đang mở một cửa hàng trong con hẻm cũ, tạo thành một dãy cửa hàng ăn uống với những tiệm bánh ngọt thân quen hay những quán cơm ấm cúng. Như vậy, chị không cần phải nghĩ xem nên ăn gì mỗi ngày. Chị tâm sự: “ Chuyện này giống như một phép toán cộng trừ vậy, mình chẳng thể nào lựa chọn cả hai, nên đành chọn phép trừ, giữ lại những phần quan trọng nhất, tuyệt đối không được cóp nhặt những phần khác lại.”

Mãi đến sau này, khi tôi và những người xung quanh vì một số nguyên nhân mà mỗi người một ngả, đến đất nước khác không có tiền lại không quen thuộc với phong tục tập quán hay khí hậu ở đó, trong lúc vội vã uống một ngụm canh hạt sen, tôi mới chợt nhớ đến những lời chị ấy từng nói.

Khi con đường phía trước mù mịt, hãy lạc quan sống cho hiện tại; thu nhập không tương xứng, đừng vội vàng từ bỏ công việc; nếu bị ép buộc đến nơi không mong muốn, hãy nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Dẫu sao cũng phải lựa chọn. Cho dù có mất mát, thì cũng là cơ hội.

Thức dậy trong cảm giác tạm bợ, lựa chọn một bộ đồ tạm bợ, ăn một bữa sáng tạm bợ, công việc và học tập đều tạm bợ, yêu đương, kết hôn một cách tạm bợ. Thầm nhủ chỉ nốt hôm nay thôi, nhưng nhìn lại, không phải những người lựa chọn như vậy đang sống một cuộc đời tạm bợ hay sao?

Có người nói hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa, của cải vật chất, cuộc sống hôn nhân… đều không phải thứ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Lý thuyết là vậy, nhưng chỉ cần có một thứ xuất hiện trong đời sống cá nhân thì cũng sẽ quyết định và ảnh hưởng đến tương lai của người đó. Người trẻ tuổi (chỉ những người nông nổi mà nói) thường muốn nhanh chóng đi đến đích của cuộc đời. Họ không mong muốn có một cuộc hành trình như Columbus tìm ra châu Mỹ mà lựa chọn mua vé bay từ Hà Nội vào Sài Gòn. Nếu đã biết trước đích đến, đôi khi sẽ an tâm hơn, nhưng càng không ngờ tới, trên suốt chuyến bay đó lúc nào cũng có thể xảy ra bất trắc, từ mâu thuẫn cá nhân cho đến sự cố trên đường dài.

Giá có thể học cuốn này chỉ trong ba ngày thì tuyệt, hy vọng ngày mai cân nặng giảm đi, mai mà được thưởng tháng thì tốt nhỉ. Nhưng những gì người ta làm là lướt mạng, nằm ngủ, ăn uống không điều độ, làm việc qua loa. Xin đừng xem nhẹ những nỗ lực của bản thân, còn trẻ trung như vậy, vì sao không thử chậm rãi, sống hết mình một lần.

Hồi bé khi xem hoạt hình Shin – Cậu bé bút chì, tôi vẫn thường nhận xét rằng bố của cậu bé giống như không tồn tại. Giống như “đại đa số“ con người trong cuộc sống, gánh khoản vay mua nhà ba mươi hai năm, những trận đòn không ngớt, những buổi sáng tăng ca không ngừng… mỗi ngày trôi qua thật khổ sở.

Chu Thanh nhìn thấy nỗi lo sợ vì lợi ích trước mắt của người trẻ. Cũng nhận thấy khi sự thành công trong họ càng lớn thì bản thân lại càng coi thường chính mình không cầu tiến và tầm thường. Đối với bố của Shin mà nói, quả thật cuộc sống có chút xô bồ. Nhưng đến tối lại về nhà với vợ con, buồn rầu thì còn bia lạnh, cười như một kẻ ngây ngốc và tận dụng thời gian còn lại vào những điều tốt đẹp.

“Đại đa số” còn lại ngưỡng mộ bố Shin có lẽ vì ông ấy biết mình muốn gì và cần làm gì. Ông không nói dối lòng mình, quan tâm và chân thành với những gì ở trước mắt. So với việc mù quáng đấu tranh, ép buộc bản thân trở thành hoàn hảo, chăm chút ít một cho cuộc sống không phải càng đáng quý hơn sao?

Khi sự chân thành bị phản bội, sự cầu cứu bị coi khinh, thứ bạn phải làm không phải là than phiền một cách mù quáng mà là chấp nhận thử thách gian khó, xây dựng một bản thân hoàn toàn mới. Là chiến tranh lạnh khóc lóc hay nằm ở vị trí của người khác mà suy ngẫm? Là cảm thấy bản thân không thoải mái hay là thẳng thắn nói ra nỗi lòng? Tất cả quyền lựa chọn đều nằm trong tay bạn.

Bạn chẳng có cách nào làm vừa lòng tất cả mọi người. Kẻ bị nói xấu sau lưng thì thoải mái, người bị nói xấu thì ấm ức chịu đựng. Nhưng lại một lần nữa, bạn đang tạm bợ với chính bản thân mình.

Ai nói xấu bạn, bạn nói tốt cho người đó.

Đâu ai muốn biến mình thành đứa trẻ mang cảm xúc tiêu cực. Không thoải mái liền nhìn vào mặt tốt của người khác mà trở nên ghen tỵ. Những người làm điều sai trái sau lưng người khác chỉ đơn giản vì bạn đang “đứng trước họ” mà thôi. Chúng ta vẫn còn những mối quan hệ ràng buộc, vẫn còn những người đang chằm chặp nhìn vào điều bạn làm. Vậy nên, đừng lựa chọn cách họ làm để “trả đũa”. Nói tốt cho họ và tận dụng tâm trạng vui vẻ của chính mình để khen ngợi “đứa trẻ” ấy, hoán đổi vị trí của hai người với nhau, nhưng ở một mặt tích cực. Sớm nhận ra thì sớm từ biệt.

Không có cuộc sống nào khó chịu cả, chỉ có bạn tự đặt mình trong những mối quan hệ không phù hợp.

Dù thế, vẫn có những người không thể mở miệng là nói từ biệt. Có một nỗi sợ gọi là “nhớ nhà” và cũng có lời than thở “người tôi trách nhất là bố mẹ tôi”.

Bố mẹ luôn tin những công việc “ổn định, đáng tin, được trọng vọng” là điều tốt cho con cái. Còn chơi bời, nhảy việc chỉ phí phạm thời gian mà cuộc sống gửi đến. “Bố mẹ chỉ muốn tốt cho con thôi.”

Trong ấn tượng của tôi, mỗi lần tôi và người lớn cãi nhau đều không phải để giải quyết vấn đề mà chỉ là để tìm cách bộc lộ cảm xúc của bản thân.

Không một việc nào thiếu đi sự lo lắng và can thiệp của phụ huynh. Nếu cả hai bên vẫn không thể hòa thuận, có lẽ là do thiếu đi sự quan tâm và thấu cảm. Có những mối quan hệ có thể rời bỏ được, nhưng tình cảm khăng khít ruột thịt vẫn phải đối đãi chân thành và cởi mở. Nhẹ nhàng mà ở bên nhau, cho dù mệt mỏi cũng nên để họ được thấy dáng vẻ của bạn – đứa con của cha mẹ.

Chúng ta chỉ có một đời để sống. Đừng vì phải sống mà sống, nếu được hãy sống thật thoải mái và hết lòng.

Buồn bã hay sướng vui, hạnh phúc, âu lo và thấp thỏm… Từng nhịp từng nhịp đều đo đếm bằng nhịp đập con tim và chiêm nghiệm trong đó nỗi khắc khoải về cuộc đời muôn nẻo. Giờ tan làm tại công sở có thể bắt gặp những khuôn mặt đã cạn kiệt sức lực nhưng cũng có thể nhìn thấy niềm vui của. Trên những con phố tấp nập, có người lo lắng, dằn vặt, chạy theo cái xô bồ của đời nhưng cũng có người bước đi chậm rãi, tự nhủ rồi sẽ về tới nhà. Chậm để trải nghiệm, chậm để tận thưởng, chậm để trưởng thành của Chu Thanh chính là như vậy.

Mua sách Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành” khoảng 64.000đ đến 83.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: 1980 BooksChu ThanhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Nội dung liên quan: 1980 BooksChu ThanhNhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới thi

Share This Article
Leave a comment