Cách tự học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày để lên trình VyVocab Ep.52 Khánh Vy

admin

Cách tự học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày để lên trình | VyVocab Ep.52 | Khánh Vy
Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Trong video này mình sẽ hướng dẫn 4 cách giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh. và đây sẽ là video

Cách tự học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày để lên trình | VyVocab Ep.52 | Khánh Vy

Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Trong video này mình sẽ hướng dẫn 4 cách giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh. và đây sẽ là video cực kỳ phù hợp với những bạn nào đang vật lộn chật vật với việc học từ vựng và từ mới. và sẽ phù hợp dù bạn đang ở trình độ nào của học tiếng Anh. cực kỳ hiệu quả và ai cũng áp dụng được. Bí kíp đầu tiên. phương pháp này thì không có một tên gọi cụ thể. nhưng mình thấy nhiều người làm rồi. và mình đã làm phương pháp này từ khi mình học lớp 3. một cô giáo dạy tiếng Anh của mình chỉ cho mình cách làm. thì gồm có những bước sau. Bước đầu tiên mỗi sáng bạn thức dậy bạn sẽ phải tự nhủ bản thân rằng là ngày hôm nay. mình sẽ học được một vài từ mới. và mình sẽ tìm kiếm những cái từ mình không biết. liên tục xuyên suốt cả 1 ngày. Lý do là bởi vì những suy nghĩ từ lúc bạn mới thức dậy từ đầu sáng ấy.

Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới. hành động công việc của bạn xuyên suốt 1 ngày. Bước thứ 2 đó là ngay cái giây phút các bạn bước ra khỏi nhà đi làm đi học. bạn sẽ liên tục nhìn những cái vật dụng xung quanh mình và bạn sẽ hỏi rằng là. cái đấy trong tiếng Anh diễn tả như thế nào nhỉ. Ví dụ mình ngay lập tức thấy cái cửa. cái cửa “door” đơn giản bỏ qua. nhưng có 1 số thứ bạn không biết trong tiếng anh là gì. Như kiểu mình đang đi xuống cầu thang và mình nghĩ. cầu thang trong tiếng anh là gì nhỉ. trời ơi không biết luôn. ngay lập tức lấy phần ghi chú trong điện thoại ra viết. “cầu thang” viết bằng tiếng Việt nhá rồi bỏ qua, tạm quên nó đi và đi tiếp. và đến cuối ngày thì các bạn có thể thu thập được 5 từ 10 từ 15 từ mà bạn không biết. các bạn sẽ mở 1 quyển sổ ra để viết các từ ấy vào và tra từ tiếng anh nhé. mình sẽ tra những từ mình không biết như lúc nãy là cầu thang bộ.

Trạm trung chuyển. ứng dụng đặt xe. Hiệu quả của phương pháp này thì vô cùng luôn Thứ nhất. là chúng ta sẽ dễ dàng học hơn khi mà học tiếng Anh từ những cái vật dụng đồ vật. chúng ta nhìn mỗi ngày bởi vì mỗi lần chúng ta nhìn vật đấy. chúng ta sẽ tự nhắc nhở bản thân mình là. cái tiếng Anh của cái từ đấy là gì. thì sẽ dễ nhớ hơn này nhớ lâu hơn này. việc thứ hai đây là cách chúng ta rèn luyện sự tư duy mạch lạc. ví dụ đang đi trên đường và thấy tắc đường tự nghĩ rằng. tắc đường này khó chịu thế nhở. câu này đơn giản thế mà nhiều khi “ê bây giờ nó lại câu đó bằng tiếng Anh xem nào nào”. “không biết nói” tự nghĩ trong đầu về nhà ngồi nghiên cứu câu đấy nói như thế nào. thì có thể search ra được rất là nhiều cách ví dụ như là. kiểu như vậy thì đây là cách chúng ta rèn luyện sự tư duy này cách diễn đạt mạch lạc trong tiếng Anh.

Tip thứ hai đó là khi các bạn học từ vựng Hãy gắn liền từ vựng đó với hình ảnh và đọc từ vựng đó. với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình thấy có một câu nói rất là hay mà đúng luôn đó là. cái này cực đúng với bố mình nhá. Bố mình là một người không biết gì về tiếng Anh nhưng biết smoking là hút thuốc. seat belt là cài dây an toàn. bởi vì là cái biển hiệu no smoking Cấm hút thuốc và cài dây an toàn ở trên máy bay ý. nó xuất hiện quá nhiều lần. Nên lúc đấy thì bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh tốt hơn là xử lý chữ như là dễ nhớ hơn. vì vậy khi các bạn học từ vựng các bạn hãy cố gắng. tìm kiếm trên Google image. Google hình ảnh liên quan tới từ vựng đấy. cũng như là tìm kiếm trên Google luôn cũng được đề ra những bài báo có hình ảnh. và có thể tìm kiếm từ đấy trên youtube video thì bạn nhớ cái từ đấy hơn rất là nhiều.

Và khi các bạn học một từ mới rồi hãy cố gắng đọc từ đấy với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. vui vẻ, hạnh phúc, tức giận, chán chường. ví dụ một từ mới mình học. nghĩa là khen ai đấy trên trời mây xanh luôn. Nếu mà đọc mỗi extol thì chắc là ngày mai mình quên luôn á. nhưng bây giờ mình sẽ đọc theo nhiều cảm xúc. vui vẻ hạnh phúc tức giận – bất ngờ – kute. thì lúc đấy là chúng ta sẽ gắn chặt cái từ đấy vào trong tâm trí của mình luôn với nhiều cung bậc cảm xúc. khác nhau dễ nhớ hơn phải chắc là hơn năm chục phần trăm nữa. bí kíp thứ ba đó là học từ vựng tiếng Anh nói riêng và. học tiếng Anh nói chung qua app duolingo. nói với app này thì chắc là chúng ta không cần nói quá nhiều về độ phổ biến của nó. đây là app học tiếng Anh đã được Bill Gates,. Kardashian sử dụng và rất nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới.

App này hiện tại bây giờ đã có hơn 300 triệu người sử dụng. riêng Việt Nam là hơn 2 triệu người. để thấy rằng là cái độ phổ biến của app này và độ hiệu quả uy tín ra sao. mình nghĩ lại cái điểm mạnh của app doulingo thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí. đảm bảo ai bất kì ở đâu mức độ level nào đều có thể học. cái thứ 2 mình thấy là app này khiến cho việc học tiếng Anh vừa học vừa chơi. bởi vì tất cả việc học là đều qua game trò chơi hết. trong app thì có rất nhiều level. và mỗi level thì cũng có rất là nhiều game luôn để đảm bảo rằng là các bạn nhớ kiến thức chắc chắn. đó là cứ mỗi lần các bạn chơi game nhá là các bạn sẽ được. tích thêm điểm exp là điểm kinh nghiệm này, đá quý, trái tim. để thăng hạng như trong bảng thành tích này. và cảm giác thăng hạng là một cảm giác rất động lực. bởi vì mỗi lần bạn tiến bộ thì mới đảm bảo là bạn thăng hạng được.

Và doulingo còn cho phép 1 việc là cạnh tranh với những người học. cùng mình trên toàn thế giới. thì cảm giác có động lực hơn rất nhiều. học tiếng Anh không phải mỗi mình học đâu mà rất nhiều người học cùng mình. anh Cường anh trai mình là một người mới bắt đầu học tiếng Anh. và đã bị mình dụ dỗ chơi doulingo. bây giờ anh chơi thử cho mọi người coi. bắt đầu nhá. Anh ấy là người đàn ông. Tiếp tục nào. nếu các bạn không nghe rõ các bạn có thể ấn vào đây. phải nói theo họ. có thể ấn vào đây để cho nó đọc chậm hơn nhá. Nếu các bạn nghe cái app này đọc nhanh quá thì bạn ấn vào đây. 2 đứa cùng chơi với nhau không được tranh nhau nhé. hình nào là vịtvịt..đây, đây. đọc là gì. Con phải ấn vào từng hình để xem họ đọc thế nào. làm lại được không. Ấn đây. Bạn đã nhận được 115 điểm kinh nghiệm. Mình biết cái app này qua một lần mình đọc câu chuyện của nhà sáng lập là ông Luis.

Cũng là người sáng lập luôn hệ thống. phân biệt giữa con người và máy tính robot mà chúng ta hay sử dụng trên mạng. Ông nhận ra rằng là ai mà có ngoại ngữ tốt thì họ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. đấy là lý do vì sao ông đã sáng lập ra một cái app học tiếng Anh miễn phí. hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người nên mình nghĩ. app doulingo sẽ là một sự lựa chọn rất tốt cho những bạn nào đang muốn học tiếng Anh. hoặc là đang muốn nâng cao hơn nữa khả năng tiếng Anh của mình nhá. các bạn có thể download app ở trên Apple Store hoặc Play store đều có, cố lên. bí kíp cuối cùng đó là mỗi ngày hãy sử dụng. mỗi ngày từ điển này sẽ cung cấp một từ mới cho người dùng. ví dụ ngày hôm nay đó là từ. có nghĩa là làm cho ai đấy tỉnh ngộ đi. bên cạnh cung cấp định nghĩa này những câu ví dụ cách sử dụng thì họ còn có một cái rất hay đó là.


https://youtu.be/OqdLrih2G9ACách tự học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày để lên trình | VyVocab Ep.52 | Khánh Vy
Xin chào các bạn mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Trong video này mình sẽ hướng dẫn 4 cách giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh. và đây sẽ là video

Share This Article
Leave a comment