Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

admin

Nội dung liên quan: Lothar J. SeiwertNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung liên quan: Lothar J. SeiwertNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 5 cuốn sách đọc và đi

Giới thiệu sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống – Tác giả Lothar J. Seiwert

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống đề cập đến cách tiếp cận cuộc sống với sự hiểu biết, nhằm giải phóng tiềm năng trong con người bạn, đồng thời đưa bạn đến với hạnh phúc và sự viên mãn.

Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được ý nghĩa và vận mệnh của cuộc đời mình. Bạn được thay đổi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được những lục địa mới trong chính bản thân mình, phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Nhờ đó, vị thế của bạn sẽ được cải thiện, bạn được đề cao, được yêu thương và cảm nhận được niềm hạnh phúc từ sâu thẳm lòng mình.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống hướng dẫn bạn cách thức đơn giản để:

Với những bài học thực tế, các hình minh họa dí dỏm, những câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc, quyển sách thú vị này sẽ giúp bạn khai thông những bế tắc trong cuộc sống – những căng thẳng, áp lực cùng những xung đột kéo dài – để bạn có thể tập trung vào mối quan hệ và tình yêu thật sự trong trái tim mình.

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Đánh giá Sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

1. Mình mới đọc hết 1 chương của cuốn sách nhưng cảm nhận là sách rất hữu ích. Tác giả đưa ra những gợi ý thực tế và hữu ích cho việc sắp xếp để góp phần vào quá trình đơn giản hóa cuộc sống làm mình có hứng thú đọc tiếp những chương sau.

2. Bạn đã bao giờ nghe thấy hay đọc được câu: “càng đơn giản càng hạnh phúc” chưa? Mọi chuyện trên đời vốn rất đơn giản, nhưng sau khi não bộ nhận được tín hiệu và phân tích thông tin thì tùy vào từng người cách xử lý hay hướng giải quyết lại hoàn toàn khác nhau. Tác giả đã đưa ra các hướng giải quyết cụ thể trong từng trường hợp để độc giả tham khảo. Tất nhiên, sẽ có những độc giả có cách giải quyết hay hơn, đơn giản hơn.

3. Đối với những độc giả đang còn lay hoay với mớ hỗn độn hồ sơ chưa biết sắp xếp ra sao cho khoa học và hợp lý, hay thấy quản lý tài chính, quản lý thời gian thật khó, các mối quan hệ quá phức tạp, và đôi lúc cảm thấy bản thân thật khó hiểu, thì thông qua chỉ dẫn của tác giả, độc giả sẽ có thể chuyển từ dạng phức tạp sang đơn giản, và tìm ra được cách áp dụng phù hợp nhất với chính bản thân mình dựa trên gợi ý, hay hướng dẫn của tác giả. Hãy đơn giản để hạnh phúc hơn!

Review sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Review sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Nếu bạn là một người không tìm được ý nghĩa trong cuộc sống, không nhìn thấy vẻ đẹp của sự đơn giản thì quyển sách này sẽ chỉ rõ những điều ấy cho bạn. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta tự làm cho mọi thứ trở nên phức tạp, thay vì như thế, hãy đơn giản hóa tất cả để mọi việc đều trở nên thật nhẹ nhàng.

Mình tin rằng quyển sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những giá trị quý giá và trở thành một trong những quyển sách quan trọng nhất cuộc đời bạn

Bí quyết 1: Sắp xếp nơi làm việc :

Nếu mỗi lần nhìn vào phòng làm việc của mình lại khiến bạn cảm thấy nó như một khu rừng không thể thâm nhập được thì bạn nên chủ động sắp xếp lại nơi làm việc của mình. Hãy bắt đầu dọn dẹp ngay bây giờ! Việc đầu tư thời gian vào dọn dẹp sắp xếp lại nơi làm việc sẽ cho bạn thấy rằng công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng bởi sau đấy bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, tâm trí sáng suốt hơn và có một nguồn động lực mạnh mẽ hơn để hoàn thành những công việc bị trì trệ

Bí quyết 2: Thu dọn các chồng hồ sơ trong văn phòng:

Mỗi loại giấy tờ có thể là một nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành. Nhưng nếu bạn để chồng chất cả một đống giấy tờ sẽ gây ra sự chán nản cực độ và trở thành gánh nặng cho bạn. Chỉ cần nhìn đến nó đã cảm thấy áp lực đến nghẹt thở. Bạn không còn biết chính xác nội dung yêu cầu của nhiệm vụ ấy là gì nữa. Đặc biệt, đừng bao giờ quá tự tin rằng bản thân có thể ghi nhớ hết tất cả nhiệm vụ của mình.

Bí quyết 3: Vệ sinh môi trường xung quanh:

Hãy bỏ bớt những món đồ không cần thiết. Những vật dụng vô ích trong nhà và tại công sở gây nguy hại cho tâm trí bạn nhiều hơn những gì mình nghĩ. Ý thức của chúng ta tuy đã học cách phớt lờ những chiếc kệ không gọn gàng hoặc căn phòng đầy đồ cũ nhưng vẫn khó mà đánh lừa não bộ chúng ta được.

Bí quyết 4: Khắc phục tật đãng trí:

Theo nghiên cứu,vật mà người ta thường tìm kiếm nhất là chìa khóa: 42% số người được hỏi cho biết họ hay nổi cáu vì cứ phải liên tục tìm kiếm chùm chìa khóa của mình. Bút bi đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách những món đồ bị thất lạc (khoảng 25%). Đứng thứ ba là mắt kính (19%) và cuối cùng là những chiếc ví (16%). Những người dưới ba mươi tuổi thường phải tìm chìa khóa nhiều hơn những người lớn tuổi. Vật thường bị những người trên năm mươi tuổi đặt sai chỗ nhiều nhất là cặp mắt kính (hơn 40%). Không có khác biệt lớn giữa nam và nữ trong vấn đề này. Phụ nữ gặp nhiều rắc rối hơn trong việc tìm kiếm các chiếc ví nhưng lại giữ chìa khóa tốt hơn đàn ông.

Dù trong trường hợp nào thì việc đãng trí cũng gây ra sự lãng phí thời gian. Nó tác động tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta khi ta rơi vào trạng thái căng thẳng khi tìm kiếm. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tật đãng trí của mình.

Bí quyết 5: Thoát khỏi những trở ngại về tiền bạc Đa số con người chúng ta quan niệm rằng “Khi tôi giàu có, tôi sẽ hạnh phúc!”. Tiền bạc thương đi liền với mức độ hạnh phúc của một người (cái nhìn chung của xã hội)

Bí quyết 6: Phá vỡ lời nguyền về tiền bạc iệc độc lập về mặt tài chính có nghĩa là bạn có đủ tiền để ít khi phải bận tâm quá nhiều về nó. Bạn sẽ đạt được điều đó khi thu nhập của bạn cao hơn nhu cầu một cách đáng kể. Vì thế, lời khuyên đơn giản hóa ở đây là bạn, hoặc giảm thiểu nhu cầu của mình, hoặc gia tăng thu nhập.

Bí quyết 7: Thoát khỏi nợ nần Cảm giác “Cuộc sống của tôi quá phức tạp!” thường xuất phát từ tình trạng bội chi triền miên. Những khoản nợ tín dụng tiêu dùng dài hạn (tức là những khoản nợ không cần phải thế chấp tài sản) chính là biểu hiện của sự rối loạn về vấn đề tiền bạc. Nó bắt đầu bằng những khoản chi nhỏ rồi dần phát triển thành những khoản nợ lớn hơn.

Bí quyết 8: Thôi lo lắng về sự bảo đảm Thu nhập không phải là vận mệnh mà chính là một cái cây và bạn có thể vun trồng nó. Hãy xem lại quan điểm của bạn về vấn đề này và hãy sử dụng những nguyên tắc dưới đây. ài học từ thí nghiệm này là bạn không nên đưa ra câu trả lời ngay tức khắc. Nếu cẩn trọng về vấn đề tiền bạc thì trong những trường hợp nghiêm túc, bạn không nên đưa ra quyết định chỉ dựa trên cảm tính mà còn phải biết tính toán thực tế nữa!

Bí quyết 9: Nêu quan điểm riêng về sự giàu có

Điều này bắt đầu trong suy nghĩ của bạn. Hãy thoát khỏi ý nghĩ rằng sự giàu có có liên quan đến tiền bạc. Thật sai lầm khi phân loại giàu nghèo dựa trê cứ người nghèo nào cũng có thể tìm thấy người nghèo hơn họ. Mỗi người giàu đều biết có một ai đấy nhiều tiền hơn họ. Và chẳng ai nghèo nàn chỉ vì họ không có nhiều tiền cả.

Giàu có và nghèo nàn là những vấn đề thuộc về nhận thức. Sớm muộn gì những người nhận thức được sự giàu có của mình sẽ “giàu có” thật sự về vật chất. Và họ luôn cảm thấy mình giàu có, bất kể trong tay họ có bao nhiêu tài sản chăng nữa.

Bạn có thể trở nên giàu có vào lúc này, tức là ngay thời điểm bạn đọc cuốn sách này. Nó rất đơn giản: Bạn chỉ cần tự nhủ “Tôi giàu có” là được. Nếu không thể nói như vậy ngay lúc này, bạn cũng sẽ không nói được vậy trong mười năm tới, bất luận là bạn kiếm được hay mất mát bao nhiêu tiền. Đối với hầu hết mọi người, sự thấu suốt này mang lại một cảm giác thanh thản tuyệt vời. Nó có nghĩa là cuộc tìm kiếm của họ đã đến hồi kết thúc.

Hãy học cách quản lý thời gian của bạn một cách chủ động.

Khi nhìn vào chủ đề thời gian, chúng ta có thể hiểu rằng đây chính là nguồn tài nguyên được phân bổ rõ ràng và công bằng hơn mọi thứ khác: mỗi người đều có hai mươi bốn giờ mỗi ngày. Vậy thì tại sao có người lại cảm thấy thời gian một ngàu quá ít ỏi với mình và ngược lại? Chính cách diễn đạt đã khiến chúng ta bị sai lạc: Khi một ai đó bảo rằng họ “không có thời gian” thì sự hỗn loạn không nằm ở thời gian mà chính ở những công việc của họ khiến thời gian mà họ có bị phí lãng. Sự đơn giản hóa không có nghĩa là “tiết kiệm thời gian” mà phải là “tiết kiệm các công việc”.

Bí quyết 15: Hãy để cơ thể bạn sản sinh các chất tạo hạnh phúc. Hãy dành ít nhất nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày để tập những bài thể dục thông thường với những động tác mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu một cách dễ dàng, tốt nhất là ở những nơi có không khí trong lành. Những phương pháp tập luyện tốt nhất bao gồm đạp xe, đi dạo, làm vườn, chạy bộ, đi bộ…

Bí quyết 16: Giải phóng lòng hăng say của bạn Sự thật đơn giản nằm giữa hai ý tưởng: hạnh phúc là một trạng thái mà bạn có thể tự chuẩn bị cho bản thân. Bạn không thể tạo ra hạnh phúc nhưng bạn lại có khả năng ngăn cản nó.

Bí quyết 17: Loại bỏ sự căng thẳng khỏi quá trình rèn luyện thể chất Thể thao không tự động giúp ta khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Hầu hết các loại hình thể thao, ngay cả việc giữ dáng đơn thuần, đều có phân lớp cho người mới bắt đầu, người tập lâu năm và các vận động viên chuyên nghiệp. Vậy chúng ta không nên quá căng thẳng trong quá trình luyện tập.

Bí quyết 18: Thanh lọc cơ thể

Bạn có thể giảm cân nhưng đừng lạm dụng cách ăn kiêng hay sử dụng các chương trình giảm cân đặc biệt. Nguyên tắc đơn giản hóa như sau: cân đối nhưng không quá mức, tiến triển dần chứ không thay đổi đột ngột, từng bước nhỏ thay vì hành động vội vàng, gấp gáp.

Bí quyết 19: Cách tốt nhất để thư giãn

Ngày nay, theo thống kê thì chúng ta ngủ ít hơn cha mẹ mình khoảng bảy mươi phút mỗi ngày. Trong khi đó, trẻ em và thanh thiếu niên ngủ ít hơn đến chín mươi phút so với giới trẻ thập niên 1910. Chính điều này khiến chúng ta gặp phải rất nhiều vấn đề về hệ miễn dịch, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh về thần kinh, đau nửa đầu và nhiều chứng dị ứng khác xuất phát từ một nguyên nhân duy nhất chính là bị thiếu ngủ.

Các nhà khoa học cho rằng chức năng chính của giấc ngủ có thể giúp bù lại nguồn năng lượng đã bị tiêu hao trong não. Ngoài ra, giấc ngủ cũng cải thiện khả năng phản ứng giúp ta làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy hãy chú ý đến việc chăm sóc cho giấc ngủ của mình.

Bí quyết 1: Thâm nhập đời sống xã hội để kết thúc sự cô độc.

Đó là bí quyết để tạo dựng một mạng lưới các mối quan hệ: thông qua những cuộc gặp gỡ. Chúng ta có thể đạt được những thành công rực rỡ trong cuộc sống nhưng nếu cuộc sống của bạn cô độc thì mọi thành công ấy sẽ chỉ bừng sáng trong giây lát rồi tắt ngấm.

Chẳng ai có thể tiến xa trong sự nghiệp mà không có một đời sống xã hội tốt. Ban đầu, đa số chúng ta sẽ coi nhẹ yếu tố này nhưng khi tồn tại lâu trong xã hội tự động mỗi người sẽ có cái nhìn rộng hơn và công nhận sự quan trọng của các mối quan hệ trong cuộc sống.

Bí quyết 2: Gỡ rối các mối quan hệ trong gia đình Quan hệ gia đình là loại quan hệ khó khăn nhất, phức tạp nhất nhưng cũng là quan trọng nhất đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Bí quyết 3: Chuẩn bị cho tang lễ của bạn Bí quyết đơn giản hóa này nghe có vẻ rùng rợn. Tuy nhiên, đa số chúng ta sẽ không còn tỉnh táo như mình mong muốn ở giai đoạn cuối đời. Đó là lý do tại sao việc suy tính về giai đoạn cuối đời ngay từ bây giờ là điều hoàn toàn hợp lý và cần thiết.

Bí quyết 23: Làm suy yếu lòng đố kỵ Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn một cách không cần thiết khi bạn cứ liên tục so đo, đố kỵ với cuộc sống của người khác.

Bí quyết 24: Bỏ qua cơn nóng giận Một trong những nguyên nhân ngăn cản sự hình thành mối quan hệ giữa người với người chính là sự phán xét lẫn nhau. Không phải ai cũng tật này, nhưng nhiều người có tính hay chỉ trích người khác. Để sống hạnh phúc hơn, đơn giản hơn và thư thái hơn, chúng ta nên loại bỏ mọi phán xét và định kiến của mình.

Bí quyết 1 Phát triển mối quan hệ của bạn

Bí quyết 2 Loại bỏ sự cường điệu ra khỏi các cuộc thảo luận Vì sao ngày nay lại có quá nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ? Tại sao mối quan hệ giữa nam và nữ ngày càng trở nên khó khăn? Đây thật sự là một vấn đáng để chúng ta nhìn nhận và suy ngẫm.

Bí quyết 3 Cân bằng mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống Nhiều người thường nói rằng công việc là kẻ thù của hôn nhân. Nhưng liệu sự thật có đúng như vậy hay không?

Bí quyết 4 Giải phóng nguồn năng lượng gối chăn

Bí quyết 5 Ra những quyết định chung về tuổi già của hai bạn ngay từ bây giờ

Cảm nhận của người viết về “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống”

Thật sự mà nói, cuộc sống ngày càng bộn bề không ngừng thay đổi theo chiều hướng phát triển của xã hội, con người ngày càng chìm trong những rối ren của cảm xúc, công việc và những mối quan hệ xung quanh mình.

Vì thế, tìm được một bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống của mình là vô cùng cần thiết. Như ở phần mở đầu tác giả đã nói, quyển sách này sẽ trở thành một trong những quyển sách quan trọng nhất trong đời chúng ta. Nếu chúng ta thật sự biết trân trọng những giá trị mà nó mang đến.

Mua sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống” khoảng 82.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống Fahasa” tại đây

Đọc sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống ebook pdf

Để download “sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Lothar J. SeiwertNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCMTop 5 cuốn sách đọc và đi

cho minh xin link sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống pdf voi aj

Nội dung liên quan: Lothar J. SeiwertNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Share This Article
Leave a comment