Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

admin

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Văn Hoá Thông TinT. Colin Campbell

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Văn Hoá Thông TinT. Colin CampbellThomas M. Campbell IIY học

Giới thiệu sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện – Tác giả T. Colin Campbell, Thomas M. Campbell II

Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện là công trình nghiên cứu kéo dài 20 năm, với sự phối hợp chặt chẽ giữa đội ngũ chuyên gia từ Đại học Cornell, Đại học Oxford và Viện Y học Dự phòng Trung Quốc, được viết bởi nhóm tác giả T. Colin Campbell và Thomas M. Campbell II.

“Có một sự thực không thể phớt lờ là ngày nay, nhờ “môi trường thực phẩm độc hại” này mà không ít người tạo ra doanh thu khổng lồ. Lẽ dĩ nhiên, họ muốn bạn tiếp tục tiêu thụ các loại thực phẩm họ bán, bất chấp việc đó làm cho bạn trở nên béo ú, làm suy kiệt sức khỏe và rút ngắn tuổi thọ của bạn. Bạn có thể chấp nhận hiện trạng này, nhưng bạn cũng có thể kháng cự lại và tự bảo vệ sức khỏe của mình thông qua việc tìm kiếm một cách tiếp cận đúng đắn về một mối quan hệ lành mạnh và đảm bảo sức khỏe hơn giữa cơ thể bạn và những gì bạn ăn. Nếu bạn muốn sống một cuộc đời đầy năng lượng, thân thể dẻo dài và tinh thần linh mẫn, bạn cần đến một đồng minh chân chính.

Thật may mắn, khi cầm cuốn sách này trong tay, tức là bạn đã tìm thấy người đồng minh ấy. Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện là cuốn sách sẽ giúp bạn tỏ tường mọi khía cạnh về thực trạng dinh dưỡng và sức khỏe ngày nay. Nó cũng giúp bạn thoát khỏi “tấm mạng nhện” dày đặc các thông tin sai lệch đang khiến bạn không thể đưa ra lựa chọn chính xác cho những loại thực phẩm bạn thực sự cần đến.

Một trong những điều tôi đánh giá cao về cuốn sách này chính là: Nó không chỉ đơn thuần nêu ra các kết quả và kết luận rồi áp đặt chúng vào đầu óc và tiềm thức của bạn. Tiến sĩ Campbell không làm vậy, ông không bảo bạn nên hay không nên làm những gì, ông không xem bạn là trẻ nhỏ cần được bảo ban. Thay vào đó, ông chọn cách trở thành một người bạn tốt, đáng tin cậy và thông thái. Thật nhẹ nhàng, mạch lạc và khéo léo, ông mang đến cho bạn những thông tin và dữ liệu cần thiết để dẫn dắt bạn đi đến sự thấu hiểu, xem thế nào mới đúng là dinh dưỡng và sức khỏe. Ông đặt sự lựa chọn vào tay bạn, ông cho bạn những gợi ý và lời khuyên trong khi trình bày dẫn cứ (số liệu và bằng chứng thực tế) và diễn giải cho bạn hiểu ông đã làm cách nào để có thể đi đến những kết luận. Mục đích duy nhất của ông là giúp bạn sống một cách có ý thức và khỏe mạnh nhất có thể.

Tôi đã đọc cuốn Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện những hai lần, và tôi rút ra được rất nhiều điều bổ ích. Với lối viết cuốn hút và sâu sắc, đây là một cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích lẫn sữ dụng cảm đáng kính trọng của tác giả. Có thể nói, công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Campbell đã tạo nên một cuộc cách mạng ngoạn mục vì đã giúp tôi hiểu sáng tỏ được nhiều điều về dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn ăn thịt xông khói và trứng vào bữa sáng rồi sau đó dùng thuốc giảm cholesterol, đó là quyền của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy đọc Thực dưỡng phương Đông.

Đọc ngay khi có thể! Và cơ thể bạn sẽ nói lời cảm ơn bạn mỗi ngày, trong suốt quãng đời còn lại.”

– John Robbins –

Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Đánh giá Sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

1 Trước đây khi nghe phong phanh việc ăn nhiều thịt, cá, đường, sữa … khiến ung thư nặng hơn tôi rất hoang mang. Nhưng bây giờ, sau khi đọc sách và áp dụng tôi tin hoàn toàn những điều tiến sĩ Campbell viết. Sau 2 tuần áp dụng triệt để Acid uric, cholesterol đều về trị số bình thường. Acid uric từ 558 xuống còn 377 (chỉ số bình thường: 180-420), triglyceride từ 2.09 mmol xuống còn 1,78 (cs bình thường 0.46 – 1.88). Sau 2 tháng áp dụng mặc dù không triệt để vì vướng tết phải ăn uống bình thường và buổi trưa không ăn kiêng được (trừ 2 tuần đầu) tôi đã giảm được 7kg (từ 76kg xuống còn 69kg, tôi cao 1,68m), bệnh giảm rất nhiều, bỏ hoàn toàn thuốc tây mà người thấy khỏe hơn khi uống thuốc nhiều. Nói tóm lại, theo tôi, cuốn sách này có lẽ đã và sẽ là bản lề để chuyển hướng rất nhiều cuộc đời.

2 Cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu, tổng quát về dinh dưỡng. Tác giả đã giúp người đọc có được nhận thức đúng đắn về chế độ dinh dưỡng lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, tránh xa bệnh tật. Sách dày mang tính học thuật, phân tích rất nhiều khía cạnh của xã hội nên đọc hơi nặng.

3 Một cuốn sách tuyệt vời và rất khoa học. Tôi đang nhận xét trên cương vị là 1 bác sĩ. Nghiên cứu này là 1 nghiên cứu có thật rất lớn và được tiến hành quy mô ở Trung Quốc, nó đã từng được nhắc đến trong bộ phim tài liệu Folks over knives (nếu bạn nào quan tâm có thể coi trên youtube, bộ phim nói về sự thật mà ko phải ai cũng tin là chỉ bằng thay đổi chế độ có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh thời đại). Rất khuyên các bạn nên đọc.

4 Cuốn sách là một công trỉnh nghiên cứu đồ sộ của tác giả Campbell. Tác giả nghiên cứu rất chi tiết và chuyên sâu về ảnh hưởng của dinh dưỡng đối với sức khoẻ của con ngừoi. Cụ thể là tác giả chứng minh các căn bệnh của thời hiện đại đều xuất phát từ chế độ ăn của chúng ta, do đó ta có thể hạn chế bệnh tật bằng chế độ ăn, thay vì thuốc men hay phẫu thuật. Mỗi nhận định về sức khoẻ đều được chứng minh bằng các thông số và kết quả nghiên cứu trên cả vật và người, các thông tin đáng tin cậy hơn bởi chính những con số này. Ngoài ra, tác giả còn cho thấy những góc khuất của ngành dược và công nghiệp, liệu họ có thật sự quan tâm tới lợi ích của người tiêu dùng và bệnh nhân hay không? Phần này tác giả có hơi tham kể chuyện và đưa bằng chứng nên đọc hơi dài dòng. Nếu được lựa chọn một cuốn sách về dinh dưỡng thuyết phục nhất, mình xin bầu cho cuốn này!

5 Cuốn sách khá dày, nội dung xoay quanh lập luận của tác giả rằng dinh dưỡng có ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe con người và từ đó tác giả đưa ra lời khuyên rằng để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần một thói quen ăn các thức ăn toàn phần từ thực vật. Nhìn chung tác giả đã đưa ra các lập luận khá sắc sảo và cụ thể về từng căn bệnh, mà ở đó nguyên nhân sâu xa là từ thói quen ăn uống sai lầm mà ra. Ở đây thực phẩm toàn phần từ thực vật được dẫn chứng là thức ăn phù hợp cho con người từ thuở hồng hoang đến thời hiện đại, rằng các thực phẩm có nguồn gốc động vật rất không phù hợp cho con người từ cấu trúc sinh học của chúng ta đến bản thân thực phẩm. Tuy nhiên, công bằng mà nói cơ thể con người trong quá trình tiến hóa cũng đã tiến hóa các vấn đề sinh học của chúng ta để phù hợp với thói quen ăn uống. Động vật nếu được chăn nuôi theo kiểu cho ăn các loại thức ăn tự nhiên phù hợp cho chúng thì cũng sẽ phù hợp với loài ăn tạp như chúng ta. Bò nên ăn cỏ thay vì bột bắp đã qua xử lý, gà cũng nên ăn cỏ thay vì các loại thức ăn công nghiệp tổng hợp. Bản thân tác giả cũng thừa nhận rằng một số chất dinh dưỡng không có trong thực vật mà chỉ có trong động vật, nên việc ăn sao cho đúng ăn sao cho tốt cho sức khỏe thật ra cũng là ăn điều độ và ăn thực phẩm “sạch”.

Review sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Review sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

“…nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy đọc Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện.

Đọc ngay khi có thể! Và cơ thể bạn sẽ nói lời cảm ơn bạn mỗi ngày, trong suốt quãng đời còn lại.”

Dinh dưỡng có tác động ra sao với cơ thể? Bạn nghĩ gì nếu ngày nào đó có người nói rằng phần lớn các bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, tuyến tiền liệt, gan, tim mạch, tiểu đường… đều có thể phòng tránh bằng chế độ ăn uống?

Đang trong những hoang mang, phân vân giữa cách ăn “tương đối” chay của Nhân tố Enzyme và kiểu Low-Carb của Thinsulin thì mình vớ được sách này. Ông Hiromi Shinya, bác sỹ enzyme là một chuyên gia nội soi ruột hàng đầu thế giới, còn cha con tiến/bác sĩ Cambell được xưng tụng là cánh chim đầu đàn trong ngành dinh dưỡng toàn cầu. Nên chẳng có lý do gì mà mình không mua và đọc cuốn sách được đánh giá là công trình lớn nhất về dinh dưỡng, sức khỏe từng được thực hiện. Và nội dung của nó thực sự, thực sự không làm mình thất vọng.

Protein được đặt theo từ proteios trong tiếng Hy Lạp, tức là “có tầm quan trọng hàng đầu”. Suy dinh dưỡng được chứng minh là có liên quan đến thiếu chất đạm này. Thế nhưng trong The China Study, người ta chỉ ra rằng Protein, nhất là từ động vật có thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các chứng bệnh hiểm nghèo kể trên ở thời hiện đại. Nói cách khác, sự phát triển của ngành chăn nuôi gia súc đương nhiên cung cấp thức ăn cho nhân loại không chết đói, nhưng dường như bản thân gia súc và sự tiêu thụ thừa mứa lại đang làm tổn hại loài người theo một cách nào đó.

Dinh dưỡng là sự kết hợp vô số thức ăn, các chất liên quan, vì thế cần phải ăn các thức ăn toàn phần thì mới đúng cách. Hiểu thế này cho dễ. Nếu ăn một quả táo cả vỏ được công nhận là rất tốt cho sức khỏe một người, “one apple a day, keep doctor away”. Nhưng nếu người ta chỉ trích xuất chất chống oxy hóa trong vỏ táo, tạo thành viên nén cho người uống, thì rất có thể lợi bất cập hại. Thực phẩm toàn phần nó như một tổ hợp bất biến, cân bằng, bất cứ sự thiếu hoặc thừa nào cũng có thể tạo thành biến chứng, đại khái thế.

Không có chuyện chất dinh dưỡng trong động vật tốt hơn trong thực vật. Trên thực tế, cả nhà tiến sĩ Cambell đều đã thực hiện ăn chay trường nhưng vẫn đủ chất đạm, tinh bột, chất béo (cũng giống cách trong Nhân tố Enzymes) và cảm thất khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn. Bản thân mình khi ăn ít thịt hơn có một chỉ số máu khá đẹp, hơn là cắt tinh bột và tăng ăn thịt làm cho tỷ lệ acid uric (gout) mấp mé ngưỡng và men gan khá cao. Hôm vừa rồi cũng nói chuyện với một tay người Ba Lan, hắn nói người Việt ăn nhiều rau hơn, cơ thể nhẹ và chậm lão hóa hơn người châu Âu, hắn đang bắt đầu thử.

Ngày nay, người ta đổ tại gen khi số lượng người mắc ung thư vú, tim mạch… tăng lên. Câu hỏi là, tại sao cũng vẫn là những gen đó, nhưng trước đây lâu lâu, khi người ta ăn tương đối ít đạm động vật, thì tỷ lệ mắc bệnh lại thấp hơn??? Hỏi tức là tự trả lời.

Vì thế ăn thực phẩm toàn phần; áp dụng chế độ ăn uống dựa trên thực vật, đồng thời giảm tiêu thụ thực phẩm tinh chế có bổ sung muối và chất béo đến mức tối thiểu; là những lời khuyên đơn giản nhưng lại có tác dụng không ngờ.

Tuy nhiên, cũng đừng vì thế đoạn tuyệt một cách cực đoan với thức ăn từ động vật, một chút thôi thì không sao hết. Mặt khác, vitamine D và B12 nếu không đủ điều kiện hấp thụ từ môi trường và cách ăn thuần thực vật, có lẽ vẫn nên bổ sung bằng thực phẩm chức năng, tuy nhiên phải đúng liều lượng được quy định.

Nền kinh tế hiện đại đang phát triển dựa trên mức tiêu thụ các sản phẩm phát sinh của nó. Gia súc, đường, nước ngọt có gas…mang lại nguồn lực khổng lồ cho các quốc gia. Nhưng rất có thể cũng làm bệnh tật tăng lên, và khi đó là cơ hội kiếm chác của…thực phẩm chức năng và dịch vụ y tế. Đây là một giả thuyết âm mưu (hoặc không), nhưng nó giải thích cho các kết quả nghiên cứu có lợi cho các ngành dịch vụ đó. Rốt cuộc cái cối xay lẩn quẩn đó sẽ xay ra bã bao nhiêu thế hệ con người nữa trước khí đến một ngày chân lý chính xác được minh chứng. Không biết được.

Nói chung, các nghiên cứu và công bố về dinh dưỡng gần đây thì gây nhiều tranh cãi, và hoang mang cho người đọc như mình. Tuy nhiên trên tinh thần nghiệm lý thực tế và hướng dẫn của một vị đạo sư Phương Đông nào đó, có vẻ ứng dụng ăn ít thịt và đường hơn là một lựa chọn trước mắt tương đối hợp lý.

Sách đọc khá nhanh, mà phải đọc mới thấy được hết cái hay; cũng nhiều kiến thức hơn Eat Clean.

Mua sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện” khoảng 239.000đ đến 240.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện Fahasa” tại đây

Đọc sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện ebook pdf

Để download “sách Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Nhà xuất bản Văn Hoá Thông TinT. Colin CampbellThomas M. Campbell IIY học

sách hay

Tôi muốn nhận bản DPF sách dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện

Nội dung liên quan: Nhà xuất bản Văn Hoá Thông TinT. Colin Campbell

Share This Article
Leave a comment