Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

admin

Nội dung liên quan: Mark MinerviniNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một N

Nội dung liên quan: Mark MinerviniNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán – Tác giả Mark Minervini

Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

May mắn chỉ là nhất thời nhưng kiến thức giúp bạn kiếm sống suốt đời!

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính. Quyển sách mà SG Trading sắp giới thiệu đến các bạn, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực tài chính, vì đây là quyển sách được viết bởi một nhà vô địch chứng khoán. Không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch và đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

“Con người là sản phẩm của suy nghĩ của chính bản thân họ” – Ralph W. Emerson

Đó là câu nói mở đầu quyển sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán của nhà vô địch chứng khoán Mark Miniverni, quyển sách được biên dịch từ tác phẩm “Think & Trade Like a Champion” là một tác phẩm sách đầu tư bán chạy trên Amazon.

Trên thị trường chứng khoán và cả trong cuộc sống, chúng ta có quyền lựa chọn để chiến thắng và lựa chọn để thất bại. Người lựa chọn chiến thắng sẽ tìm kiếm những hình mẫu thành công, xây dựng bản đồ đi đến thành công, và xem thất bại như một người thầy vô giá. Họ biến kế hoạch thành hành động, đúc rút kinh nghiệm từ kết quả giao dịch quá khứ và thực hiện các điều chỉnh cho đến khi đạt được chiến thắng.

“Tôi ở đây để giúp bạn hiểu rằng, năng lực thực sự bên trong mỗi con người luôn lớn hơn những gì bạn tưởng tượng, và tôi chắc chắn bạn chỉ mới sử dụng một phần nhỏ tiềm năng thực sự. Điều này không chỉ đúng với thực tế mà còn đúng với hoạt động giao dịch. Tôi có thể đảm bảo với bạn, bất cứ ai cũng có thể đạt được thành tích giao dịch siêu hạng trong đầu tư chứng khoán nếu như hình thành những tư duy đúng đắn. Tuy bạn không có ba thập niên kinh nghiệm giống như tôi, nhưng bạn sở hữu một công cụ giá trị để nhanh chóng rút ngắn đường cong học hỏi (learning-curve) chính là sử dụng kiến thức của tôi làm điểm khởi đầu, vì vậy tôi tin bạn thậm chí còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn tôi” – Mark nói

MARK MINIVERNI ÔNG LÀ AI?

Mark Miniverni là tác giả cuốn sách bán chạy Trade Like a Stock Market Wizard: How to Achieve Superperformance in Stocks (Phong Cách Giao Dịch của một Phù Thủy Chứng Khoán: Làm thế nào đạt được thành tích giao dịch chứng khoán siêu hạng). Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ. Được biết, ông đã từng biến tài khoản 100,000 đôla tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. Điều này tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%!

Để minh họa cho khả năng của phương pháp luận giao dịch SEPA, vào năm 1997, Mark đã đưa vào tài khoản của mình 250,000 đôa và tham gia cuộc thi US Investing Champion (Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ). Thi đấu với các nhà giao dịch hợp đồng quyền chọn và thị trường tương lai có đòn bẩy cao, danh mục của Mark chỉ là vị thế mua cổ phiếu, nhưng ông đã giành chiến thắng bằng cách nhân số tiền của mình lên với tỷ suất sinh lợi 155%/năm, thành tích cao gần như gấp đôi nhà quản trị tiền đứng ở vị trí thứ hai.

Mark được ca ngợi trong cuốn sách Momentum Masters- A Roundtable Interview with Super Traders (Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng- Một cuộc phỏng vấn bàn tròn với Các Nhà Giao Dịch Siêu Hạng) và cuốn sách Stock Market Wizards: “Conversation with America’s Top Stock Traders” (Những Phù Thủy Chứng Khoán: “Cuộc đối thoại với Các Nhà Giao Dịch Chứng Khoán Hàng Đầu Hoa Kỳ) của Jack Schwager. Schwager viết: “Thành tích giao dịch của Minervini khiến nhiều người phải sửng sốt. Hầu hết các nhà giao dịch và quản trị tiền sẽ sung sướng đến phát điên nếu như đạt được tỷ suất sinh lợi bằng với năm giao dịch tệ nhất của Minervini-128%/năm (vì đó đã là tốt nhất đối với họ.)”

CUỐN SÁCH NÀY MANG TỚI LỢI ÍCH GÌ

Nếu bạn muốn tinh thông nghệ thuật và khoa học đầu tư chứng khoán, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Bạn sẽ học cách để:

Sẽ mất nhiều giờ để đọc quyển sách này, vì đòi hỏi người đọc cần kiên trì luyện tập, chúng tôi khuyến nghị các bạn khi đọc được những hệ thống và chiến lược hữu ích. Bạn đọc nên kiểm tra lại (backtest) dữ liệu trên chính thị trường mà bạn đang giao dịch cũng như hoạt động giao dịch của bạn. Bạn sẽ thu được kiến thức cho riêng mình chỉ khi tự đặt ra các câu hỏi và kiểm nghiệm chúng. Luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn kĩ năng này sẽ giúp bạn kiếm sống suốt đời.

Quyển sách sẽ giúp bạn có một tư duy đúng đắn trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán!

Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

Đánh giá Sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

1 Nội dung sách rất đúng với những gì mình cần, 1 tư duy của một nhà đầu tư thành công không phải là đề ra mục tiêu kiếm được bao nhiêu tiền từ mỗi thương vụ trước giờ mình điều nghĩ cố sẽ kiếm bao nhiêu tiền mỗi tháng từ chứng khoán, mà phải xây dựng một hệ thống giao dịch kiểm soát tỉ lệ lợi nhuận/rủi ro sao cho hợp lí, và kiên định với chính nó khi vào và ra lệnh. Đọc sách xong mình cảm thấy đây ko chỉ là sách chỉ về chứng khoán. Nó bao gồm cả về quản lí cảm xúc trong cuộc sống, nói về sự tập trung, luật hấp dẫn, kĩ năng ra quyết định, cách nhìn vào năng lực bản thân ở hiện tại và lộ trình cải thiện những yếu điểm. Mình nghĩ đây là quyển sách rất hay mà bạn đọc có đam mê chứng khoán nền dành thời gian để đọc qua.

2 Tuyệt vời. Sách phù hợp với tất cả nđt cần tìm kiếm kiến thức để gdich thành công. Nên kết hợp đọc với cuốn “ giao dịch như một phù thuỷ chứng khoán” thì sẽ sâu sắc và hiểu chi tiết hơn về gđ2 của chu kỳ cp. Tuy nhiên, sách in trên giấy bóng, đọc bị loá, hơi khó chịu. Nên cải thiện giấy in.

3 Sách có nội dung hay, mặc dù mình mới chỉ đọc được vài chục trang (sách chỉ có 258 trang thôi). Điều mình bực mình về quyển sách đắt tiền này là giấy in bóng chứ không giống như giấy nhám thông thường của các NXB khác. Có lẽ tư duy của NXB là giấy bóng mới xịn, mới đáng đồng tiền bát gạo nhưng với một người năng đọc như mình thì đây là một tư duy tồi, thiếu thực tiễn. Thử hỏi nghiêng nghiêng một chút, giấy bóng lóa lên chẳng đọc được gì thì có bực không? Mà sách này còn là bản tái bản lần 2 rồi chứ. Hi vọng NXB rút kinh nghiệm ở những lần tái bản sau này.

4 Cuốn sách sẽ giúp cho các nhà đầu tư của Việt Nam đang thua lỗ hoặc hòa vốn với mong muốn đầu tư một cách bài bản , chuyên nghiệp và đạt được lợi nhuận vượt trội . Tôi khuyên các bạn hãy đọc và nghiền ngẫm nó ít nhất 3 lần để thấu hiểu phương pháp của nhà giao dịch vĩ đại Mark Minervini với trường phái giao dịch hiện đại của ông đã và đang mang lợi cho bản thân và các nhà đầu tư cá nhân tỉ suất sinh lợi bền vững và vượt trội . Mark Minervini trong tâm của tôi là một người thầy vĩ đại ! Chúc các bạn có ý định mua sách đừng ngần ngại mua quyển sách này , hãy mua nó và các bạn sẽ được khai sáng , tìm được niềm vui trong công việc đầu tư vốn dĩ nhàm chán ! Được chiêm ngưỡng tác phẩm của Mark Minervini là một vinh dự cho bản thân tôi , rất cám ơn tiki và dịch gỉa đã cống hiên cho cộng đồng đầu tư một tác phẩm để đời.

5 Sách hay. Mình thấy những người làm ra cuốn sách này rất tinh tế khi để bìa ngoài rời có thể tháo ra được để lộ bên trong giống như một cuốn sổ đen. Người thân chúng ta không thích chúng ta “chơi” chứng khoán một chút nào, họ nghĩ là cờ bạc và họ sẽ làm ầm lên, việc để bìa như vậy rất phù hợp cho nhiều kiểu người. Tôi thích để cả bìa…

Review sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

Review sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

Bình tĩnh xem xét mọi khía cạnh của việc thua lỗ, hoang mang, dao động tìm mọi cách gỡ gạc ngay; giữ chặt cổ phiếu, kiên quyết không bán để chờ giá tăng trở lại; tiếp tục giữ chặt cổ phiếu của các công ty đang làm ăn thua lỗ, tất cả mọi cổ phiếu đều ẩn chứa tính đầu cơ cao và bao hàm các rủi ro và rủi ro cao nhất luôn thuộc về các công ty làm ăn thua lỗ, tiếp tục giữ chặt cổ phiếu của các công ty mà khả năng rất thấp trong việc phục hồi lại và vượt qua giá vốn đã mua vào; tiếp tục giữ chặt cổ phiếu của công ty bị rơi vào tầm ngắm của bầy thú điện tử.

+ P/E
< 20 + G>20% trong 5 năm qua và 5 năm tới

+ P/E/G
< 1
+ P/B
< bình quân chung + ROE, ROA>20%

Nếu chưa tìm được thì ông sẽ kiên quyết chờ đợi những cổ phiếu đang có giá khá cao giảm dần về tiêu chuẩn ông mong đợi, WB kiên nhẫn tìm kiếm.
Quá trình phát triển của thị trường khả năng phá sản sẽ xuất hiện, thu gom, dìm giá, ép giá, kich giá, ở một thị trường mới nổi thì những cổ phiếu ban đầu bao giờ cũng là những cổ phiếu thực sự tốt, khả năng phá sản hầu như không có, chỉ có mạnh yếu, thịnh suy,mỗi lúc mỗi khác; nhưng trong tiến trình hội nhập, với lộ trình mở room thì việc nhà đầu tư nước ngoài nắm quyền kiểm soát công ty là chuyện hết sức bình thường. Nếu họ là những nhà đầu tư chân chính,với khả năng quản lý tốt, doanh nghiệp từ chỗ yếu kém sẽ có thể hồi phục. Nhưng nếu là những con kên kên thì thật tai họa.

Khoản thua lỗ sẽ một đi không trở lại, hãy thử tưởng tượng khi mua vào một cổ phiếu với giá cao, nhưng sau đó doanh nghiệp làm ăn kém, giá cổ phiếu giảm dần, khi giá giảm tới mức thuận lợi, những con kên kên sẽ nhảy vào thâu tóm và xẻ thịt doanh nghiệp ra để bán; vậy nếu cổ phiếu đang nắm giữ rơi vào một trong ba trường hợp trên, sẽ bán ngay lập tức mà không nắm giữ chặt nữa, không xác định nổi xu hướng thị trường hiện tại; muốn biết được xu hướng là phải có chen thì ra là thế, chen lấn ý mà, chen lấn nhiều trên sàn thì thị trường sẽ tăng, chen lấn ít, thậm chí chả ai thèm chen lấn với mình tất thị trường giảm.

Thị trường đang trong thời kỳ tăng trưởng thì cần xét kỹ đang là giai đoạn đầu hay là giai đoạn cuối, làm thế nào để xác định trend, MACD, BB, Momenturn, RSI, MFI, Aroon, CCI, đường MACD (26,12) thường được biểu hiện bằng màu xanh và đường EXP (9) thường được biểu hiện bằng màu hồng; thị trường đang vận hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế hay nó đang vận động một cách quá mạnh mẽ, hoặc quá yếu ớt với nền kinh tế; bảo toàn vốn hay mua mua bán bán gỡ lại; ngừng giao dịch khi xu hướng chưa rõ ràng chưa rõ thị trường sẽ lên hay xuống trong tương lai gần.

Lúc đầu hồi mạnh được 2 – 3 phiên lên năm bẩy chục điểm, sau nay hồi nhẹ lên một hai chục điểm, sau nữa hồi được 5 – 7 điểm rồi lại đi; vì sao thị trường thỉnh thoảng xanh được 1 – 2 phiên, vì sao thị trường mặc dù đang đi xuống nhưng thỉnh thoảng vẫn hồi lại, bán tiếp thu tiền về và nỗi niềm đau đáu mong muốn quay lại thị trường sớm; trạng thái thị trường hiện nay đi xuống nhưng vẫn có những đợt hồi phục nhẹ – đi xuống tiếp – hồi phục nhẹ nữa – đi xuống, gọi là trạng thái những nỗ lực hồi phục bất thành trong một xu thế thị trường đi xuống.

Sớm hay muộn cũng rơi vào một đợt nỗ lực hồi phục bất thành, nếu lúc nào cũng nghĩ đến khoản tiền đã lỗ và mong ngóng quay lại thị trường thì e rằng; giữ nguyên tiền thu được từ việc stop loss và giữ nguyên cổ phiếu có thể phạm sai lầm gì, BCs đang phân hóa thành 3 loại, loại thứ nhất : là lên xuống giá cùng với thị trường, thị trường lên thì cổ phiếu này lên, thị trường xuống thì cổ phiếu này xuống, loại thứ hai : thị trường lên cổ phiếu này lên theo, thị trường xuống cổ phiếu này cũng xuống nhưng không đáng kể, hoặc đứng giá, loại thứ ba : thị trường lên cổ phiếu này lên theo nhưng tăng giá rất ít, thị trường xuống thì cổ phiếu này xuống theo mạnh.

Quá trình vận hành của thị trường là một sự lặp lại. Tuy được lặp lại do bản chất nhà đầu tư, đầu cơ hầu như không thay đổi, nhưng biến số đầu vào thay đổi liên tục dẫn tới cường độ đầu ra thay đổi theo. thị trường là một tập hợp các nhà đầu tư, đầu cơ, cũ có, mới có, có quá trình thu nạp người mới, có quá trình đào thải người cũ. Nhưng bản chất của các nhà đầu cơ, đầu tư hầu như không thay đổi theo thời gian bản chất con người mà – khó thay đổi lắm; BCs nào giảm ít nhất trong đợt suy giảm thì sẽ phục hồi nhanh nhất khi thị trường hồi phục, phải nghiên cứu quá khứ để dự đoán được BCs nào giảm ít, BCs nào sẽ giảm nhiều, BCs nào sẽ hồi phục nhanh.

Người nhảy sóng chuyên nghiệp, nhảy sóng khi chưa hiểu hết về nó là một sai lầm phổ biến và khá tốn tiền nếu nhảy sai; ai là người nhảy sóng; xu thế cấp 1 đi lên tăng trưởng là một xu thế mà trong đó đỉnh tăng trưởng sau cao hơn đỉnh tăng trưởng trước, đáy của mỗi đợt phản ứng giá sau cao hơn đáy của mỗi đợt phản ứng giá trước, xu thế cấp 1 đi lên thường bắt đầu từ một trạng thái đi ngang tích lũy của thị trường trong một thời gian đủ dài và kết thúc tại một đỉnh tăng trưởng rất cao so với trạng thái tích lũy đi ngang lúc ban đầu.

Chính xác là một xu thế cấp 1 đi xuống thường bắt đầu từ một đợt phản ứng giá của một đỉnh tăng trưởng rất cao và kết thúc tại một trạng thái không thể xấu hơn nữa của thị trường + nền kinh tế; xu thế cấp 1 đi xuống suy thoái là một xu thế mà trong đó đỉnh hồi phục sau luôn thấp hơn đỉnh hồi phục trước, đáy của đợt suy giảm sau luôn thấp hơn đáy của đợt suy giảm trước; hiểu về xu thế cấp 1 của thị trường rất quan trọng với những nhà đầu tư dài hạn , nếu đầu tư ban đầu theo phương pháp của W.B thì nên bắt đầu mua vào khi thị trường đang trong trạng thái đi ngang tích lũy sau một xu thế suy thoái và cân nhắc khả năng bán ra khi thị trường đi lên một đỉnh tăng trưởng.

Những thị trường phát triển ổn định, vài tuần đến vài tháng đối với những thị trường mới hình thành, xu thế cấp 2 kéo dài trong thời gian từ vài tháng đến dưới một năm; xu thế cấp 2 – điều chỉnh giảm là các đợt giảm giá trung gian xảy ra trong khi thị trường đang vận động theo xu thế cấp 1 tăng trưởng, xu thế cấp 2 – hồi phục tăng là các đợt hồi phục trung gian xảy ra trong khi thị trường đang vận động theo xu thế cấp 1 suy thoái.

Quyết định dứt khoát khi đầu tư chứng khoán

Đánh giá lại này đương nhiên sẽ làm thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm xuống, nếu bác nhìn nhận vấn đề dưới góc cạnh, quá trình đánh giá lại là một tất yếu của thị trường thì khi xuất hiện giai đoạn điều chỉnh giảm bác sẽ không bị shock, khi thị trường chứng khoán vận hành quá mạnh mẽ so với nền kinh tế bởi vì sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào nền kinh tế quá lớn sẽ tạo ra những đỉnh tăng trưởng rất cao, nhưng khi sự phát triển của nền kinh tế cụ thể ở đây là sự phát triển của các doanh nghiệp không theo kịp kỳ vọng của nhà đầu tư, lúc đó sẽ diễn ra quá trình đánh giá lại.

Chiến lược cho bản thân, không phải cổ phiếu nào cũng nhảy sóng được, những cổ phiếu nên tránh khi nhảy sóng; cổ phiếu được coi là giữ nhịp cho thị trường, cổ phiếu tính thanh khoản kém, cổ phiếu có rủi ro về ngành nghề cao; tâm lý ngày nào cũng nhảy ngày nào cũng nhăm nhe mua mua – bán bán, chỉ nên nhảy sóng khi xuất hiện tín hiệu.

Mua sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán” khoảng 348.000đ đến 350.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Fahasa” tại đây

Đọc sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán ebook pdf

Để download “sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Mark MinerviniNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

nqphat1902@gmail.com

Cho mình xin pdf ạ

Tôi có thể đọc pdf trước.Nếu được tôi mua sách.

Nội dung liên quan: Mark MinerviniNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Giới thiệu sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một N

Share This Article
Leave a comment