Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

admin

Nội dung liên quan: Brett KingNhà Xuất Bản Thông Tin Và Truyền Thông

Giới thiệu sách Bank 4.0 – Ngân Hà

Nội dung liên quan: Brett KingNhà Xuất Bản Thông Tin Và Truyền Thông

Giới thiệu sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số – Tác giả Brett King

Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

Cuốn sách là phần cuối cùng trong loạt sách về ngân hàng, cuốn sách Bank 4.0 khám phá tương lai của các ngân hàng giữa sự phát triển của công nghệ và nêu bật những khởi đầu của cuộc cách mạng này trong thực tế.

Bank 4.0 khám phá sự chuyển đổi căn bản đã diễn ra trong ngành ngân hàng và dự đoán tương lai của nó. Ngân hàng sẽ trông như thế nào sau 30, 50 năm nữa? Các ngân hàng tốt nhất trên thế giới đang phản ứng với sự chuyển đổi này; nhiều cơ quan quản lý đang điều chỉnh lại các quy trình kiểm soát, cấp phép và quy định; những công ty khởi nghiệp FinTech đang tái xác lập vị thế của nó đối với ngành ngân hàng hiện nay. Các ngân hàng đang bị buộc phải phát triển các khả năng mới, công việc mới và kỹ năng mới – và đó là một thế giới hoàn toàn mới. Tương lai của ngân hàng không nằm ở các cửa hàng giá trị, tiện ích thanh toán và tín dụng mới, nó được nhúng trong các trợ lý thông minh dựa trên giọng nói như Alexa và Siri, sẵn sàng 24/7 để giúp con người thanh toán, đặt chỗ, giao dịch hoặc hỏi thăm. Ngân hàng 4.0 có nghĩa là ngân hàng của bạn được nhúng vào thế giới của bạn hoặc không.

Tác giả Brett King đã bác bỏ quan niệm sai lầm về chuyển đổi số của nhiều ngân hàng hiện nay. Các ngân hàng hiện nay chỉ đơn thuần phủ công nghệ lên trên mô hình ngân hàng truyền thống cũ kỹ, nghĩa là các sản phẩm và quy trình về cơ bản vẫn giữ nguyên, chỉ cần trang bị lại cho phù hợp với kênh số. Đây là tư duy sai lầm cần được thay đổi để các ngân hàng có thể thực sự chuyển đổi số thành công.

Trong cuốn sách Bank 4.0, tác giả đưa ra rất nhiều bài báo của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, công nghệ nhằm cung cấp các kiến thức cũng như thông tin thực tiễn về các mô hình ngân hàng chuyển đổi số thành công trên thế giới hiện nay, qua đó độc giả có được cái nhìn toàn diện về ngành ngân hàng trong thời đại 4.0.

Một điểm thú vị của cuốn sách là phần dự báo xu hướng tương lai của ngành ngân hàng trong vòng 20-30 năm tới. Trong đó, ông cũng đưa ra các tiêu chí chấm điểm “số hóa” cho các ngân hàng hiện nay, từ đó người làm ngân hàng sẽ biết chính xác vị trí của mình trên hành trình chuyển đổi số, đồng thời xác định định hướng đúng đắn trên con đường tiến tới Ngân hàng 4.0.

“Một lần nữa, Brett King lại lập nên kỳ tích với cuốn sách mới nhất này của mình. Bank 4.0 buộc chúng ta phải phân tích mổ xẻ cái bẫy chuột mà chúng ta vẫn quen gọi là ngân hàng, xóa bỏ hoàn toàn lối tư duy cũ kỹ về kỷ nguyên số, đồng thời hình dung lại về hoạt động ngân hàng tới tận năm 2050 bằng cách tập trung vào những nguyên tắc đầu tiên và nhu cầu của khách hàng. Lấy ví dụ về các quốc gia đang phát triển, King đã vẽ ra một tầm nhìn thuyết phục cho thấy hoạt động ngân hàng đối với các cư dân số có thể trở thành một chiến lược thắng lợi và toàn diện như thế nào.”

— Jennifer Tescher, Chủ tịch kiêm CEO của Trung tâm Đổi mới các Dịch vụ Tài chính.

Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

Thông tin thêm về tác giả

Brett King là tác giả của những cuốn sách ăn khách trên toàn cầu, nhà bình luận nổi tiếng, và diễn giả uy tín trên thế giới về tương lai của thế giới kinh doanh. Ông là cố vấn cho Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Obama, Cục Dự trữ Liên bang, và Hội đồng Kinh tế Quốc gia về tương lai của ngành ngân hàng tại Mỹ, đồng thời là cố vấn cho nhiều chính phủ và nhà lập pháp ở khắp nơi trên thế giới. Được tạp chí Banking Exchange gọi là “Vua của những kẻ đột phá”, King được American Banker bình chọn là “Nhà đổi mới của năm”, The Financial Brand bình chọn là “Nhân vật có ảnh hưởng số 1 thế giới về các dịch vụ tài chính” và Bank Innovation đề cử là một trong mười “thương hiệu ngầu nhất trong lĩnh vực ngân hàng.”

Đánh giá Sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

1 Bank 4.0 của Brett là thần dược cho ngân hàng hiện đại. Brett đưa ra nhiều ví dụ đặc thù: Nếu một đại lý ô tô ở Bắc Kinh sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng cho một chuyến công tác đến Thượng Hải, ngân hàng sẽ biết họ đã bay hãng hàng không nào, cũng như khách sạn và nhà hàng Nếu anh ta sử dụng ví siêu di động như Alipay hoặc Tencent WeChat, thì ngân hàng không biết gì về chuyến đi đó v “… ngân hàng và công nghệ hiện nay đồng nghĩa với nhau.” Muốn xem ngân hàng sẽ đi đến đâu trong thập kỷ tới hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn muốn nhìn thấy tương lai, hãy theo dõi Brett. Bạn sẽ biết rằng Ngân hàng lớn nhất thế giới vào cuối thập kỷ tới sẽ là một hiện tượng trong lĩnh vực cung cấp công nghệ. Ngân hàng ở mọi nơi, Bất cứ đâu.

2 Tôi vẫn chưa hoàn thành hết 100 trang đầu tiên và tôi sẽ xem qua các phần tô sáng. Suy nghĩ về phía trước ở đây là tại chỗ! Cho đến nay tôi khá ấn tượng với các ví dụ và suy nghĩ rõ ràng được trình bày mà tôi không thể không bình luận. Tôi sẽ theo dõi sau khi tôi đọc xong để đánh giá thích hợp. Theo dõi ngày 29 tháng 12: Brett King Bank 4.0 là thuốc tiên cho ngân hàng hiện đại. Đối với đại đa số các hiệp hội tín dụng và ngân hàng, kim hóa trị liệu đã có sẵn. Trường hợp cụ thể ở trang 247 … “Vấn đề lớn hơn đối với các ngân hàng là Alibaba / Taobao, Tencent, Apple, Amazon, Yahoo, Google và các nền tảng khác Nếu kết hợp cổng thanh toán, thường sẽ biết nhiều hơn về khách hàng của họ so với ngân hàng. Nếu một đại lý xe hơi ở Bắc Kinh sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng cho chuyến công tác tới Thượng Hải, ngân hàng sẽ biết hãng hàng không nào anh ta bay, cũng như khách sạn và nhà hàng Nếu anh ta sử dụng một siêu ví di động như Alipay hay Tencent WeChat, ngân hàng không biết gì về chuyến đi đó và ngân hàng thì kém dữ liệu. ”  “… ngân hàng và công nghệ hiện đang đồng nghĩa.” Muốn xem ngân hàng sẽ đi đâu trong thập kỷ tới hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn muốn nhìn vào tương lai, hãy theo dõi Brett.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

Review sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số

Tư duy thiết kế theo nguyên tắc đầu tiên:

Elon Musk từng nói rằng: “Tôi cho rằng việc tư duy từ các nguyên tắc đầu tiên có vai trò quan trọng hơn lối tư duy theo phương thức tương tự. Cách sống thông thường hiện nay là chúng ta tư duy theo phương thức tương tự. Với phương thức này, chúng ta làm một việc gì đó vì nó giống với một điều khác đã được thực hiện từ trước, hoặc nó giống với điều mà những người khác đang làm. Với lối tư duy theo nguyên tắc đầu tiên, bạn bóc tách sự việc tới lớp sự thật cơ bản nhất… rồi tư duy từ đó lên.”

Những phát minh được ra đời cho đến thời điểm hiện tại đều mang một dấu ấn khó quên. Như câu nói trên, chúng ta sẽ không dựa vào những phương thức tương tự, mà chúng ta sẽ bóc tách đến sự thật cơ bản nhất rồi từ đó tư duy lên. Một phát minh xuất hiện trong lịch sử phải kể đến như phát minh xe ô tô có 2 chỗ ngồi. Vào năm 1885, Carl Benz phát minh ra chiếc ô tô đầu tiên có hai chỗ ngồi, trọng lượng nhẹ và chạy bằng nhiên liệu, những người khác vẫn đang loay hoay tìm cách tối ưu hóa thiết kế của xe ngựa. Benz giữ lại những nguyên tắc cơ bản trong vận tải và áp dụng khả năng của động cơ đốt trong để tạo ra một thứ hoàn toàn mới mẻ.

Vậy giờ hãy thử áp dụng nguyên tắc đầu tiên vào lĩnh vực ngân hàng xem!

Theo Bret, từ trước đến nay, ngân hàng vẫn cung cấp ba ứng dụng cốt lõi chính như sau:

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những ví dụ về “nguyên tắc đầu tiên” trong đời sống thực tiễn thời đại 4.0, khi mà ngày nay con người cảm thấy an toàn hơn khi gửi tiền của họ vào các ngân hàng công nghệ, fintech hơn là giữ tiền mặt, đặc biệt phải kể đến như Ant Financial với các số liệu thống kê và việc Ant Financial đã vươn lên dẫn đầu hay các công ty khác như PayPal, Apply Pal,… cũng phải “nể phục”.

Sau đây là một ví dụ, 2/3 số ngân phiếu hiện nay được viết ra tại Mỹ, Mỹ cũng là nước có tỷ lệ phạm tội liên quan đến các loại ngân hàng lớn nhất thế giới, và thực tế, khối lượng thanh toán di động ở Mỹ chỉ là một phần rất nhỏ so với Trung Quốc. Bởi vì sao, đó là vì một tâm lý bảo thủ không chịu loại bỏ lực ma sát trong nội bộ hệ thống ngân hàng, một hệ thống chất đầy những di sản của quá khứ mà không chịu hòa nhập với nền tảng 4.0. Chúng ta có thể biết tới Kenya; về thanh toán di động, Kenya hiện đang là nền kinh tế tiến bộ hơn Mỹ rất nhiều.

Hệ thống ngân hàng của Mỹ là một ví dụ cho lối thiết kế theo phương thức tương tự trong sự đối sánh với lối thiết kế theo nguyên tắc đầu tiên, trong khi Trung Quốc và Kenya đang ngày càng dịch chuyển sang hướng đối lập Mỹ. Và cuối cùng, sớm thôi, trong cuộc chiến diễn ra trên sân khấu toàn cầu, chỉ số mới dành cho nền kinh tế phát triển sẽ không phải GDP hay tốc độ phát triển kinh tế, mà là khả năng tận dụng công nghệ mới để trở thành các nền kinh tế thông minh, khả năng triển khai tự động hóa, những khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng thông minh, và khả năng tận dụng sự chuyển mình này.

Với một ngân hàng đang ngập trong vũng lầy truyền thống, được vận hành bởi đội ngũ nhân viên đông đảo, xuất phát từ nền tảng cốt lõi cũ kỹ, hoạt động trong một thị trường oằn mình vì các loại luật lệ và quy định, lấy nguồn doanh thu chủ yếu từ mạng lưới các chi nhánh – thì đúng vậy, có lẽ tất cả đã là quá muộn. Sự lột xác hoàn toàn từ một ngân hàng trở thành nhà cung cấp ứng dụng ngân hàng gắn liền với cuộc sống, lấy điểm tựa là hành vi, địa điểm, thiết bị cảm biến, học máy và AI đòi hỏi nhiều thứ hơn, chứ không chỉ dừng lại ở việc lập ra một bộ phận đổi mới sáng tạo, một vườn ươm khởi nghiệp, một ứng dụng di động hay một video mô phỏng kính Google.

Bank 4.0 xoay quanh cuộc chuyển mình triệt để đó, xoay quanh sự phản ứng của các ngân hàng tốt nhất trên thế giới trước những sự dịch chuyển này, và nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hướng dẫn cách đưa ngân hàng ở tình trạng hiện tại đến với thế giới ngày mai, vậy thì hãy đọc cuốn sách này. Đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để bạn thực thi những thay đổi cần thiết nhằm sống sót qua thập niên tiếp theo.

HÌNH DUNG LẠI VỀ HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG CHO MỘT THẾ GIỚI VẬN HÀNH THEO THỜI GIAN THỰC

Trong thế kỉ XIX và XX, giá trị của tài khoản ngân hàng nằm ở chỗ nó “giữ tiền của bạn an toàn”, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, xu hướng hành vi trên toàn cầu hiện nay đang chuyển sang chế độ thanh toán trên điện thoại di động và kỹ thuật số; và chẳng mấy lâu sau nữa, đến năm 2030, sẽ hoàn toàn là kỹ thuật số.

Tài khoản ngân hàng đang dần trở thành tạo tác tiền tệ thông minh – ứng dụng ngân hàng nhúng trong thế giới của chúng ta được củng cố bằng trí tuệ AI, có thể phản ứng trước nhu cầu tài chính của bạn.

Lực ma sát không có giá trị trong thế giới mới

Nếu nhìn vào những ngân hàng Fintech hoặc ngân hàng thách thức, bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn trong các thông điệp gửi tới khách hàng giữa những ngân hàng Fintech và ngân hàng hiện tại. Trong khi những ngân hàng Fintech muốn đơn giản hóa một cách triệt để trải nghiệm ngân hàng, lấy ví dụ như ngân hàng Atom Bank: “Cuộc sống không có giới hạn, vậy tại sao lại giới hạn hoạt động ngân hàng của bạn? Chúng tôi xuất hiện để biến các giao dịch ngân hàng trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, và luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi bạn cần – tất cả đều nằm trong điện thoại di động của bạn”; thì ở mặt khác, thông điệp luôn được các ngân hàng hiện tại đưa ra mỗi khi bạn đến giao dịch về cơ bản đều là “ngân hàng chúng tôi có sản phẩm tốt nhất”. Phải chăng họ đang tập trung nhiều hơn vào việc làm thế nào để khách hàng mua sản phẩm của mình thay vì của đối thủ?

Lực ma sát là điều tối kỵ về thiết kế đối với các ngân hàng Fintech. Mọi ngân hàng Fintech đều nỗ lực tìm cách loại bỏ lực ma sát ra khỏi trải nghiệm khách hàng, khiến hoạt động ngân hàng diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn.

Sự xuất hiện của các loại tiền số

Bitcoin và nền tảng Blockchain mà nó vận hành trên đó, là thứ chắc chắn sẽ xuất hiện khi bạn nghĩ đến chuyện tái tổ chức tiền tệ, các hệ thống lưu trữ giá trị và thanh toán để phù hợp với một thế giới hoạt động theo thời gian thực trên tầng IP, được người dùng tiếp cận trực tiếp thay vì thông qua một người gác cổng trung gian nào đó. Nhưng liệu nó có thực sự hấp dẫn và Bitcoin có mang đến những mặt tích cực hay nó lại mang lại những rủi ro không đáng có khi mà chính nơi bạn đầu tư, bạn còn không biết họ là ai hay một “thế lực đen tối” nào đó đang giữ tiền của bạn và bạn còn chẳng thể khởi kiện nếu công ty đó ăn cắp tiền của bạn; và đó là lý do tại sao có cụm từ “bong bóng tiền mã hóa” ra đời.

Tuy nhiên, cũng không thể nào nói Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác chỉ có những rủi ro, mà những mặt tích cực chúng đem lại cũng vô cùng lớn. Chính vì vậy chúng mới có được lòng tin tưởng của những người biết đến các loại tiền mã hóa. Và thậm chí những người này, họ còn khẳng định rằng nó sẽ làm thay đổi thế giới. Sở dĩ như vậy là vì họ đã nhìn thấy những khả năng của một thế giới không bị kìm kẹp bởi các quy định được thiết kế cho những ngân hàng của thế kỷ 19 vận hành trên các hệ thống di sản ra đời từ hàng thập niên trước khi Internet xuất hiện.

Lời kết: Bank 4.0 là một cuốn sách khám phá tương lai của những ngân hàng giữa sự phát triển của công nghệ và nêu bật những khởi đầu của cuộc cách mạng này trong thực tế. Với kinh nghiệm của một diễn giả uy tín trên thế giới về tương lai của giới kinh doanh, Brett King đã “dự đoán” tương lai của những ngân hàng số sẽ lên ngôi; và điều này buộc các ngân hàng hiện tại cũng phải điều chỉnh để đi theo, trước khi chúng trở nên “lỗi thời”. Vì dù thế nào, chúng ta chỉ có thể bán những thứ mọi người cần! Vậy nên, hãy đọc cuốn sách này, đặc biệt là những ai liên quan đến lĩnh vực tài chính, công nghệ; sẽ không phí thời gian của bạn chút nào, đừng bỏ lỡ chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho chính mình.

Review chi tiết bởi: Minh Trang

Mua sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bank 4.0 – Ngân Hàng Số” khoảng 159.000đ đến 185.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bank 4.0 – Ngân Hàng Số Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bank 4.0 – Ngân Hàng Số Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bank 4.0 – Ngân Hàng Số Fahasa” tại đây

Đọc sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số ebook pdf

Để download “sách Bank 4.0 – Ngân Hàng Số pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: Brett KingNhà Xuất Bản Thông Tin Và Truyền Thông

đây là wedsite tải sách hữu ích

Nội dung liên quan: Brett KingNhà Xuất Bản Thông Tin Và Truyền Thông

Giới thiệu sách Bank 4.0 – Ngân Hà

Share This Article
Leave a comment