CÁCH MỞ 2 FILE WORD HOẶC EXCEL TRÊN CÙNG MỘT MÀN HÌNH

admin

CÁCH MỞ 2 FILE WORD HOẶC EXCEL TRÊN CÙNG MỘT MÀN HÌNH
Quý vị và các bạn thân mến. Khi làm việc với các file word hoặc các file Excel đôi khi chúng ta cần. Đối chiếu thông tin. Làm báo cáo trên Word hoặc So sánh số liệu thống kê trên file Excel

CÁCH MỞ 2 FILE WORD HOẶC EXCEL TRÊN CÙNG MỘT MÀN HÌNH

Quý vị và các bạn thân mến. Khi làm việc với các file word hoặc các file Excel đôi khi chúng ta cần. Đối chiếu thông tin. Làm báo cáo trên Word hoặc So sánh số liệu thống kê trên file Excel. Việc di chuyển qua lại giữa hai file để so sánh khá bất tiện cho chúng ta. Vậy. Hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách mở 2 file word. Hoặc hai file Excel cùng một lúc trên cùng một màn hình để chúng ta. Làm báo cáo hoặc đối chiếu số liệu thống kê rất là tiện lợi và nhanh chóng. Để làm được điều đó. Chúng ta làm như sau. Đầu tiên. Chúng ta phải mở 2 file word hoặc 2 file Excel. Ở đây tôi đã mở sẵn 2 file word. và 2 file Excel. Sau đó. Để mở. Đồng thời 2 file Word trên cùng màn hình. Tôi vào. Thẻ View. Và chọn view Side by Side. Lúc bấy giờ nó xuất hiện 2 file word. Trên cùng màn hình. Và mặc định của nó là khi chúng ta cuộn, thì cuộn cả hai file.

Để bỏ cuộn đồng loạt 2 file chúng ta vào thẻ Synchronous Scrolling. bây giờ chúng ta có thể. cuộn riêng từng file một. Kéo riêng từng file một. Và điều đặc biệt thú vị nữa là. Chúng ta có thể chuyển qua lại giữa 2 cửa sổ này. Ví dụ ở đây cửa sổ màu đỏ ở bên tay phải, muốn chuyển qua bên tay trái ta đặt trỏ chuột vào cửa sổ màu đỏ. Chọn vào nút Reset Position. Tương tự. Tôi muốn chuyển cửa sổ màu xanh. Thì tôi đặt trỏ chuột ở cửa sổ màu xanh và tôi chọn Reset Position. Và. Chúng ta có thể so sánh số liệu copy paste dữ liệu từ file này qua file kia. một cách nhanh chóng. Tương tự. Để mở. Hai file Excel. Trên cùng màn hình chúng ta cũng làm thao tác tương tự như thế. Chúng ta phải mở trước hai file Excel Sau đó chúng ta vào View side by side. Nó sẽ hiện lên. Hai tập tin Excel. Một tập tin màu đỏ và một cái màu xanh để chúng ta dễ phân biệt.

Mặc định của nó là nó cuộn cả hai file, bây giờ chúng ta vào thẻ Synchronous Scrolling. bỏ chọn, thì lúc bây giờ chúng ta sẽ kéo được từng file. từng file một trong từng cửa sổ. Và chúng ta có thể chuyển qua lại giữa 2 cửa sổ này. Ví dụ màu xanh ở bên phải tôi muốn chuyển qua trái thì tôi chọn vào. Trỏ chuột vào bên cửa sổ tập tin màu xanh và tôi chọn vào thẻ Reset Position. sẽ chuyển tập tin màu xanh qua bên tay trái, tương tự bây giờ tôi muốn chuyển tập tin màu đỏ nó bên tay mặt đi. qua bên tay trái thì tôi chọn bất kỳ một ô nào đó và chọn Reset Position. Thì tập tin màu đỏ sẽ chuyển qua bên tay trái. Và cũng tương tự như ở tập tin word chúng ta có thể. Dùng cái nút zoom để phóng to hoặc thu nhỏ cả hai tập tin một cách rất thuận lợi. Mặt khác. Chúng ta có thể so sánh các số liệu và Copy paste các số liệu một cách rất là thuận lợi và nhanh chóng.


https://youtu.be/6Z5qp9Ot1LoCÁCH MỞ 2 FILE WORD HOẶC EXCEL TRÊN CÙNG MỘT MÀN HÌNH
Quý vị và các bạn thân mến. Khi làm việc với các file word hoặc các file Excel đôi khi chúng ta cần. Đối chiếu thông tin. Làm báo cáo trên Word hoặc So sánh số liệu thống kê trên file Excel

Share This Article
Leave a comment