Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

admin

Nội dung liên quan: ECUENhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Giới thiệu sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc – Tác giả ECUE

Nội dung liên quan: ECUENhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Giới thiệu sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc – Tác giả ECUE

Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

Tại Việt Nam, mặc dù không thể phủ nhận bình đẳng giới sẽ giúp các doanh nghiệp khai thác được nguồn nhân lực nữ giới đóng góp vào sự đa dạng và thành công của tổ chức, từ đó giúp tăng năng suất, tăng lợi nhuận tài chính của doanh nghiệp. Nhưng chỉ có một số doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai những hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, phần lớn các doanh nghiệp xếp bình đẳng giới vào mức độ ưu tiên thấp và họ cho rằng không cần phải thực thi các giải pháp bình đẳng giới tại nơi làm việc như một phần trách nhiệm.

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không tin có bất bình đẳng giới tại doanh nghiệp của họ vì họ không hề đề cập đến “giới tính” trong quảng cáo tuyển dụng và giới tính không phải là điều kiện thăng tiến. Nói cách khác, sự không đề cập thường được hiểu là không có phân biệt, và không có phân biệt được hiểu là không có bất bình đẳng. Trên chuỗi lập luận đó, bình đẳng giới được xếp vào mức độ ưu tiên thấp và nhiều doanh nghiệp cho rằng họ không cần phải thực thi các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới.

Với những lý do đó, cuốn sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc – những câu chuyện và giải pháp trong khu vực Việt Nam và trên thế giới được nhóm tác giả ECUE tổng hợp từ một dự án nghiên cứu nhằm xác định các cơ hội và trở ngại chính đối với doanh nghiệp trong việc áp dụng các chính sách bình đẳng giới và Tủ sách Phụ nữ tùng thư (Tủ sách Giới và Phát triển) Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tuyển chọn, phát hành giới thiệu đến bạn đọc.

Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

Đánh giá Sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

Review sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc

Bình đẳng giới không đơn giản chỉ nằm ở tỷ lệ nam nữ trong lực lượng lao động/lãnh đạo. Đó còn là công bằng trong trả lương, môi trường làm việc, không có quấy rối hoặc kỳ thị.

Tại Việt Nam, bình đẳng giới được cho là sẽ giúp các doanh nghiệp khai thác được nguồn nhân lực nữ giới đóng góp vào sự đa dạng và thành công của tổ chức, từ đó giúp tăng năng suất, lợi nhuận tài chính.

Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không tin có bất bình đẳng giới tại tổ chức của mình vì họ không hề đề cập đến “giới tính” trong quảng cáo tuyển dụng và giới tính không phải điều kiện thăng tiến.

Nói cách khác, sự không đề cập thường được hiểu là không có phân biệt. Không có phân biệt được hiểu là không có bất bình đẳng.

Do đó, bình đẳng giới được xếp vào mức độ ưu tiên thấp. Nhiều doanh nghiệp cho rằng họ không cần phải thực thi các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới.

Với những lý do đó, cuốn sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc – những câu chuyện và giải pháp trong khu vực Việt Nam và trên thế giới được tổ chức ECUE tổng hợp từ một dự án nghiên cứu nhằm xác định các cơ hội và trở ngại chính đối với doanh nghiệp trong việc áp dụng chính sách bình đẳng giới. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về bình đẳng giới ở nơi làm việc.

Vấn đề được coi trọng

Ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam, cho biết: “Hiện thực hóa tiềm năng đầy đủ của phụ nữ khi tham gia vào nền kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng, khả năng cạnh tranh và sự sẵn sàng trong tương lai của các nền kinh tế và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Có bằng chứng cho thấy khi các doanh nghiệp thúc đẩy và đạt được bình đẳng giới tại nơi làm việc sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, danh tiếng, khả năng thu hút và giữ chân nhân tài của tổ chức. Nó cũng thúc đẩy năng suất quốc gia và tăng trưởng kinh tế”.

Thúc đẩy bình đẳng giới và quyền của phụ nữ ở nơi làm việc cũng được Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam rất coi trọng.

Bà Trần Thùy Trang, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Deloitte Việt Nam, chia sẻ rất nhiều câu chuyện thực tế tại doanh nghiệp: “Khi đặt bộ câu hỏi tuyển dụng, chúng tôi bỏ đi phần giới tính; khi thành lập hội đồng phỏng vấn tuyển dụng, chúng tôi có cả nam và nữ, không để định kiến giới ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn; và không hề có rào cản trong vấn đề phân biệt giới khi chúng tôi phát triển nhân viên”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead), mang đến góc nhìn mới về bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như nút thắt trong nhận thức về bình đẳng giới và khái niệm về bình đẳng giới.

“Khó khăn nhất khi đưa vấn đề này vào doanh nghiệp, với những người đứng đầu, là nhận thức của họ về bình đẳng giới, cũng như nỗi sợ của họ khi họ nghĩ điều này sẽ tăng chi phí và tốn thời gian cho doanh nghiệp”, bà chia sẻ.

Ông Lê Quang Bình, Giám đốc ECUE, tổ chức tham gia chương trình Investing in Women, cho rằng vấn đề bình đẳng giới ở nơi làm việc rất quan trọng nhưng chưa được quan tâm tương ứng.

“Bình đẳng giới về kinh tế là một trong những vấn đề thách thức vì nó không chỉ đơn giản ở tỷ lệ nam nữ trong lực lượng lao động hoặc trong lãnh đạo, mà nó còn là công bằng trong trả lương, trong môi trường làm việc an toàn không có quấy rối hoặc kỳ thị. Điều này liên quan đến văn hóa và giá trị của công ty.

Tuy nhiên, hiện nay, không có nhiều tổ chức hiểu sâu sắc về giới trong môi trường làm việc để có thể giúp công ty đưa ra giải pháp cụ thể và hữu hiệu. Do đó, cuốn sách Bình đẳng giới nơi làm việc chính là nỗ lực của chúng tôi trong việc khắc phục điểm yếu này”, ông Bình nói.

Đây cũng là chia sẻ của bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ: “Tôi hy vọng các doanh nghiệp, nhà làm chính sách, nhà hoạt động vì bình đẳng giới, cơ sở đào tạo chuyên ngành Giới,… ở Việt Nam sẽ quan tâm, sử dụng kết quả nghiên cứu và khuyến nghị để điều chỉnh chính sách, hoạt động thực hành bình đẳng giới,… đạt hiệu quả cao nhất”.

Mua sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc” khoảng 71.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc Fahasa” tại đây

Đọc sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc ebook pdf

Để download “sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: ECUENhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Nội dung liên quan: ECUENhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam

Giới thiệu sách Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc – Tác giả ECUE

Share This Article
Leave a comment