Cách Nói Chuyện Hài Hước Kỹ Năng Giao Tiếp Xuất Sắc

admin

Cách Nói Chuyện Hài Hước | Kỹ Năng Giao Tiếp Xuất Sắc
Khi mà các bạn có được cái kỹ năng nói chuyện. Một cách duyên dáng và hài hước. Thì cuộc đời của các bạn. Sẽ trơn tru. Và thuận lợi hơn rất nhiều. So với những người nói chuyện nhạt nhẽo. C

Cách Nói Chuyện Hài Hước | Kỹ Năng Giao Tiếp Xuất Sắc

Khi mà các bạn có được cái kỹ năng nói chuyện. Một cách duyên dáng và hài hước. Thì cuộc đời của các bạn. Sẽ trơn tru. Và thuận lợi hơn rất nhiều. So với những người nói chuyện nhạt nhẽo. Chắc cú luôn đúng không?. Cái con đường sự nghiệp của các bạn. Sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Và con đường đi vào trái tim của một ai đó. Cũng sẽ thuận lợi và trơn tru hơn rất rất rất rất nhiều. Đúng không các bạn?. Vậy thì bài kỳ này tôi sẽ chỉ các bạn. Một cái công thức. Đơn giản. Để có thể rèn luyện. Và nói chuyện. Một cách duyên dáng cũng như là hài hước. Và các bạn yên tâm đi. Cái công thức mà tôi đưa cho các bạn. Nó sẽ rất đơn giản. Đời thường. Rất gần gũi. Và sẽ ngập tràn ví dụ thực tế. Để các bạn có thể dễ dàng lụm nó và áp dụng vào chính cuộc sống của các bạn. Hà, okie ha. Làm sao để nói chuyện một cách hài hước?. Chúng ta. Sẽ đi vào bài ngay các bạn nha.

Chào bạn nha. Ok các bạn. Chúng ta đang gặp nhau trong bước số 1. Của cái bài. Cách để nói chuyện hài hước. Và duyên dáng. Vậy thì bước số 1 này là cái gì?. Bước này thực chất là một cái bước rất đơn giản và nếu các bạn xem video của tôi nhiều, các bạn sẽ luôn luôn thấy. Bước đầu tiên mãi mãi và luôn luôn là những bước đơn giản. Nhưng đơn giản. Không có nghĩa là không quan trọng. Nó rất quan trọng các bạn, vậy thì bước số một này là gì?. Tên của nó là. Hãy chọn những điều phổ biến. Nôm na là sao? Dễ lắm các bạn. Trước một cái hoàn cảnh giao tiếp. Các bạn hãy nghĩ về. 1 cho tới ba tình huống chắc chắn. Sẽ xảy ra trong cái hoàn cảnh giao tiếp đó là được. Chỉ cần nghĩ về thôi, còn bước số 2 làm cái gì từ từ tôi chỉ, bước số 1 chỉ cần nghĩ về. 1 cho tới 3 tình huống chắc chắn sẽ xảy ra trong cái hoàn cảnh giao tiếp đó và chúng ta sẽ hài hước dựa trên.

Những tình huống giao tiếp thực tế này. Chắc là các bạn cũng chưa hiểu luôn, tôi biết mà. Bây giờ tôi sẽ lấy một cái ví dụ. Bữa nay là một cái buổi hẹn đầu tiên của bạn với người yêu đi. Buổi hẹn đầu tiên. Thì cái hoàn cảnh giao tiếp có rồi đó. Chính là cái bữa hẹn. Nhiệm vụ của các bạn lại nghĩ về từ 1 cho tới 3 tình huống giao tiếp chắc chắn sẽ xảy ra. Trong buổi hẹn đó. Ví dụ cỡ nào thì cỡ, thì cũng phải chở đi uống nước chứ đúng ko?. Chở đi uống nước thì phải có cái tình huống là gì?. Hỏi em uống nước gì?. Thì thưa với các bạn. Với một người duyên dáng. Các bạn hoàn toàn có thể biến cái câu em uống nước gì. Trở thành một cái tình huống pha trò. Và làm cho người ta vui, làm cho người ta cười và làm cho họ công nhận bạn là một người hài hước. Chúng ta sẽ làm được chuyện đó. Chỉ cần nghĩ về 1 cho tới 3 tình huống chắc chắn sẽ xảy ra trong cái hoàn cảnh đó là ok.

Một cái ví dụ khác chẳng hạn như là bạn đi làm ở công ty đi thì mỗi đầu tuần công ty của các bạn. Sẽ có một cái buổi họp thì bạn gần như hoàn toàn có thể. Đoán chính xác được trong các buổi họp đó sếp sẽ. Hỏi bạn một cái câu. Đại loại như là. “sao. Việc làm tới đâu rồi?”. Hoặc là “dự án xong chưa?”. Hoặc là. “công việc có trục trặc gì không?” Đại khái như vậy. Đó là những tình huống gần như chắc chắn. Sẽ xảy ra. Bạn chỉ cần ghi lại tình huống đó thôi. Và bạn sẽ hài hước được trên những tình huống đó. Còn như thế nào tôi nói rồi. Để bước 2 đi tôi chỉ, tôi chỉ hết tất cả. Những ví dụ này luôn. Rồi đã hết đâu. Thí dụ bạn đi học một cái lớp học bổ túc nghiệp vụ vào ban đêm đi. Lớp học đó là một lớp học về tài chính chẳng hạn. Thì cái buổi học đầu tiên y như rằng lúc nào cũng sẽ có cái màn. Đứng lên và giới thiệu về bản thân với cả lớp đúng ko?.

Đang học ở đâu. Hoặc là đang làm ở đâu. Tại sao lại học lớp học này. Rất phổ biến mà. Thì đó cũng là một cái hoàn cảnh giao tiếp mình có thể đoán được. Các bạn có thể thấy tôi kể sương sương là mấy cái rồi đó. Nhưng mà bây giờ tôi sẽ. Tặng các bạn thiếu một cái vụ cuối nữa. Để một chút nữa chúng ta cùng giải quyết. Các bạn hoàn toàn có thể hài hước. Với những người xa lạ luôn. Và cuộc đời của các bạn nếu mà đi tìm sự hài hước nó sẽ vui vẻ lắm. Ví dụ tối nay bạn đi ăn nhà hàng đi. Nhà hàng tây đi. Đó là cái hoàn cảnh rồi đó. Đúng không? Hoàn cảnh là đi ăn nhà hàng. Thì bạn hoàn toàn có thể đoán được. Từ 1 cho tới 3 tình huống giao tiếp chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn bước vào cái quán đó. Ví dụ. Người ta có thể hỏi các bạn. Là anh chỉ có dị ứng cái gì hay ko?. Gần như nhà hàng tây nào. Cũng hỏi cái câu đó. Thì cái cách bạn trả lời câu hỏi đó.

Nó cũng có thể khiến cho. Người phục vụ vui vẻ. Và phục vụ hết lòng với các bạn. Kể cả khi bạn chưa có bo họ 1 đồng nào. Thì sự hài hước của bạn. Đã làm cho họ vui vẻ hơn rồi. Cái đó cũng có ý nghĩa đó. Hoặc là nó sẽ hỏi tiếp một cái câu là anh chị muốn dọn lên hết hay là dọn từng món lên?. Cái cách bạn trả lời cái câu này cũng hoàn toàn. Có thể khiến cho. Người khác cười. Và bạn tạo được một cái thiện cảm rất lớn. Với những người xung quanh. Với những người đi ăn cùng với bạn. Nhiều cái lợn lắm. Tôi nói rồi. Có được sự hài hước. Thì bạn mớ con đường vào trái tim người khác. Rất là dễ. Kể sương sương là tôi đã có 4 hoàn cảnh rồi đó. Thì bây giờ bước 1 như vậy là ok rồi đó, dễ ko? quá dễ. Tiếp theo chúng ta. Sẽ vào bước số 2. Bước số 2 tôi sẽ chỉ các bạn. Cacsdh để nói cái gì đó cho nó hài hước. Cho nó vui, cho nó duyên dáng.

Dựa trên. Những tình huống tiên đoán nha. Cùng xem tiếp nha. Hello các bạn, chúng ta đã gặp lại nhau ở bước số 2. Và cái bước này tôi sẽ chỉ các bạn cái gì đây?. Tôi sẽ chỉ các bạn cái cách để đi tìm. Những cái chi tiết. Hài hước. Và duyên dáng dựa trên những tình huống. Đã tiên đoán. Ở bước số 1. Khi mà đã có những cái nội dung hài hước, những cái chi tiết thú vị, mình đưa vào. Cái cuộc nói chuyện của mình. Thì thưa các bạn, cái việc các bạn có được cảm tình. Cảm mến. Và thậm chí là. Cảm phục của người khác. Nó nằm trong lòng bàn tay của các bạn. Đúng không?. Nói thì ai cũng biết nói rồi đó. Nhưng mà lựa cái gì, kiếm cái gì để nói cho nó vui. Thì cái này là vấn đề à. Nhưng mà yên tâm. Khỏi lo. Tôi sẽ chỉ các bạn một cái quy trình luôn. Để tạo ra những chi tiết thú vị, tạo ra những yếu tố hài hước. Và nó rất dễ. Dễ vô cùng các bạn, bây giờ tôi sẽ minh họa luôn.

Vào cái tình huống đầu tiên, tức là cái tình huống mà hôm nay là cái buổi hẹn đầu tiên đúng không?. Và làm gì thì làm. Cũng không thoát được cái hoàn cảnh là chở người yêu. Và uống nước. Và mình sẽ hỏi người yêu là em uống cái gì?. Đúng không? Chúng ta sẽ hài hước dựa trên cái câu đó luôn. Mới vô là hài hước rồi đó. Mở rộng con đường vào trái tim của người đó luôn. Vậy thì hài hước làm sao?. Có cái gì để nhét vô cho nó thú vị?. Bây giờ cùng với tôi nha. Tôi sẽ giúp các bạn. Sản xuất ra rất rất nhiều những chi tiết vui và duyên trong hoàn cảnh đó. Rồi bây giờ các bạn. Lấy một. Cái tờ giấy. Hoặc là mở một cái note. 1 cái chương trình ghi chú ra. Tôi sẽ chỉ các bạn cách đi kiếm. Những cái chi tiết. Những kiểu hài hước. Và nó không hề phức tạp. Thì bây giờ. Cái tình huống này là tình huống em muốn cái gì, em uống gì đúng không?.

Ở giữa màn hình. Các bản ghi giùm tôi hai chữ. “muốn biết”. Và cạnh chữ “muốn biết” là dấu :. Muốn biết là gì?. Tức là cái chính. Trong cái. Tình huống giao tiếp này. Bạn muốn biết cái gì hoặc là người ta muốn biết cái gì?. Thì dựa trong tình huống này. Bạn muốn biết gì?. Rõ ràng là bạn muốn biết. Cái thức uống. Mà người yêu của bạn sẽ gọi. Đúng không?. Ghi vô. “đồ uống người yêu sẽ gọi”. Dễ lắm các bạn, cứ chậm chậm theo tôi, tôi sẽ chỉ các bạn. Kiếm một rổ muối luôn. Rồi tiếp tục. Chúng ta sẽ bắt đầu chĩa dần. Cái mũi tên xuống. Ở cái phần này chúng ta hãy liệt kê tất cả. Các chi tiết, các tính chất. Của cái. Các bạn muốn biết ở đây. Cụ thể là đồ uống mà người kia chọn uống đúng ko?. Hãy liệt kê hết tất cả. Các tính chất của đồ uống ra. Lấy ví dụ. Chỉ mũi tên đầu tiên, đó có thể là. Cà phê. Hoặc là. Trà sữa. Hoặc là kem, kiểu như vậy.

Nói tóm lại. Có thể là tên. Của bất kì một món nước. Một cái thức uống nào. Đúng không? Cứ liệt đi ra đi rồi tôi sẽ chỉ từ từ. Hoặc là một cái mũi tên khác, cái chi tiết cái tính chất. Của đồ uống. Thì nó còn có thể là gì nữa ta?. Nó có thể là. Tính chất nóng hay là lạnh đúng ko?. Ghi ra:. Nóng / lạnh. Cứ lịch ke ethôi. Từ từ ha. Hoặc là nước uống. Thì còn. Tính chất nào nữa?. Nó có thể là. Có yếu tố màu sắc đúng ko?. Hoặc là đen, hoặc là đỏ. Đó là về khía cạnh màu sắc. Rồi chỉ một cái mũi tên thứ tư nữa , đó có thể là cái vị của thức uống. Có thể là ngọt,. Chua, đắng. Rồi okei. Vì thời gian chương trình có hạn. Nên tôi chỉ liệt kê ra bốn cái thôi. Bản thân các bạn. Tôi biết các bạn. Thiệt sự dư sức luôn. Các bạn có thể liệt kê 10 cái cũng đc. Bây giờ tôi có bốn cái rồi. Là coi như là các bạn đã làm được một nửa rồi. Bây giờ chúng ta làm gì nữa đây?.

Các bạn để ý nha. Chỗ này phải nghe cho nó kỹ. Ở những cái tính chất,. Và các chi tiết này tức là những cái phần mà tôi để trong cái màu vàng. Thì bạn hãy cố gắng biến. Cái chi tiết, cái thông tin đó. Thành một tình huống bất ngờ. Hoặc là. Cái tình huống đó. Bị đảo ngược nói tóm. Bạn biến sao biển chỉ cần. Bạn ra được. Một cái. Thông tin. Mà nó hoàn toàn ghế bất ngờ. Người khác không thể đoán trước đc. Nó gây người ta ngạc nhiên thì người ta sẽ xem đó là sự hài hước, tại các bạn biết một trong những công thức. Rất quan trọng của. Sự hài hước. Kể cả người ta sử dụng cái này cho những cái lớp học diễn viên chuyên nghiệp. Bạn biết là gì không?. Đó là sự bất ngừo. Phải bất ngờ người ta mới cười. Phải nói một cái gì đó. Mà người ta không đoán trước được. Cái đó mới mắc cười. Thì ở đây chúng ta hoàn toàn có thể làm đc chuyện đó.

Từ những ô vàng vàng ở đây. Thì bây giờ tôi bóc cái tính chất đầu tiên đi. Ở cái đầu tiên đó là cái gì?. Đó là. Cà phê. Trà sữa, kem. Thì bây giờ lụm đại cái kem đi. Tôi lụm đại thôi các bạn, tôi lụm đại thôi. Để minh họa cho cac sbanj. Thì bây giờ giờ mình nghĩ một cái gì đó bất ngờ liên quan tới kem trong tình huống này. Cái gì đó hơi ngược ngạo, một cái gì nó không nằm trong danh sách. Không nằm trong. Cái sự tính toán của người ta. Thì bây giờ mình nghĩ theo cái hướng thuận bình thường đi. Hướng mà ko có gì bất ngờ đi, khi nào thì ăn kem?. Khi nào. Mà trời hơi nóng. Thì ăn kem đúng. Tại kem nó lạnh mà. Còn. Khi mà lạnh. Mình ăn kem làm gì. Khi mình run thì ăn kem làm gì?. Tự nhiên nghĩ tới chữ “run”, run là sao?. Thực ra trong cái buổi hẹn đầu tiên. Mình cũng hồi hộp. Mình cũng run chứ. Theo cái mạch suy nghĩ làm cách nào mình kết hợp cái này ra một yếu tố hài.

Thì bạn có thể nói một cái câu đại loại. “hổng biết tại sao anh run quá. Chắc anh ăn kem cho bớt run” đại khái như vậy. Là nó sẽ ra. Một tình huống bất ngờ hài hước. Các bạn thấy ko?. Bây giờ ví dụ tiếp 1 cái màu sắc. Đenđỏ chẳng hạn. Đại khái vậy. Thì các bạn vẫn hay nghĩ về một tình huống bất ngờ. Có cái gì vui vui. Có cái gì thú vị. Có cái gì ngược ngạo. Nói tới cái màu sắc ở đây ko?. Các bạn mà vui vẻ nhiều các bạn sẽ biết. Có cái câu người ta hay nói là “đỏ tình đen bạc”. Mình cũng có thể ứng dụng vô. Bạn có thể nói là “chắc anh uống cafe đen. Uống cái gì nó đen đen cho tình nó đỏ”. Đại khái vậy thì cái người đối diện bạn sẽ nhận đc. Một nụ cười của họ đấy. Cái công thức là như vậy, chúng ta sẽ hài hước dựa trên. Những yếu tố. Những chi tiết bạn đã liệt kê ở đây. Và nếu bạn. Có sự chuẩn bị tốt tôi tin rằng các bạn có thể giỡn cả ngày.

Và có rất nhiều thứ duyên dáng để các bạn giỡn. Hoặc là bây giờ chúng ta đi qua. Một cái tính chất khác là nóng hoặc lạnh đi. Thì theo cái thông thường. Trời nóng thì mình sẽ uống đồ lạnh cho nó mát đúng ko?. Trời lạnh thì mình sẽ uống đồ nóng cho nó ấm nhưng mà như vậy thì quá bình thường không có gì bất ngờ. Nếu không muốn nói là nó quá an toàn. Đôi khi nó nhạt, ko có tạo nét gì cả. Thì bây giờ cái các bạn cần là. Cần suy nghĩ ra. 1 cái điều gì đó liên quan tới cái này. Mà nó phải bất ngờ, nó phải. Ngược ngạo chút xíu. Nó phải không nằm trong dự đoán của người ta thì bây giờ tôi lấy một ví dụ cụ thể luôn là ví dụ mùa này là mùa lạnh đi. Gần như chắc chắn. 100%. Là hôm đó trời sẽ lạnh. Thì tôi có thể nói vầy. “em gọi món đi em, trời bữa nay lạnh quá em ha, hay là em gọi gì đó. Lành lạnh đi, uống cho nó ấm” đại khái vậy.

Cái người ta sẽ bất ngờ người ta hỏi ngược lại. “ủa gì kì vậy, sao uống cho ấm?”. Thế lúc này có thể bạn sẽ nói. Ủa anh nghe nói là lấy độc trị độc nó hiệu quả. Thì mình lấy độc trị độc em. Thì cuộc nói chuyện tự nhiên nó được cởi mở. Những cái không khí áp lực, những sự căng thẳng như cái sự dè dặt hai phía trong buổi hẹn đầu tiên. Nó sẽ bị biến mất chỉ bằng. Một câu nói hài hước, đó là cái hay nhất của. Những lời hài hước. Vì nó sẽ mở cửa cảm xúc. Có người ta cởi mở với nhau. Chỉ bằng một cái chi tiết hài hước, nhẹ nhàng. Và ý nhị như thế. Đương nhiên. Sẽ có những tình huống mà chúng ta. Hài hước. Mà nó bị vô duyên, nó bị lố thì ở cái phần cuối cùng của cái bài này các bạn ráng xem cho hết nha. Ở cái phần cuối cùng tôi sẽ chỉ các bạn biết. Khi nào nó vô ,duyên khi nào nó không vô duyên. Mà vô duyên hay không vô duyên nhiều khi nó rất là tùy vào từng người nữa nhưng.

Tôi có thể khẳng định với các bạn với những yếu tố bất ngờ như thế này. Thì nó sẽ hiệu quả. Với hầu hết mọi người. Tại vì tôi dùng nó. Ở trong. Chính cuộc sống của tôi và có thể nói. Gần như là tất cả mọi người phản kháng lại. Với những cái sự hài hước của tôi. Là sự thoải mái, sự dễ chịu, sự cởi mở. Nên là tôi có phần. Khá là tự tin. Với những gì mà tôi mang đến cho các bạn vì nó đã đi qua. Những trải nghiệm thực tế rồi. Chứ không phải là tôi tự nghĩra cái lý thuyết kiểu như thế. Để mà chỉ các bạn tầm bậy tầm bạ. Như vậy chúng ta xong cái ví dụ đầu tiên ha, bây giờ mình sẽ qua tiếp ví dụ thứ 2. Bài này tôi nói rồi. Ngập tràn ví dụ. Rồi ok các bạn, chúng ta sẽ tới. Với cái ví dụ tiếp theo các bạn nha. Đó là ví dụ gì?. Ví dụ đi ăn nhà hàng, món tây. Tôi muốn chứng minh cho các bạn thấy là nếu các bạn hài hước. Các bạn hoàn toàn có thể hài hước trong mọi hoàn cảnh.

Mọi điều kiện. Và cái lợi thì lúc nào cũng có. Mình nói cái gì để thu hút người phục vụ. Người lạ. Đúng không?. Và kể cả người quen đi chung với mình. Và nếu mà cái ví dụ này mà cái bạn gộp với cái đầu tiên thì biết đâu đấy các bạn sẽ tiếp tục ghi điểm. Với cô người yêu. Hay là cái anh người yêu. Trong cái buổi hẹn đầu tiên của mình. Nó quan trọng lắm. Hài hước. Thú vị, duyên dáng. Là một cái thành tố làm cho cuộc đời này nó đẹp và nó dễ chịu hơn rất nhiều so với sự nhạt nhẽo. Sự nghiêm túc thái quá, đúng ko?. Vậy thì bây giờ quay trở lại với cái vấn đề. Cái câu mà gần như chắc chắn. 90% sẽ gặp. Đi vô nhà hàng sẽ gặp câu hỏi là “anh chị có dị ứng cái món gì không?”. Có dị ứng với thành phần đồ ăn gì ko>. Rồi. Thì bây giờ. Lấy tờ giấy ra. Giữa màn hình muốn biết ở đây là gì?. Là món ăn đúng không? Món ăn dị ứng hoặc là thành phần đồ ăn dị ứng thì thôi ghi chữ món ăn đc rồi.

Bạn không cần phải dùng cái từ mà nó quá chuẩn đâu. Chỉ cần mình ghi ra đúng cái vấn đề là đc rồi. Các vấn đề mà người ta muốn biết. Hoặc là mình muốn biết ở đây là món ăn đúng không?. Thì bây giờ chỉ cần liệt kê ra tất cả các đặc tính của món ăn. Cái xẹt đầu tiên là gì? Món ăn thì sẽ có cái đặc tính. Cái chi tiết. Là ngon hoặc dở. Đúng không?. Món ăn có đặc tính gì? Nóng hoặc là nguội đúng ko?. Xẹt ra cái nữa. Những món ăn. Trong hoàn cảnh dị ứng thì nó sẽ có cụ thể là mấy cái tên ví dụ như dị ứng tôm. Hoặc là dị ứng đậu phộng hoặc là dị ứng cà ri, đó,. Đại khái vậy. Những cái này rất là nhanh để mà suy nghĩ. Thì ,thôi thời gian chương trình có hạn mà tôi lại làm quá nhiều ví dụ. Thì tôi muốn giới hạn lại. Trong cái hoàn cảnh này 3 cái thôi mặc dù tôi có thể kể ra nhiều, rất nhiều. Và tôi tin bạn cũng có thể kể ra nhiều, rất nhiều.

Thì bây giờ. Bắt đầu áp dụng cái nguyên tắc. Tìm kiếm cái gì nó ngược ngược. Nó bất ngờ nó thú vị. Người ta không đoán được, đại khái vậy. Bây giờ tôi bốc đại luôn cái đầu tiên cái đầu tiên. Cái tính chất ngon hoặc dở. Câu hỏi của người phục vụ là gì?. “anh chị có dị ứng món nào không?” Thì ngay cái ngon dở này tôi đã thấy được ngay trong đó một cái đáp án. Hàm chứa một câu trả lời. Mà người ta sẽ thú vị. Người ta sẽ không đoán được. Ví dụ tôi có thể trả lời và thực chất là tôi đã từng trả lời câu tương tự như thế này khi tôi đi ăn nhà hàng. Tôi trả lời sao?. Anh chỉ bị dị ứng với đồ ăn dở thôi. Chứ mặc đồ ăn ngon là anh ăn ráo hết. Thì các bạn biết là khi mà tôi nói cái câu đó thì cái cô phục vụ cười ngay. Cảm thấy vui vẻ ngay mặc dù có không biết là công việc phục vụ cực lắm. Tự nhiên cái họ cười thôi mình cũng cảm thấy vui mà những người đi chung với mình cười.

Mình cũng cảm thấy vui. Thì tôi không có cái gì hay ho cả. Vì dữ liệu tôi đến ngay trong cái này. Ngon dở dó. Và mình lấy ngay cái đó để mình nói. Nó tạo ra cái điều bất ngờ. Các bạn đúng không?. Rất là dễ. Bây giờ tôi bốc tiếp đại một cái tính chất. Ví dụ cách tính chất. Thứ ba đi. Tôm, đậu phộng, cà ri gì đó. Thì bây giờ nếu mà mình nói. Là anh bị dị ứng tôm thì nó bình thường quá. Mình kiếm cái gì nó ngược ngược. Và gây bất ngờ. Thì thú vị là ở chỗ đó. Mình có thể hỏi là ủa nhà hàng của mình là chuyên về món bò đúng không em?. Anh dị ứng thịt heo thôi. Cười!. Thì có thể là cái miếng hài này nó đơn giản, nó nhẹ nhàng nhưng nó vẫn là cái gì đó khác biệt, thú vị. Thay vì những cái câu mà người ta dư sức người ta đoán vì các bạn biết mà,. Cái người phục vụ một ngày gặp bao nhiêu người. Câu trả lời đại đa số mọi người lại giống nha.

“ừ anh không có bị dị ứng gì hết”, “ừ đang bị dị ứng món ăn a món b món c”. Mình trả lời những cái thú vị như vậy. Thì nó vui các bạn. Đương nhiên. Tôi cũng nói rõ với các bạn luôn, có nhiều trường phái hài lắm. Nếu các bạn thích cái chủ đề này thì tôi sẽ làm thêm vài tập nữa về những trường phái hài khác. Còn riêng trong cái bài này. Tôi chỉ là cái trường phái hài mà đối đáp và hơi ngược nược. Và mình dự đoán cái tình huống thôi. Tôi thấy nó dễ, nó hiệu quả thì cứ cái gì dễ mình làm trước, vậy thôi. Đúng không? Nếu các bạn muốn mà tôi làm thêm những cái tình huống mà nói chuyện hài hước, những cái trường phái khác. Các bạn có thể comment, yêu cầu. Nếu mà cái số lượng người yêu cầu mà nhiều mà vượt trội thì tôi sẽ cố gắng làm. Những tập tiếp theo. Vậy thì bây giờ riêng cái tình huống này là mình đã có vài cái hài rồi đó.

Rất dễ nha. Bây giờ chúng ta sẽ qua tình huống khác. Bài này ngập tràn ví dụ. Rồi tiếp. Mình sẽ qua. Cái ví dụ. Về. Các bạn đăng ký một lớp học ban đêm. Vể tài chính chẳng hạn. Lớp học gì cũng đc. Tiếng anh, tài chính. Chứng khoán gì cũng đc. Tóm lại là lớp học ban đêm thì những con người xa lạ. Gặp nhau lần đầu. Ở lớp học. Thì tiết mục giới thiệu tên. Rồi công việc, lý do vì sao chọn học. Là cái tiết mục. Xảy ra thường xuyên. Công nhận ko?. Thì bây giờ. Cái tờ giấy của các bạn, cái mục mà muốn biết ở giữa màn hình là gì?. Tôi bốc đại một cái đi ha. Là giới thiệu công việc đang làm đi. Mặc dù là có thể có tới 3 tình huống. Một lời giới thiệu tên, hai là giới thiệu công việc, ba là giới thiệu lý do. Rồi những tâm tư gì đó không biết nhưng mà thôi lấy đại cái đi. Cái gì có thể hài được hết, thật sự luôn, nếu có sự chuẩn bị.

Thì bây giờ công việc. Bây giờ mình liệt kê ra đi. Các tính chất, các chi tiết liên quan tới công việc. Tại vì người khác muốn biết công việc của mình, mình đang nói công việc cho người khác biết mà. Thì bây giờ mình lấy vòng vòng nhiêu đây thôi. Không có cái gì cao xa cả. Ví dụ bạn đang làm nhân viên văn phòng đi. Chỉ một cái mũi tên xuống, là tên công việc của bạn. Cái tính chất, cái chi tiết công việc của bạn là gì?. Nhân viên văn phòng, vậy thôi. Liệt kê ra rồi tính gì chút tính gì tính. Chỉ mũi tên cái nữa. Mình có thể nghĩ tới cái nick liên quan tới công việc của mình. Thì mình thấy mình đi làm mấy đứa đồng nghiệp của mình hay nói với mình. “ủa anh ơi, chị ơi, cái công việc của mình giống oshin quá ha”. Sếp sai trong làm đó chứ mình cũng biết cái cố định mình làm gì nữa. Đại khái vậy. Đó là cái có thể liệt kê ra.

Nick name:. Công việc osin. Cao cấp. Sếp sai đâu làm đó. Chỉ mũi tên ra cái nữa, đọc báo thấy người ta nói văn phòng cái chỗ nói xấu này nọ. Thì tính chất tiếp theo của nó là gì? Là cái nghề thị phi. Đại khái vậy. Nhiều lắm. Khi thì rảnh vô cùng. Khi thì bận vô biên, ví dụ vậy. Lúc rảnh lúc bận. Đại khái vậy. Tôi đang kể là những cái tính chất. Mà ai làm nhân viên văn phòng. Cũng biết hết. Nên tôi tin chắc nếu bạn là nhân viên văn phòng bạn thừa sức biết. Giờ cái bước liệt kê là xong rồi đó. Mình đi qua cái bước tận dụng những cái sự liệt kê, những cái chi tiết nó. Biến nó trở thành một cái gì đó thú vị không đoán trc đó. Ví dụ, tôi thấy cái thứ 2 dễ nè. Thực ra tôi nói thật các bạn luôn. Cái bài này tôi hoàn toàn sử dụng. Kinh nghiệm của mình để soạn. Tôi không có mất nhiều thời gian để kiếm ra ví dụ vì tôi làm cái này quen quá rồi.

Nên tôi muốn các bạn hiểu, nếu các bạn rèn luyện. Bạn sẽ có được các sự tự động. Giống như tôi. Bạn sẽ có cái máu hài trong người, lúc đầu này có thể hơi khó. Mình luyện từ từ từ từ. Khả năng nghĩ ra tình huống hài của mình. Nó nhanh kinh khủng luôn. 5 phút, 3 phút là có cái gì đó vui để nói rồi. Bây giờ lấy cái thứ hai là nickname công việc của ôsin cao cấp đúng ko?. Tại vì sếp sai đâu làm đó thì bạn hoàn toàn có thể lấy y cái này lên để giới thiệu là bạn đã khác người ta, bạn đã thú vị rồi. Đứng lên cầm micro hoặc là bình thường giới thiệu. Em tên là nguyễn văn a chẳng hạn. Thì hiện nay em đang làm công việc mà nói thẳng ra là nó cũng giống như ôsin cao cấp. Thì mọi người có thể: “ủa, ủa, osin cao cấp là sao?”. “nghĩa là dạ. Nói chung là em không có công việc cố định. Sếp sai gì làm đó à”. “khi thì sổ sách, khi thì chạy này chạy kia”.

“nên là công việc trên giấy tờ của em là nhân viên văn phòng. Nhưng mà thực tế là em làm ôsin cao cấp:. Đại khái vậy. Nó có thể dài dài chút xíu cũng được để mọi người hiểu tại vì mình đang đứng mình giới thiệu, đâu có ai cướp lời mình đc, đúng ko?. Thì nó thú vị. Nó là cái dạng rắc muối. Đương nhiên ai mà có cái ngữ điệu nói thì nó còn vui ác. Trường hợp nếu mà ko có ngữ điệu thì thôi, vậy cũng đc. Bạn đã khác người ta rồi, người ta đã nhớ bạn rồi đó. Giờ qua chi tiết cuối đi. Mình tư duy các bạn, mình suy nghĩ những cái đời sống bình thường mình đưa vô thôi, ko có gì cao xa cả. Khi rảnh vô cùng, khi bận vô biên, giống mấy ông trồng lúa dưới quê. Khi đi gặt. Nửa mùa gặt. Còn nửa còn lại nghỉ chơi không. Thì mình có thể đứng lên mình giới thiệu. “dạ, công việc hiện tại của em. Mặc dù ở thành phố nhưng mà nó y như là nông dân vậy đó”.

Người ta thắc mắc “ủa, là sao”. Mình sẽ nói tiếp. “dạ, khi thì em rảnh vô cùng. Khi thì em bận vô biên vì em làm nhân viên văn phòng. Cứ có lúc nào mà dự án dồn tụ cuối năm thì em bận lắm, còn bình thường em rảnh lắm. Hiện nay em rảnh nên em mới đi học”. Thì nó đã có những sự thú vị rồi đó. Nếu các bạn đào sâu sẽ có nhiều cái miếng hay hơn nữa. Đương nhiên thì bản thân tôi cũng không muốn cái bài này nó quá dài đâu. Và tôi cũng không muốn. Dành ra hẳn một ngày. Để kiếm những cái miếng nào hay. Tại vì tôi cũng muốn để cho các bạn một cái không gian để các bạn nghĩ ra những miếng hay hơn tại vì dù sao cái kênh youtube của web5ngay. Cũng đã hơn hơn hai triệu lượt xem rồi, có những cái miếng mà. Nếu mà tôi bật mí ra. Thì nó lại bị cái này nè. Người ta sẽ lấy người ta xài, người ta không thèm suy nghĩ. Nên có những miếng vui lắm nhưng mà tôi không nói đâu.

Để các bạn tự suy nghĩ. Nó trở thành hàng hiếm. Các bạn nói ra người ta mới bất ngờ. Những cái mà tôi nói. Bạn copy rồi bao nhiêu người copy, nó đâm ra nhàm. Bình thường. Tôi chỉ các bạn tường tận. Xương tủy. Từ tận gốc. Cái đó mới có giá trị. Bạn biết cách tạo ra những thứ hài hước. Chứ không phải. Bạn lấy y chang, bạn áp dụng. Rồi bạn chả tạo ra được cái gì cả. Thì bạn mặn đc ngày rồi những ngày sau bạn nhạt. Cũng như không!. Và các bạn lưu ý ha. Ở cuối chương trình này thì tôi sẽ nói về những cái điều ví dụ như. Khi nào mình biết mình vô duyên, khi nào mình diễn nó lố quá, khi nào mình biết mình nhạt, đại khái vậy. Ráng coi hết chương trình. Thì sẽ có cái phần đó. Bây giờ mình dứt nốt luôn cái ví dụ cuối cùng đi ha, là ví dụ ở công ty. Rồi hello các bạn, đây là cái ví dụ cuối cùng. Trước khi mà đi qua tới cái phần.

Khi nào mà nhạt. Khi nào mà nó hơi bị lố. Đây là ví dụ cuối cùng, thường thường các công ty đặc biệt là. Trong những tòa nhà. Những công ty mà tự trung bình cho tới lớn. Thì thường họ sẽ họp. Có thể họp cuối tuần, có thể họp đầu tuần, đại khái vậy, thường sẽ họp với sếp. Sếp sẽ hỏi 1 câu. “sao. Công việc tới đâu rồi?”. Hỏi từng người. Thường là như vậy, đương nhiên sẽ có những cái nội dung khác nhưng mà bây giờ mình tiên đoán một cái tình huống. Chắc chắn xảy ra thì sẽ có tình huống này. Nếu các bạn có nhiều thời gian. Thì cứ tiên đoán nhiều tình huống hơn. Cái phần 1 là tôi đã nói rồi, tiên đoán một tới ba. Còn nếu bạn làm quen rồi thì tiên đoán nhiều hơn. Giờ lấy một cái ví dụ này thôi thì muốn biết là cái gì. Cái mình muốn biết hay là người muốn biết?. Tiến độ công việc. Chĩa ra. Tiến độ có tính chất gì?. Đầu tiên là nhanh hoặc chậm.

Hoặc là cái thứ hai là nếu mà đã xong rồi thì ghi là “đã xong”. Liệt kê thôi, không cần suy nghĩ gì cả thì muối nó nằm trong đây nè. Mặn mà, duyên dáng nó nằm trong đây, chút tính. Hoặc là tiến độ là khó. Công việc này khó quá, mình cũng có thể ghi ra. Tất cả những chi tiết. Những tính chất liên quan. Cứ liệt kê ra. Khó anh à. Mình nghĩ luôn cái câu trả lời trong đầu mình. Hoặc là tiến độ có thể cái gì đó cụ thể. Ví dụ như đc nửa, được 1/2, bạn nghĩ cái gì, bạn liệt kê ra. Rồi bây giờ mình bắt đầu áp dụng công thức bất ngờ, có cái gì đó nó trái ngược. Thì gây ra sự bất ngờ. Mà bất ngờ thường người ta sẽ cười. Công thức của diễn viên hài. Cũng như thế. Đương nhiên không phải tất cả nhưng rất nhiều. Bây giờ giả sướng nhanh hoặc chậm. Bốc cái đầu tiên đi. Ví dụ nhanh đi. Thực tế bạn đang làm nhanh. Và bạn muốn nói với sếp là “tiến độ của em đang rất nhanh”.

Nói như vậy bình thường. Nói như vậy. Không ai để ý. Ha. Nói sao cho vui. Trời ơi tôi nói thật các bạn. Càng căng thẳng thì càng cần sự hài hước, nhất là công việc. Càng căng thẳng càng cần sự hài hước. Sự hài hước mang giá trị tinh thần cao lắm. Nó cởi bỏ rất nhiều áp lực. Và ai cũng thích người hài hước cả. Thì bây giờ sao. Thông thường thì. Dễ thì nó mới làm nhanh. Khó nó mới làm chậm. Các bạn công nhận ko?. Nhưng mà như vậy thì nó bình thường quá. Giờ nói ngược lại coi. Mình làm nhanh nhưng mà cái này nó khó. Khó mà nhanh. Cái đó mới ngược. Thì các bạn có thể nói một câu đại loại như thế này. Các bạn để ý, tôi đang lý dữ liệu hoàn toàn dựa trên những cái này, ko lấy đâu cao xa cả. Tôi có thể nói vầy. “dự án kỳ này khó anh ơi. Thành ra là ” nói giọng buồn buồn ha. “thành ra là thật sự luôn, tiến độ của em nó đang bị nhanh hơn.

So với bình thường đó anh” trường hợp này cũng có thật rồi nha. Ông sếp:. “ủa, khó mà nhanh hả?”. Tự dưng những cái niềm vui. Những cái. Cảm giác nhẹ nhàng. Hưng phấn các bạn. Cảm thấy thú vị. Và các bạn có thể hy vọng là trong thực tế nó sẽ có một cái nụ cười. Nhẹ của ông sếp. “khó mà nhanh hả?”. Đối với tôi hài trong cuộc sống. Nếu được thì nó chỉ nên. Nhẹ nhàng như vậy thôi. Hài phá lên thì lâu lâu thôi chứ nhiều quá nó lại bị lố. Nó cũng là cái hay. Đó cũng là một cái thù vị, ý nhị, nhẹ nhàng. Nhớ nha. Còn bạn muốn hài mạnh. Cực mạnh luôn thì. Hẹn các bạn ở những bài khác. Còn bài nà chỉ cần thế thôi. Thì các bạn sẽ thấy là riêng cái phần nhanh này. Nó cũng có một cái ý. Trong cái mục số 3 là “khó, anh ạ”. Cái này nó liên đới nhau luôn. Nói cái câu này là thấy vui rồi đó. Người ta sẽ thấy mình thú vị, người ta cởi mở.

Người ta nghĩ về mình nhiều hơn. Đó mới là cái mà thiện cảm đấy. Đúng không?. Đương nhiên. Nói gì nói, cái nhanh thì mình dễ nói. Nếu tiến độ của các bạn bị chậm. Thì tôi cũng thẳng thắn với các bạn luôn. Hài hước. Mà hài cái tiêu cực. Hài về nội dung mà mình làm ko tốt. Nó khó. Ko dễ. Vậy thì bây giờ tôi cũng sẽ cho các bạn 2 options luôn, nếu các bạn cảm thấy quá khó. Cho một cái nội dung mình đang chuẩn bị chuyển tải mà nó bị tiêu cực. Thì các bạn có thể bỏ qua. Và chọn một cái tình huống hài khác. Chọn cái tình huống nào đó dễ hơn. Để mình hài hước. Nhưng ở đây tôi cũng muốn nói cho các bạn một cái viễn cảnh. Khi các bạn làm cái việc này quen rồi, bạn vẫn có thể hài hước. Một cách tế nhị. Một cái level nó vừa vừa. Tại vì khi mình đang nói cái tiêu cực mà. Mình hài lố quá thì nó tiêu luôn. Thì mình sẽ biết được mức độ hài vừa vặn.

Nhẹ nhàng. Nhưng mình vẫn hài đc. Bây giờ mình cứ nghĩ theo cái logic thông thường thì sau đó mình làm cái gì nó ngược ngược lại. Bây giờ ví dụ như khó đúng ko?. Thì thường. Khi sếp giao việc khó. Rất nhiều người. Sẽ có cái tư tưởng. Sếp ghét mình. Mới giao việc khó vầy. Thằng kia được ổng cưng. Giao việc dễ ko à. Ko làm. Còn mình. Bị ghét, bị dìm, đại khái vậy. Suy nghĩ này chưa chắc đúng nhưng nó là một sự nghĩ phổ biến. Giờ mình nói sao cho nó ngược ngược. Mình có thể nói. “dạ, kì này chắc anh thương em nên anh giao việc khó quá anh. Thành ra tiến độ nó đang chậm. Nhưng mà anh yên tâm. Chắc chắn em sẽ không kịp tiến độ”. Nhẹ nhàng. Vẫn có một khi sự hài hước tương đối. Và làm cho người ta an lòng. Thì đó cũng là kỹ thuật nói. Để nói được như thế này. Trong cái hoàn cảnh mà nó căng thẳng. Trong một cuộc họp thì có thể ít người nói đc.

Nhưng tôi nói rồi, luyện nhiều, quen thì sẽ nói đc. Ok bây giờ chúng ta sẽ qua tới cái phần. Có thể tạm gọi là mục hỏi đáp. Những phần còn lấn cấn liên quan tới phần này. Let’s go. Ok xin chào tất cả quý vị và các bạn, đây là cái phần cuối cùng. Của cái bài ngày hôm nay. Thì cái bài này tôi sẽ. Chỉ các bạn. Vài cái thủ thuật nên liên quan. Cũng như là cái sự để ý của mình. Để mình không có bị vô duyên, mình không có bị. Nói là lố. Abc gì đó. Thì cái nguyên tắc đầu tiên là các bạn phải hiểu là chúng ta phải quan sát. Tại vì. Không phải 100% người ta thích hài. Và ngay cả người ta thích hài thì cái kiểu hài họ thích cũng khác. Đương nhiên trong cái bài này. Tất cả những gì tôi chỉ với các bạn. Là những cái mà tôi áp dụng rồi. Và ít nhất trong phạm vi mối quan hệ của tôi. Thì họ thích cái đó. Nhưng không có nghĩa là tất cả đều thích thì bạn phải quan sát.

Bạn quăng một cái miếng hài. Thì bạn phải để ý xem. Họ phản ứng như thế nào. Họ có khó chịu, họ có đơ, họ có không hiểu ko, nếu không hiểu thì dừng, nói chuyện bình thường. Khi nào nói chuyện xong về nhà mình chuẩn bị cái khác. Mình phục thù qua một cái buổi hẹn tiếp theo. Giờ mình phân tích cái hài, chưa đc, okie, suy nghĩ tiếp. Mình thất bại một lần, hai lần. Rồi tới lần thứ ba. Mình sẽ thành công, điều quan trọng. Là nếu. Mình quăng một cái miếng hài mà họ không ko thích. Thì chỉ nên quăng. Một lần thôi. Ngưng và hãy nói chuyện bình thường nha, phải biết quan sát. Còn nếu họ thích rồi thì quá tuyệt vời. Bây giờ mình sẽ qua cách thứ 2. Kể cái người ta thích rồi thì để ý vừa phải thôi. Đừng có làm nó quá lên. Vì có thể hài ít thì còn được. Mình quăng miếng nhiều quá người ta ngán. Ít miếng thôi. Ít mà chất còn hơn nhiều mà nhảm.

Nên một cái buổi hẹn. Có thể là hai ba tình huống giống như là tôi nói. Các bạn hãy tiên đoán. 1, 2, 3 miếng hài thôi. Là đc rồi. Là người ta đủ nhớ rồi. Miếng nào chât miếng đó. Chứ đừng có lạm dụng quá. Nó bị nhảm các bạn. Lố là nó sẽ nhảm. Còn cái thứ ba, nguyên tắc thứ ba. Là đừng bao giờ đùa giỡn những cái mà. Hại người hay hại mình. Có những người hãy lấy hình thể làm mà làm hài hước. Điều đó tôi kịch liệt phản đối. Vì bạn làm vui. Trên khiếm khuyết của người khác. Trên một cái điều không hay của người khác. Đừng hài trên những cái đó. Hãy hài dựa trên những cái liệt kê mà tôi chỉ các bạn. Những thứ vô thưởng vô phạt. Nhưng nó có chiều sâu. Nhưng nếu chúng ta biết cách. Hô biến thì nó sẽ tạo ra nhiều thứ thú vị. Đừng có hài. Đừng có đùa. Những cái có thể hại người khác, hại bản thân mình. Né ra. Trước khi mà quyết định quăng cái miếng hài.

Lúc còn ở nhà. Hãy biết suy nghĩ. Cái tiếp theo. Cái này là. 1 cái nguyên tắc. Nói lại lần nữa cho các bạn hiểu. Hài ở đây. Duyên ở đây. Nó mang giá trị tinh thần. Nhiều hơn. Gấp bội. So với những giá trị nội dung. Đôi khi bạn nói đọc cái câu hài hước. Nó chả cần hàm chứa thông tin. Chả cần hầm chứa. 1 cái kiến thức nào cả. Vì vai trò. Của hài hước nằm ở niềm vui. Nằm ở cảm xúc, nằm ở tinh thần. Nhưng không có nghĩa. Nó ko quan trọng. Khi bạn vui, bạn mở cửa hết tất cả những cái con đường để thu nhận thông tin. Đúng ko?. Nên đôi khi cái câu nói hài hước nó không chứa thông tin nhưng nói giúp. Người đối diện nhận cái thôn tin. Sau cái miếng hài. Trở nên. Cởi mở và dễ hơn rất nhiều. Nên tôi biết có rất nhiều. Ông nói. Hài kiểu này. Ko có kiến thức, ko có thông tin gì cả. Không! nó như dầu nhớt vậy cái bạn,. Nó làm cho động cơ, phương tiện vận hành trơn tru hơn.

Bây giờ bạn đổ xăng. Mà bạn ko có nhớt thì coi chừng xe cũng bạn sớm hư đấy. Có những cái người vô duyên thì lại hay nói. Những người mà nhạt nhẽo, quá lúc nào cũng muốn đúng, muốn logic. Thì họ hay dính cái này lắm. Nhưng mà đừng bao giờ bỏ qua với giá trị tinh thần của sự hài hước. Rồi okie. Đó là 4 cái. Mà tôi lường trc đó. Mà tôi nghĩ. Là cũng sẽ có nhiều người trong các bạn thắc mắc. Thì tôi giải thích ở đây. Giải bài này thì tới đây là được rồi. Cái lời cuối cùng. Tôi chúc các bạn. Sao cái này này mình bỏ chút thời gian. Mình rèn luyện, mình thực hành mỗi ngày mỗi mỗi ngày. Thì có thể nhanh lắm các bạn sẽ trở thành. Cái người. Hài hước và duyên dáng. Và. Thay vì. Là một người bị người khác thu hút. Thì bây giờ. Trở thành người. Đi thu hút ngược lại người khác. Rồi cảm ơn các bạn rất nhiều. Xin chào và hẹn gặp lại quý vị và các bạn.


https://youtu.be/50fsX3kuQAcCách Nói Chuyện Hài Hước | Kỹ Năng Giao Tiếp Xuất Sắc
Khi mà các bạn có được cái kỹ năng nói chuyện. Một cách duyên dáng và hài hước. Thì cuộc đời của các bạn. Sẽ trơn tru. Và thuận lợi hơn rất nhiều. So với những người nói chuyện nhạt nhẽo. C

Share This Article
Leave a comment