Cách mở, đóng WorkBook Excel lưu sẵn trên máy tính bằng code Python – Python Excel Bài 2

admin

Cách mở, đóng WorkBook Excel lưu sẵn trên máy tính bằng code Python – Python Excel: Bài 2
Rồi ok các bạn hôm trước thì mình của Lưu cái  file đường dẫn theo cái bài 5.1 hướng dẫn logic  . thì mình lưu lại cái tên là cái bài là 5.2 và  đặt tên

Cách mở, đóng WorkBook Excel lưu sẵn trên máy tính bằng code Python – Python Excel: Bài 2

Rồi ok các bạn hôm trước thì mình của Lưu cái  file đường dẫn theo cái bài 5.1 hướng dẫn logic  . thì mình lưu lại cái tên là cái bài là 5.2 và  đặt tên cái bài này là object workbook và hôm  . nay chúng ta đến cái bài hướng dẫn thứ ba đó là  bài 5.3 và hôm nay là cái cách mở file bằng cái  . đường dẫn thì open Facebook và chấm bi quai cho  mình ha enter mình muốn Copy lại những cái câu  . là hôm trước bạn cần trên V và sau đó dán vào  cái file 5.3 như thế này Ok mình quay lại cái  . bài học hôm trước mình nói sơ lại Thứ nhất là hôm  trước mình đã tạo ra cái một cái cột bút mới Toan  . sau đó là lưu tại cái đoạn dòng code số 10  như thế này này là chúng ta lưu cái file với  . một cái tên có đầy đủ đường dẫn là từ cái ổ  e đi đến cái file phải Cốt và sau đó là lưu  . cái file với cái dạng là bảng tính Excel tên  của cái file đó là file thì hôm nay chúng ta.

Mở cái file đó như thế nào tức là các bạn cũng  dùng cái cách này để mở một số cái file và tồn  . tại trên cái máy của các bạn Ok thì đầu tiên  mình đi đến cái câu lệnh thứ chỗ dòng code  . thứ năm thì như thế này thì hôm trước là để  tạo một cái bút mới thì hôm nay mình truyền  . cái đường dẫn thì ở đây đây là mình ghi chú  là cách kết hợp bút có sẵn có sẵn trên máy. Ok thì để đọc một workbook có sẵn trên máy thì  các bạn Xóa cái này đi rồi các bạn mở ngoặc lại  . để được gợi ý thứ nhất khi mình mở ngoặc như  thế này thì Visual Studio code sẽ gợi ý cho  . mình là ở đây truyền cái tham số là full name  full name là đầy đủ cái tên tên em tức là full  . kể cả cái đường dẫn lỏng cái tên file và thêm  cái đuôi file vào ok thì mình sẽ truyền Nguyên  . cái đường dẫn này vào đó là file anh em vào như  thế này truyền vào trong cái dấu ngoặc như thế.

Này thì ở đây mình phát hiện ra một cái lỗi đó  là file name is not definite Tức là cái tên cái  . tên file name này không được định nghĩa thì lý do  tại sao nó không được định nghĩa thì các bạn chú  . ý như thế này cos 3 Thanh sẽ đọc từ trên xuống  dưới từ dòng số 1 cho đến dòng số 12 như thế  . này và khi đọc tới dòng số 5 thì file name không  được tìm thấy không được định nghĩa Tức là ở trên  . đây phải có file name thì ở dưới đây nó mới hiểu  được thì do đó các bạn cần phải chuyển cái đường  . dẫn file name này đi lên phía trên mình chuyển  bằng cái phím alt và cái phím mũi tên đi lên. thì các bạn nếu mà không biết phím tắt thì các  bạn có thể vào đây để xem đây đây là mo lai  . úp tức là di chuyển Cái đường cái dòng  đó đi lên phía trên Ok bây giờ sau khi  . mình di chuyển thì cái file name đã  được không còn cái báo lỗi đó nữa và.

Cuối cùng là mình bỏ cái dòng lệnh này  Tại vì mình không có lưu Nó ở cái tên  . file name nữa chỉ còn Mở cái file theo cái  đường dẫn như thế này thôi Ok mình thử chạy. đó các bạn chú ý đây nó đã mở được cái file của  mình ra đó là file rồi hôm trước là mình có hai  . cái hai cái dấu xẹt nhưng mà trên máy mình thì sau  khi mình kiểm tra lại thì mình chỉ cần là một cái  . dấu xẹt như thế này không biết là phiên bản mới  của biton đã cập nhật bằng một cái dấu xuyệt ngược  . lại như thế này thôi thì ngoài ra mình cũng có một  cái cách như thế này nếu các bạn thay toàn bộ cái  . dấu xẹt này thành cái dấu xẹt cho đúng cái đường  dẫn Windows có nghĩa là bạn đi copy cái đường dẫn  . vào và thay thế cái đoạn đường dẫn đến folder như  thế này này thì cái dấu xẹt lại nó từ cái dấu xẹt  . lại của Windows thì ở đây Bạn cần khai báo thêm  một chữ R đằng trước chữ R này có nghĩa là râu.

Có nghĩa là thô tức là nguyên  cái chuỗi này là cái chuỗi là. cái chuỗi thô thì mình cũng có  thể là sử dụng được cái giật  . đường dẫn như thế này thì các bạn thử chạy theo. thì nó không có bị báo lỗi nữa. thì mình không có dùng mấy cái cách  nhập thủ công như thế này thì chút nữa  . mình sẽ chỉ cho bạn cái cách để mà lấy cái  đường dẫn trực tiếp từ cái thư viện là OS. rồi cái cách mà các bạn lấy đường dẫn đi từ ổ  đĩa sang tới file đó là kêu là cái cách là lấy  . đường dẫn tuyệt đối nhưng ở đây có một cái  chú ý là nếu như mà file Excel và file code  . file code là file 5.3 của mình cùng trên một  cái folder ở đây ví dụ như ở đây là file nằm  . trong cái folder là file code luôn thì mình  không cần phải khai báo đường dẫn tuyệt đối  . mà mình chỉ cần đi Gọi cái file đó ra thôi đó  nó như thế này thôi thì các bạn cũng có thể là.

Chạy được cái file ơ mình chưa tắt cái file Ok đó  thì các bạn cũng có thể là chạy được cái file như  . thế này đây là một cái cách mà file code và file  Excel cùng trên một cái đường dẫn rồi ngoài ra  . nếu như ở trong cái folder file code này bạn tạo  ra một cái folder khác để lưu excel excel như thế  . này thì bạn chuyển nó giả sử như mình giả sử  như là chuyển cái file Excel vô trong này mà  . muốn đọc cái file đó thì như thế nào thì mình  phải đi từ cái đường dẫn là Excel như thế này. và gắn thêm cho nó chữ R Ok bạn thử chạy thì  cũng cho được cái kết quả là ở cái folder con  . thư mục ở cái thư mục con cái file cái folder  xcr này được gọi là thư mục con của file code  . Đây là những cái cách mà các bạn gán đường  dẫn trực tiếp vào và mình hướng dẫn cho các  . bạn một cái cách để lấy Đường Dẫn từ cái thư  viện US thì đầu tiên thư viện OS là thư viện.

Như cái gì như thế nào mình vì là thư viện cho  nên mình phải chỉ dùng một cái từ khóa là nhập  . vào OS này là một thư viện có sẵn trong  bitin và cái chữ US này từ tiếng Anh là. obrating tức là hệ thống hệ thống này là  giao tiếp dưới cái hệ thống y như của mình  . là Windows thì cái thư viện này là thư viện hệ  thống của Windows để vay Thanh giao tiếp với  . Windows để lấy đường dẫn trên Windows đường dẫn  của cái file mà mình đang thực hiện bắt file đi. sẽ bằng mình muốn lấy cái pass file sẽ bằng OS  cái thư viện lấy từ cái thư viện OS cho mình  . chấm thêm một cái pass đi tới bass và đi tới  cuối cùng là một cái hàm get C MD đóng ngoặc  . mở ngoặc như thế này rồi mình phát hiện ở đây  là một cái hàm nhưng không có đổi màu thì chứng  . tỏ ở đây các bạn đưa con đưa con chuột thì nó  ghi là any Tức là không phải là một cái hàm Ok.

Tại sao nó không phải là của hàm như vậy Để mình  coi thử Viso có gợi ý cho mình hay không ghét Ok  . từ cái bass chỉ có lấy được giờ và lấy được cái  sai Ok vậy là có thể là không phải là chấm bass  . nữa mà chấm Ghét luôn ghét sơn màu đen Ok đúng  rồi như thế này thì xem MD thì ghét là nhận cc  . không phải xem MD tức là ghét là hàm nhận và  cmd là viết tắt của cái từ để mình nhớ corine  . working deady Tức là cái đường dẫn hiện tại đang  làm việc cái folder hiện tại cái thư mục hiện tại  . đang làm việc thì ở đây mình muốn chạy tới cái  dòng số 7 này để mình dừng lại để mình xem cái  . pass file này mình nhận được là cái gì mình dùng  thẻ trên và start debut Ok mình chọn con chuột  . về đây đó Các bạn nhìn thấy là ở đây hiện lên là  hoặc là các bạn vô đây Các bạn thấy với pass file  . bạn đến cái folder hiện tại đang làm việc của  cái file code này đó là cái file từ ổ e đi đến.

Cái file code ở đây mình tới dòng số 7 cho nên  mình không muốn chạy tiếp mình bấm stop để dừng  . bạn cái dấu ô vuông như thế này rồi bây giờ chúng  ta có thứ nhất là tên đường dẫn đến cái phone rơi  . hiện tại và cái tên file mình muốn nối hai cái  này thành một cái biến là full name như thế này  . Ở trên đây chắc các bạn cách đây lập trình My  thinh thì thường có dấu nối Android phía dưới  . Ok mình muốn nói hai anh chàng này lại với nhau  mình dùng luôn cái thư viện OS như thế này os.wap. để nối hai cái biến lại với nhau soi là đưa  pass file phải một cái file name kết hợp ok  . Cuối cùng thì mình truyền cái đường dẫn đầy  đủ xuống đây rồi sau khi mình kết nối cái  . biến full name bằng thư viện os.wap như thế  này nối giữa hai cái biến bắt file và file  . name lại với nhau thì mình thử chạy xem  có gặp lỗi gì không Ok file đã được mở ra.

Đây cũng là cái cách để lấy cái đường dẫn  tuyệt đối mà không phải nhập nhiều bằng  . thủ công Hoặc là các bạn có thể thay đổi khi  chép cái file vào một số cái máy khác rồi cái  . bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho các bạn  cách để mà lấy tên của cái một bút cũng như  . là một cái đường dẫn tuyệt đối của cái  quạt bút như thế nào thì ở đây mình sẽ  . đặt cho nó một cái biến Ví dụ như tên  Facebook là workbook name như thế này. và wordbook này sẽ bằng mình dùng cái đối tượng  wordbook là cái biến USB sau đó muốn lấy cái tên  . của cái workbook này thì các bạn dùng cho mình  chỉ từ nam ở sau rồi còn các bạn muốn lấy đường  . dẫn tuyệt đối của cái quạt bút thì các bạn cũng có  thể đặt một cái biến là full fullbox như thế này. và sẽ bằng cũng từ cái đối tượng đó các bạn  chấm cho mình một bút chấm full nem ok Cuối.

Cùng là các bạn muốn in hai cái giá trị  này ra và kèm theo cái dòng ghi chú Đây là. tên Quốc đưa vào một cái biến là bột. và cuối cùng là. đây là đường chéo. về truyền vào cái workbook full name full  Bắc như thế này rồi Các bạn có thể chạy. Ok Đây là tên Facebook mình không viết  hoa mình cần phải viết hoa chỗ này Đây  . là tên của book Tức là cái tên của  book là file file Và đây là đường  . dẫn thì các bạn nhìn thấy đây toàn  bộ cái đường dẫn của cái file nên  . kể cả cái tên file ở đằng sau sẽ được nhờ  cái dòng có thứ 16 in ra màn hình temeian. rồi Các bạn có thể tắt xuống mình tạm comment cái  dòng này Bây giờ mình đã mở một hộp bút để lưu bút  . rồi thì cuối cùng mình cần phải đóng cái quạt  bút đó lại thì các bạn dùng cho mình workbook. sẽ chạy từ trên xuống dưới và tới tới đầu  cái vòng 23 như thế này thì có sẽ dừng lại.

Là workbook Chưa được đóng lại thì để mình  xem nó như thế nào Ok mình tự chạy của bạn  . trên Star debuts ok Các bạn nhìn dưới đây  thì cái bột bút đã mở không Cái gì xảy ra  . rồi mình thu nhỏ nó xuống nó vẫn còn nằm đây  nhé vẫn còn nằm đây thì bắt đầu mình test lại  . cái bước cuối cùng là để chạy dầu không 23  và ở sau của mình không còn cốt nữa thì mình  . chạy một vòng ok Cái đây là toàn bộ cái file  cái môđun ở trong XL Winx do đó mình không  . cần phải xem nó mình chỉ bấm continue luôn  và mình tắt nó đi đó như các bạn thấy đây. ổ cắm close nhưng toàn bộ cái tên workbook của  mình là được đóng rồi trên cột bút của mình là  . file lưu để được đóng nhưng ở đây vẫn còn có  một cái bảng kêu là Excel vậy Nó là cái gì thì  . để mình giải thích sơ qua cho các bạn lắm ví  dụ như các bạn muốn Microsoft cũng như những.

Phần mềm khác đều có một cái kình bao bọc gọi  là trình quản lý app là tức là Excel trong cái  . trình quản lý này có thể là bạn có thể cài  được nhiều cái phiên bản Excel Ví dụ như bạn  . cài phiên bản 2013 2016 và mới đây nhất có thể  là 2022 chẳng hạn thì cái trình Excel này sẽ  . quản lý tất cả những cái phiên bản đó nó bao  bọc bên ngoài của những cái phiên bản đó cho  . nên khi bạn chỉ bạn tắt cái quạt bút ở đây  mình chỉ dùng tắt cái quạt bút Cái app này  . tức là cái trình bao bọc quản lý này không  tắt đi được do đó bạn thực hiện theo mình  . như sau mình tạm thời tắt đi mình không dùng  hoặc bút chấm close nữa mình tạm comment cái  . dòng này cho mình cái từ wordbook như thế này  và sau đó là chấm wish là thoát khỏi app một  . cái hàm thoát khỏi app như thế này rồi Ok mình  thử trở lại mình chạy được mình lấy được tất.

Cả những cái thông tin về cái bảng tính Excel  khi vừa mới mở lên là đã tắt do nó gặp trúng  . cái đầu cốt 24 này thì nguyên toàn bộ cái bàn áp  để được tắt thì mình có thể chạy lại như thế này. đây các bạn vẫn thấy xuất hiện là. sau khi chạy code Thì tại cái đầu dòng 24  được dừng lại và ở đây mình nhận thấy là  . có một cái bảng excel đã được mở ra nhờ tất  cả những công đoạn phía trên tiếp theo mình  . thực hiện cái dòng 24 các bạn để ý dưới  là để ngay chỗ cái đưa đây đây các bạn  . để ý ngay chỗ cái dòng code ngay chỗ cái  bảng tính Excel này sẽ bị mất đi khi mình  . tiếp tục chạy Ok như vậy thì các bạn tính  của mình kể cả cái app đều được tắt nhờ cái  . câu lệnh workbook.ab trong which như thế này  Ok mình đã xong cái phần đối tượng word hôm  . sau mình sẽ chuyển qua cái phần đối tượng  ship đó là workship trong bảng tính Excel.


https://youtu.be/Xm1i0kV-qSoCách mở, đóng WorkBook Excel lưu sẵn trên máy tính bằng code Python – Python Excel: Bài 2
Rồi ok các bạn hôm trước thì mình của Lưu cái  file đường dẫn theo cái bài 5.1 hướng dẫn logic  . thì mình lưu lại cái tên là cái bài là 5.2 và  đặt tên

Share This Article
Leave a comment