Cậu Nhóc Gặt Gió

admin

Nội dung liên quan: Bryan MealerNhà Xuất Bản Thanh NiênWilliam Kamkwamba

Nội dung liên quan: Bryan MealerNhà Xuất Bản Thanh NiênWilliam Kamkwamba

Giới thiệu sách Cậu Nhóc Gặt Gió – Tác giả William Kamkwamba, Bryan Mealer

Cậu Nhóc Gặt Gió

Cậu nhóc gặt gió là một câu chuyện có thật đáng chú ý về sự sáng tạo của con người cũng như sức mạnh của niềm tin để vượt qua nghịch cảnh. Cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bất cứ ai còn nghi ngờ về sức mạnh quyết tâm của một cá nhân dám đứng lên để thay đổi và cải thiện cuộc sống của cả một cộng đồng.

Cậu Nhóc Gặt Gió

Đánh giá Sách Cậu Nhóc Gặt Gió

1 Trong lúc thế giới sục sôi với phong trào hoạt động quốc tế Black Lives Matter chống lại nạn phân biệt chủng tộc và thể hiện khao khát muốn được đối xử bình đẳng của cộng đồng người da màu thì nhân đây, tớ muốn giới thiệu cho các bạn một cuốn sách ngập tràn những điều phi thường này, và tác giả của cuốn sách chính là một người da màu – một tấm gương sáng mà có lẽ dùng từ “ngưỡng mộ” thôi là chưa đủ.Cậu nhóc gặt gió ban đầu tớ nghĩ là truyện dài nhưng không phải thế, đây là một câu chuyện có thật với nhân vật chính là William Kamkwamba – tức tác giả của chúng ta. Dù dung lượng ngắn nhưng Cậu nhóc gặt gió lại chứa đựng những điều phi thường, bật khỏi giới hạn của bản thân mà thỏa sức vẫy vùng cùng đam mê và sáng tạo. Là câu chuyện kể về sức mạnh của niềm tin và hy vọng ngập tràn mà ngay cả tớ sau khi đọc xong cũng chỉ biết há hốc mồm không thể tưởng tượng nổi. Bên cạnh các cuốn self-help thì các bạn có thể tham khảo Cậu nhóc gặt gió nhen, trời ơi siêu truyền cảm hứng. Về nội dung, Cậu nhóc gặt gió là câu chuyện cuộc đời của William – được sinh ra và lớn lên tại Malawi “một đất nước bé xíu xiu và nằm lọt thỏm đâu đó ở miền Đông Nam Châu Phi”. Người dân Malawi chủ yếu làm nghề nông dân, cũng chính bởi vậy họ gắn liền với từ “nghèo”. Thật thế, họ luôn túng thiếu không chỉ những vật phẩm trong đời sống mà còn trong cả những kiến thức xã hội thường ngày, khi tất cả mọi người đều đắm đuối tin vào thần linh, hay để mặc việc chữa trị bệnh tật vào tay những ông thầy bói xem voi. Với họ, khoa học không tồn tại mà chỉ lấy suy nghĩ cổ hủ làm gốc rễ. Tác giả đưa chúng ta trải qua hàng loạt những khó khăn của đất nước ngay từ những trang sách đầu tiên, mùa màng thất thu, bệnh tật kéo dài, không có điện, nhà vệ sinh chỉ là một cái hố bẩn thỉu, nạn đói tàn sát, vv… như thể Malawi đã phải hứng chịu cùng cực của cái khổ sở và đói nghèo.

2 Một cuốn sách truyền cảm hứng khủng khiếp các bạn ạ. Nếu bạn đã từng (hoặc đang) nghĩ là mình cần có đủ mọi điều kiện (và chờ đợi) để làm được việc gì đó thì Cậu nhóc gặt gió sẽ thay đổi 180 độ suy nghĩ của bạn. Cuốn sách này được viết dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời William Kamkwamba, cậu nhóc 13 tuổi chế tạo được cái cối xay gió từ “rác”, nhờ đó mà gia đình và dân làng Malawi “có thể giải phóng bản thân khỏi bóng tối và cái đói”. Vừa lật giở những trang đầu tiên, cuốn sách đã khiến mình ngỡ ngàng với xuất thân của William. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở một ngôi làng nhỏ bé nằm tít tại miền Đông Nam Châu Phi, William đã trải qua một tuổi thơ vô cùng khốn khó. Theo những lời văn đầy ngô nghê của một đứa trẻ, cuộc sống ở làng Malawi này diễn ra theo một cách mà mình không thể hình dung nổi: không có điện, không có nước sạch, ti vi thì lèo tèo vài cái và máy tính lẫn internet đều là “cái gì đó” mà người ta hoàn toàn không biết đến. Đã vậy, lũ lụt và hạn hán còn gây ra nạn đói khủng khiếp ở vùng này, khiến William không thể đến trường, gia đình cậu không có đủ cái ăn và hầu hết mọi người đều như “những bóng ma khoác lên mình một lớp da”. Vậy mà, giữa hoàn cảnh tuyệt vọng đến vậy, William vẫn tự mày mò và chế tạo được một cái cối xay gió, giúp gia đình cậu có điện, có nước và đồng thời cũng giúp chính cậu bước chân tới những vùng đất mà cậu chưa từng biết đến trước đây.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Cậu Nhóc Gặt Gió

Review sách Cậu Nhóc Gặt Gió

“Chỉ cần có cái cối xay gió thôi, chúng tớ cuối cùng cũng có thể giải phóng bản thân khỏi bóng tối và cái đói. Cái cối xay gió, không chỉ là điện, là năng lượng đâu. Nó là tự do. Là TỰ DO.”

Mày mò mãi vẫn không nghĩ nên chụp sách này thế nào. Tình cờ đang bày hoa cúc và cánh hoa rơi xuống nhìn rất xinh, nên chợt “lóe sáng” xếp cánh hoa thành hình cánh quạt nhỉ? Và đây là ảnh được các bạn khen trên @lai.reading ^^

Uiii cuốn sách này truyền cảm hứng khủng khiếp các bạn ạ. Nếu bạn đã từng (hoặc đang) nghĩ là mình cần có đủ mọi điều kiện (và chờ đợi) để làm được việc gì đó thì Cậu nhóc gặt gió sẽ thay đổi 180 độ suy nghĩ của bạn.

Cuốn sách này được viết dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời William Kamkwamba, cậu nhóc 13 tuổi chế tạo được cái cối xay gió từ “rác”, nhờ đó mà gia đình và dân làng Malawi “có thể giải phóng bản thân khỏi bóng tối và cái đói”.

Vừa lật giở những trang đầu tiên, cuốn sách đã khiến mình ngỡ ngàng với xuất thân của William. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở một ngôi làng nhỏ bé nằm tít tại miền Đông Nam Châu Phi, William đã trải qua một tuổi thơ vô cùng khốn khó. Theo những lời văn đầy ngô nghê của một đứa trẻ, cuộc sống ở làng Malawi này diễn ra theo một cách mà mình không thể hình dung nổi: không có điện, không có nước sạch, ti vi thì lèo tèo vài cái và máy tính lẫn internet đều là “cái gì đó” mà người ta hoàn toàn không biết đến. Đã vậy, lũ lụt và hạn hán còn gây ra nạn đói khủng khiếp ở vùng này, khiến William không thể đến trường, gia đình cậu không có đủ cái ăn và hầu hết mọi người đều như “những bóng ma khoác lên mình một lớp da”. Vậy mà, giữa hoàn cảnh tuyệt vọng đến vậy, William vẫn tự mày mò và chế tạo được một cái cối xay gió, giúp gia đình cậu có điện, có nước và đồng thời cũng giúp chính cậu bước chân tới những vùng đất mà cậu chưa từng biết đến trước đây.

Có lẽ bạn đang tự hỏi bằng cách nào mà một đứa bé 13 tuổi có thể tự chế một cái cối xay gió nhỉ? Và câu trả lời sẽ (lại) cho bạn thêm một xíu bất ngờ nữa – là sách. Ở ngôi làng nơi những tập tục liên quan đến tín ngưỡng còn ngự trị và phát minh khoa học là một cái gì đó thật xa vời thì chẳng ai có thể giải đáp cho những câu hỏi của William như: tại sao khi đạp xe thì cái bóng đèn lại sáng, tại sao máy móc cần có nhớt, tại sao cái đài có thể phát nhạc… Mang theo cái bụng đầy ắp sự tò mò ấy, William tìm đến thư viện đọc tất cả các sách khoa học mà cậu có thể tìm thấy. Và những kiến thức từ sách đã dần giúp cậu giải đáp được nguyên lý hoạt động của những vật dụng quanh mình. Giờ thì bạn đã thấy lợi ích của việc đọc sách chưa hehe

Đọc sách mà mình đã không ít lần phải oà, wow, vì những kiến thức vật lý tưởng chừng như thật tào lao hồi cấp 3 lại được cậu bé này vận dụng một cách quá ư là xuất sắc luôn ấy. Giờ mình mới hiểu hoá ra những khái niệm có vẻ như chẳng giúp được gì khi mang vào thực tế lại giúp ích như vậy (như mạch điện song song nè, điện trở, dòng điện một chiều, xoay chiều và cả cách chuyển đổi cơ năng – điện năng nữa). Vậy nên, mình đang nghĩ là không phải những lý thuyết quá sáo rỗng, mà là do mình không biết cách áp dụng chúng vào thực tế như thế nào để làm cho chúng thêm ý nghĩa thôi.

Ở một góc khác.

Mình rất ngưỡng mộ William, không chỉ bởi cậu chế tạo được cái cối xay gió khi còn bé tí, mà còn vì cậu “không dừng lại”. Sau khi có điện từ cối xay gió, cậu đã nghĩ rất nhiều về “ước mơ”. Và vì không muốn nghĩ đến một tương lai như một gã nông dân sớm tối bên ruộng đồng và quán rượu, cậu tiếp tục mày mò để làm máy bơm nước, sau đó là mong muốn “thắp sáng” cả ngôi làng, giúp đỡ cho trẻ em nghèo có thể đến trường và cả một câu chuyện kinh doanh dài sau đó nữa.

Cuốn sách này vừa truyền cảm hứng, vừa củng cố cho niềm tin “hãy nhìn đời với đôi mắt đầy tò mò” của mình. Nếu không có những câu hỏi tò mò về thế giới ngày bé, có lẽ William sẽ chẳng thể là cậu của ngày hôm nay. Vậy nên, hãy đặt câu hỏi, tìm câu trả lời, và làm thôi. Như lời của cậu trong bài phát biểu đầu đời “Rồi cháu cố gắng, và cháu đã làm được – I try and I made it”.

Cậu nhóc gặt gió còn có phim trên Netflix, tên là “The boy who harnessed the wind” (2019). Trong phim sẽ có nhiều tình tiết thay đổi, nhưng bù lại là điểm sáng lấp lánh khi để mẹ của William là người phụ nữ “thấu tình đạt lý”. Chi tiết này cho mình cảm giác như là việc đề cao nữ quyền ấy, không phải lúc nào người đàn ông cũng là người quyết định trong gia đình, phải không?

Có lẽ khi bắt đầu với Cậu nhóc gặt gió, nhiều bạn sẽ cảm giác cuốn sách này không hợp với mình đâu, chủ yếu vì ngôi kể xưng “tớ” và giọng văn rất ngây ngô, trẻ con ấy. Nhưng đọc rồi, mình chợt hiểu em ý nên là như vậy. Vì lời kể của một cậu bé “chính chủ” sẽ giúp cho tác phẩm thêm chân thực hơn.

Tặng bạn một đoạn mà mình siêu thích trong cuốn sách này:

“Được tận mắt trông thấy cỗ máy mà tớ vẫn hằng ấp ủ bao lâu nay thật là một cảm giác không thể tin được. Giờ chúng ở ngay đây, xoay giữa những cơn gió ngay trước mắt tớ. Tớ chợt nhận ra mình đã đi một vòng tròn trọn vẹn. Hình ảnh trong cuốn sách đã cho tớ ý tưởng, nạn đói và sự tuyệt vọng cho tớ động lực, tớ đã dần dần đặt từng dấu chân lên hành trình thật dài mà cũng thật đáng nhớ này. Giờ tớ ở ngay nơi đây, tớ chờ đợi một phương hướng mới. Tớ sẽ làm gì tiếp theo đây? Điều gì đang chờ đón tớ ở tương lai? Nhìn khắp một lượt trang trại cối xay gió, tớ nhìn thấy những rặng núi như đang nhảy múa cùng với những cánh quạt quay giữa trời.”

Mua sách Cậu Nhóc Gặt Gió ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cậu Nhóc Gặt Gió” khoảng 86.000đ đến 91.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cậu Nhóc Gặt Gió Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cậu Nhóc Gặt Gió Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cậu Nhóc Gặt Gió Fahasa” tại đây

Đọc sách Cậu Nhóc Gặt Gió ebook pdf

Để download “sách Cậu Nhóc Gặt Gió pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Bryan MealerNhà Xuất Bản Thanh NiênWilliam Kamkwamba

Nội dung liên quan: Bryan MealerNhà Xuất Bản Thanh NiênWilliam Kamkwamba

Share This Article
Leave a comment