Bước Qua Thăng Trầm

admin

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệSaigon BooksThích

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệSaigon BooksThích Nữ Nhuận Bình

Giới thiệu sách Bước Qua Thăng Trầm – Tác giả Thích Nữ Nhuận Bình

Bước Qua Thăng Trầm

Trưởng thành là một trong những nấc thang quan trọng nhất của đời người. Và cho dù với mỗi người, thời điểm trưởng thành là khác nhau nhưng đây lại là hành trình bắt buộc mà ai trong chúng ta cũng phải trải qua.

Ngày bé, chúng ta thường ước nhanh trở thành người lớn để được làm những gì mình thích mà không sợ bị ai rầy la, ngăn cấm. Nhưng rồi đến khi trưởng thành, chúng ta mới hiểu làm người lớn chẳng vui vẻ gì bởi có quá nhiều thứ rối ren và phức tạp.

Dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều phải trưởng thành chứ không thể mãi mãi làm trẻ con bằng một câu từ chối đơn giản rằng “tôi không muốn làm người lớn!”. Chúng ta thậm chí không có quyền lựa chọn thời điểm hay giai đoạn đời mình để trưởng thành, mà phải nhìn nhận trưởng thành là một quy luật, là điều tất yếu để có đủ sức mạnh đương đầu với sự khắc nghiệt và bất an của cuộc đời. Trưởng thành nghĩa là chúng ta đủ mạnh mẽ, đủ cứng rắn, đủ tự tin trước lòng người và dòng đời nhiều bất trắc.

Nhưng đổi lại, trưởng thành đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ − sự hồn nhiên trong trẻo, sự thơ ngây thuần hậu vốn có của một đứa trẻ thơ. Người ta thường ví tâm hồn trẻ thơ sáng trong như những tờ giấy trắng − tinh khiết, đáng yêu; nhưng trưởng thành rồi, tờ giấy ấy lại không còn nguyên vẹn nữa vì bị đời tô vẽ lên nhiều con chữ, nhiều hình thù − có thể đẹp, cũng có thể xấu xí đáng sợ. Tất cả chúng ta không muốn điều đó nhưng không ai có thể ngăn được vòng xoáy khắc nghiệt của tạo hóa, của cuộc đời.

Bước Qua Thăng Trầm

Đánh giá Sách Bước Qua Thăng Trầm

Cực Kì Hài Lòng!

Sách rất hay và ý nghĩa.

“Hãy trân trọng những mối quan hệ hữu duyên trong cuộc đời, vì biết đâu, sau phút giây tươi đẹp này giữa chúng ta chỉ còn là hoài niệm.”

Review sách Bước Qua Thăng Trầm

Review sách Bước Qua Thăng Trầm

Mỗi lần một tâm trạng khác nhau, nhưng điều để thôi thúc Sư cô tạo ra những đứa con tinh thần của mình đó chính là muốn được chia sẻ và xoa dịu bởi nỗi khổ, niềm đau đến với mọi người. Sư cô muốn truyền tải những câu chuyện thực, những mảnh đời, những trái tim đã chịu nhiều vết cắt loang lỗ … mong muốn gửi gắm tình cảm vào chữ nghĩa của mình với hy vọng giúp độc giả tìm được những phút giây yên bình, cho dù là ngắn ngủi.

Với tình yêu sách của mình, nên dù đang rất bận rộn với công việc phật sự và học nghiên cứu sinh tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhưng sư cô Nhuận Bình luôn dành thời gian để chắp bút và viết lại những câu chuyện, những trải nghiệm có thực của cô qua các lần trò chuyện, tâm tình …với mọi người. Qua những câu chuyện thực này, cô muốn tái hiện lại để giúp người đọc có một hướng nhìn mới, tươi vui và tích cực, cái nhìn sáng hơn về cuộc sống, kiến tạo bình an.

NẾU NHÂN SINH CHƯA TỪNG GẶP GỠ

Có bao giờ bạn cùng ai đó nhìn về phía chân trời, rồi ước hẹn “nguyện đời người dài lâu, ngàn dặm chung một vầng trăng”? Quen biết khắp thiên hạ, chẳng bằng một người chỉ gặp được một lần đúng nghĩa!

Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, ta vẫn cứ là ta, vui vẻ cùng gió mây, hòa mình vào đất trời bao la, bôn ba khắp chốn, lang thang khắp phố thị huyên náo bụi trần. Ta sẽ không bao giờ biết được, ở đâu đó trên đoạn đường trần lại có một người cho ta chút dư vị, khiến ta tình nguyện bỏ lại chuyện mộng mơ, chuyện bôn ba giữa phố xá đông vui để bắt đầu trải nghiệm cho hành trình mới mẻ.

Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, thì đoạn đường đã qua sẽ không ngắt quãng, ta sẽ không thể tin rằng trong hàng tỷ người trên thế giới, lại có một người mang cho ta cảm giác ấm áp từ dư vị của tình người, từ sự chân thành hiếm có.

Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, mình có thật sự dừng lại những khoảng lặng sâu thẳm trong lòng, để còn đó cho nhau?

Mỗi cuộc gặp gỡ của chúng ta với ai đó trong đời đều mang theo mối nhân duyên từ quá khứ, đôi khi gặp nhiều lần, nhưng cũng có lúc chỉ gặp được một lần thôi. Có những người vừa gặp đó nhưng chỉ cần quay lưng lại, họ đã trở thành người xa lạ mất rồi. Tất cả chúng ta đều không thể biết được, mai sau này ta và người có còn chung bước cùng nhau không? Thế nên nếu còn thời gian, còn cơ hội, hãy chân thành đối đãi, sống hết lòng cho nhau và vì nhau.

Nếu đã là tri kỷ, tâm giao, họ nhất định không để bạn phí lời, bởi cả hai hiểu nhau từ chân tơ kẽ tóc nên ngôn từ không còn quá cần thiết. Là bạn tốt của nhau cũng chẳng cần mỗi ngày liên hệ, chỉ cần lúc có việc, nghe báo liền lập tức có mặt bên cạnh nhau, luôn hết lòng san sẻ, nâng đỡ, sớt chia để người kia biết rằng, mệt nhọc, bại thành không bao giờ cần toan tính.

Trong cuộc đời, nếu bạn gặp được người như thế, nhất định phải trân trọng giữ gìn. Vì sao bạn biết không? Vì nhân sinh khó gặp tình tri ngộ.

TRÁI TÁO CỦA THẦY

Khi học cấp III, tôi chơi rất thân với một bạn cùng lớp. Rồi không biết vì lý do gì mà hai đứa hờn nhau, “cạch mặt” nhau ra, không chơi cùng nữa. Không nhớ lý do thì chắc chuyện giận hờn này bắt nguồn từ thứ “ruồi bu” lắm, nhưng cảm giác lúc đó vừa giận, vừa ghét, vừa bức bối, bực dọc. Nhiều khi chỉ muốn nó biến khỏi thế giới này cho rồi.

Sau đó, thầy giáo biết chuyện. Một ngày nọ, sau giờ tan lớp, thầy gọi tôi lên bàn phụ xếp lại xấp bài kiểm tra, rồi trao cho tôi một quả táo to tròn, thơm phức. Nhưng thầy lại dặn tôi đừng ăn ngay mà hãy mang về nhà, cho vào cái túi nilon thật đẹp, mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Thầy nói, một thời gian sau tôi sẽ thấy điều kỳ diệu.

Tôi hồn nhiên làm theo với cảm giác tự hào lắm, vì cả lớp đâu ai được món quà quý giá như vầy đâu. Mỗi ngày tôi cứ chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra, nhưng ngày nào thầy giáo cũng bảo chưa phải lúc. Sự phiền toái khi đi đâu cũng mang kè kè cái túi bên mìnhthật mệt mỏi. Cho đến một ngày, trái táo bắt đầu mềm nhũn, chảy nước đen và bốc mùi hôi thối. Tôi mang bộ mặt hậm hực lên hỏi thầy. Thầy ồn tồn nói, đó là cái giá mà tất cả chúng ta phải trả cho việc cứ ôm thật chặt những giận hờn, oán trách, thù hận trong tâm. Tôi giật mình nhận ra, thông thường, chúng ta cho rằng tha thứ được cho ai đó là đặc ân lớn đối với họ, mà quên rằng đó chính là món quà dễ thương nhất mà chính mình đã hiến tặng cho bản thân. Đôi khi sự tha thứ, không hẳn là bạn tha thứ cho người, mà là bạn đang tha thứ cho chính mình, tự giúp mình sống vui vẻ, an hòa, thư thái.

Khi đọc đến đây, bạn nhớ ra mình đang hờn giận, oán trách ai không? Nếu có, hãy buông xuống, hãy bỏ đi mọi thói tật đố kị, giận hờn để tự giải thoát cho mình! Bởi chúng ta xứng đáng được sống nhẹ nhàng, thư thái như điều trái tim mình chờ đợi.

Đọc xong câu chuyện này, hy vọng bạn, tôi và tất cả chúng ta sẽ nhận ra điều gì đó để tự thay đổi cuộc sống và các mối quan hệ của mình. Đời sẽ dịu dàng biết mấy khi chúng ta sẵn lòng tha thứ, cảm thông nhau và giúp chính mình buông được gánh nặng hận thù xuống. Bạn đừng giống như tôi hồi đó, ôm giữ hoài trái táo thối rồi mong chờ điều diệu kỳ đến với mình. Phép màu chỉ đến khi chúng ta hiểu đúng và thực tập đủ lòng bao dung.

NHỮNG CƠ HỘI ẨN SAU THỬ THÁCH

Cavett Robert từng nói, “Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng”. Ai cũng mong cuộc đời mình thành công, thuận lợi, hài lòng và hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta chỉ ngồi đó, tơ tưởng về những mơ ước rồi mong đợi thành quả đến với mình thì mãi mãi ước mơ kia chỉ được vun bồi trong tâm tưởng.

Làm người, ai cũng có lý tưởng sống, ai cũng có giấc mơ đẹp, nhưng không ít người trong chúng ta lại bỏ qua nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống, thay đổi vận mệnh của mình chỉ vì e ngại phải đối diện, phải vượt qua những thử thách cam go. Chúng ta sợ phải đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những thứ không chắc ngày mai sẽ thế nào! Suy nghĩ này kìm hãm mọi ham muốn khám phá, chinh phục khiến chúng ta đánh rơi tài năng, nhiệt huyết và mất luôn cả khát khao cháy bỏng được thể hiện chính mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cuộc đời chúng ta cứ bình bình trôi đi một cách nhàm chán và không có niềm hứng khởi để vươn lên. Cuộc đời như vậy thì còn gì là ý nghĩa sống? Vậy nên, nếu muốn thành công, bạn đừng ngại khó khăn, bởi chính khó khăn sẽ cho bạn vô vàn cơ hội tiềm ẩn để nuôi lớn sự trưởng thành, sự chín chắn của chúng ta qua từng khúc quanh gian nan cuộc đời.

Cuộc sống giống như một con đường – luôn gập ghềnh, chông chênh và hiếm khi nào bằng phẳng. Có thế mới biết rằng sống là hành trình dài chứa đầy những thử thách, chông gai. Nhưng bạn đừng vội nản chí, bởi sau một lần vấp ngã, sau những giai đoạn thăng trầm, bạn sẽ khôn lớn hơn. Thế gian sẽ ghi nhận bạn, sẽ đánh giá năng lực chịu đựng phi thường của bạn. Sau cùng, mỗi khó khăn, thách thức sẽ đem lại cho chúng ta khối tài sản vô giá mà không phải ai có tiền cũng mua được, đó là sự trải nghiệm và trưởng thành trong cuộc sống.

– Trích “Bước qua thăng trầm” – Thích Nữ Nhuận Bình 

Mua sách Bước Qua Thăng Trầm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bước Qua Thăng Trầm” khoảng 62.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bước Qua Thăng Trầm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bước Qua Thăng Trầm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bước Qua Thăng Trầm Fahasa” tại đây

Đọc sách Bước Qua Thăng Trầm ebook pdf

Để download “sách Bước Qua Thăng Trầm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệSaigon BooksThích Nữ Nhuận Bình

Rất thích sách này

Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệSaigon BooksThích

Share This Article
Leave a comment