An Nhiên Như Nắng

admin

Nội dung liên quan: Chân Thiện NhậtNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linh

Nội dung liên quan: Chân Thiện NhậtNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Giới thiệu sách An Nhiên Như Nắng – Tác giả Chân Thiện Nhật

An Nhiên Như Nắng

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói rằng: “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng”. Cơ bản đời người đều bước qua những giai đoạn: sinh ra, lớn lên, học hành, theo đuổi sự nghiệp, vun đắp tình yêu, xây dựng lý tưởng sống. Cuộc sống như một quyển sách được viết nên bởi những điều mà mỗi con người chúng ta làm mỗi ngày. Và ai cũng muốn quyển sách của riêng mình được chứa đầy hạnh phúc, an yên.

An yên là ước muốn sâu thẳm trong lòng nhiều người. Không ai có thể cấm cản ta an yên khi ta thật sự chọn an yên. Ta có thể chạm đến sự an yên bằng cách tự chế tác những niềm vui nho nhỏ; làm những việc ta yêu thích; tự cho phép mình tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, thưởng thức cuộc sống sau những giờ làm việc chăm chỉ; sống hết mình với mỗi phút giây hiện tại…

Nếu thấy lòng chẳng thể an yên vì mãi bận bịu nghĩ suy bao điều theo kiểu “cỏ ở đồi bên kia xanh hơn đồi bên này”, ta hãy tập cho mình cái nhìn khoan hòa, từ ái, gạt bỏ những so đo. Bất cứ lúc nào ta muốn an yên thì hãy cho phép mình an yên. Bởi suy cho cùng, an yên là một lựa chọn, không phải là may mắn hay phúc phận.

An Nhiên Như Nắng

Đánh giá Sách An Nhiên Như Nắng

1. Không quá nổi bật về nội dung nên có chút kịch tính trong câu chuyện

2. Tác giả viết rất mộc mạc đọc dễ hiểu và nội dung hay

3. Sách có bìa rất đẹp, nội dung như một bài tự sự của tác giả vậy

4. Nội dung sách khá đơn giản đọc cũng vui vui cần chút ý tưởng lạ hay hơn

5. Nội dung sách dễ đọc không quá khó hiểu. Tự sự chia sẻ của tác giả rất đồng cảm

Review sách An Nhiên Như Nắng

Review sách An Nhiên Như Nắng

Chân Thiện Nhật. Tác giả tên thật là Lê Hồng Nguyễn. Là một người xuất gia tu hành, Ông xuất gia đi tu học theo truyền thống tại một ngôi làng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Hiện tác giả đang tu học. Đặc biệt, ông hiện là một trong những Cử nhân Báo chí, trong làng báo chí Việt Nam. Chính điều này là một cơ duyên đêm tác giả đến đã giúp tác giả chân thiện nhật có cảm hứng để viết ra cuốn sách An nhiên như Nắng được ra đời khá hoàn thiện và được các độc giả đón nhận một cách nhiệt tình.

Cuốn Sách “An nhiên như Nắng” được tác giả Chân Thiện Nhật trình bày gồm bốn phần. Phần thứ nhất: Thưởng thức sự sống. Phần thứ hai: Tâm an giữa dòng đời gian nan. Phần thứ ba: Đôi mắt hoa hồng và phần thứ tư: Yêu thương người, yêu thương ta. Một tác phẩm về lĩnh vực Phật học được Ứng dụng trong đời sống đầy thú vị để sống chiêm nghiệm, hưởng thụ và sống an nhiên giữa đời thường.

Trong lời tựa để vào tác phẩm,tác giả Chân Thiện Nhật đã chia sẻ: “Hiện tại bây giờ quyển sách mà các bạn độc giả đang cầm trong đọc trong tay , là những dòng chữ tôi viết ra, là tất cả những trải nghiệm của bản thân cá nhân của bản thân tôi cũng như của rất nhiều người mà tôi có duyên may được tiếp xúc, được đồng hành trong một thời gian. Tất cả những gì tôi viết ra đây là tận đáy lòng của tôi muốn gởi gắm đến tất cả các bạn đọc gần xa.

Trong Cuộc đời của mỗi người chúng ta “ Cuộc Đời của con người cũng giống như là ánh nắng, có khi thì biểu hiện, có khi thì ẩn danh. Điều có thể khiến cuộc đời ai đó lưu dấu lại sâu sắc và lâu dài trong lòng nhân gian, và tất cả mọi người chính là người ấy đã học được cái hạnh của những tia nắng, sống một đời như nắng, cho đi tất cả những gì mình làm được, mà không cầu mong được đền đáp lại”. Thông điệp với các độc giả là “học cái đức hạnh của những tia nắng” mà tác giả Chân Thiện Nhật hướng đến, cũng là lý do duy nhất tác giả chọn tên cho cuốn sách là “An nhiên như Nắng”.

Theo tác giả, đã làm người thì hãy tập sống nhường nhịn một chút. Nhường nhịn người đời và nhường nhịn cả cái tôi của chính bản thân mình. Bởi “Khi trong cuộc sống nảy sinh những mâu thuẫn, người sẽ thấu hiểu sự đời, hiểu tường tận lòng tấm lòng của con người, mọi người sẽ biết chọn giải pháp ‘lùi một bước sóng yên biển lặng nhịn một tiếng biển rộng trời cao’ như lời người xưa dạy ông cha ta.

Bạn có đang nghĩ phải quyết liệt hơn thua với người đời không? Nói một cách khác có nghĩ phải “ăn miếng trả miếng” khi người ta làm bạn tổn thương thì bạn phải trả lại bằng được không? Nếu câu trả lời là có thì “An nhiên như Nắng” là cuốn sách dành cho bạn, là một cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách sống.

Bài viết mà tác giả viết Liều thuốc cho cô đơn, bạn sẽ cùng tác giả đi khám phá hết tất cả những khía cạnh thật đẹp của chính người bạn mang tên là Cô Đơn trong cuộc sống của bất cứ ai. Theo tác giả, cuộc sống luôn đầy những giông bão, những biến cố, đang chờ đón ta ở phía trước…cô đơn lại trở thành một nhu cầu thường ngày của mỗi con người, để với đi những cái giông bão những cái biến cố đó.

Đó chính là những giây phút chính chúng ta lại muốn ngồi một mình, để tìm bình yên nơi chính bản thân mình. Và “Những phút cô đơn ấy thật bình yên, dễ chịu và đẹp đẽ biết bao!”. Vì vậy, Mỗi người, hãy dành cho mình những phút giây “cô đơn” tự do, tự tại, hãy sống cho chính bản thân mình.

Trong tác phẩm có Một điểm đặc sắc khác của “An nhiên như Nắng” là khi tác giả chia sẻ về tinh thần trong cuộc sống của mỗi chúng ta ai cũng cần phải học cách tha thứ. Hãy Tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính bản thân mình. Hãy bớt đổ lỗi cho người khác, bớt trách móc người khác vì ai cũng có những công việc riêng, những nỗi khổ riêng của mỗi người… ở đời có những người dễ tha thứ cho người khác nhưng lại thường tự dằn vặt chính bản thân mình. Ở phần này, Chân Thiện Nhật đã viết rất hay và đầy tính văn chương.

Hãy yêu thương lấy chính bản thân mình trước khi chờ người khác yêu thương, chớ tự trách và dằn vặt bản thân mình quá nhiều để rồi chính cuộc đời của mình phải đau khổ.

Hãy ngước lên bầu trời và Hãy nhìn chiếc lá rơi cuối cùng của buổi chiều sắp tắt nắng, hãy lắng nghe bụi trần xao động trong khoảng không gian.Hãy nhìn về cuộc đời mình đã làm được những gì, đã mất những gì?

Hãy cứ bình thản nhìn những con sóng vỗ vào bờ, hãy tận hưởng những đợt sóng cứ vỗ bờ rồi lại xa và an nhiên cười hiền với Cuộc Đời, với chính bản thân của chúng ta.”

Hãy dừng lại một chútđể chúng ta có thể cảm nhận được một giây trôi qua cũng là rất vì giá… để nhìn chiếc lá rơi vội cuối chiều và để cảm nhận cuộc sống này vẫn vẹn nguyên và tiếp diễn như ngày nào.

Tác phẩm “An nhiên như Nắng” trong phần cuối của cuốn sách: trọn vẹn cuộc sống. Theo tác giả, chúng ta hãy tiếp xúc chạm trực tiếp cuộc sống. Bởi “Chỉ có chạm vào cuộc sống thực tế thì ta mới khắc ghi được cuộc đời mình, ta mở ghi nhớ sâu sắc về cuộc đời mình, Chúng ta hãy Mỉm cười khi hạnh phúc đến thì hạnh phúc sẽ rất dễ dàng và những người biết an nhiên đi qua khổ đau mới là những người biết cách sống và biety cách tân hưởng cuộc sống. Hãy sống bình thường đừng đọc kỹ đừng ghen tuông đừng hơn thua đừng được mất.

Trong cuộc đời thực tế của mỗi chúng ta, Không đơn giản để chúng ta có thể an nhiên, tự tại giữa bão giông. Đúng Thật sự là như thế. Nhưng nếu chúng ta luôn có niềm tin, có hi vọng và có những phương pháp làm đúng, cùng với sự kiên trì thực tập mỗi ngày thì chúng tôi tin chắc rằng bạn và tôi sẽ dễ dàng làm được sẽ rất dễ dàng để có được hạnh phúc. Hãy cùng thực tập để có thể sống “an nhiên như nắng”, và sống bình an một đời người.

Xin trích dẫn một chia sẻ của tác giả Chân Thiện Nhật như sau.

“Hạnh phúc không phải để đuổi theo.

Hạnh phúc không phải để hẹn hò.

Hạnh phúc là để cảm nhận, ngay lúc này, trên hành trình đi tìm hạnh phúc”.

Thật tuyệt vời. Những triết lý sống đơn giản mà rất sâu sắc. Nói “An nhiên như Nắng” là một quyển sách đáng đọc là vì thế. Đọc thật chậm. Nhấm nháp để cảm nhận tất cả mọi thứ xung quanh.

Cuốn sách an nhiên như nắng là một cuốn sách có Nội dung rất sâu sắc Nó là một cuốn sách dạy cho ta, cách để sống an nhiên với cuộc đời.lời văn của cuốn sách thật mộc mạc dễ dàng gần gũi với đời sống thực tế của chúng ta, những gì viết trong cuốn sách này đều là những trải nghiệm thực tế của tác giả, cũng như những trải nghiệm của những người mà tác giả đã có cơ hội được tiếp xúc được giao lưu và được học hỏi.

Nếu có ai đó hỏi rằng? Cuốn sách nào có nội dung nhẹ nhàng hay không? Tôi tin chắc rằng, câu trả lời sẽ là cuốn sách an nhiên như nắng. Có một quyển sách thật nhẹ nhàng, nó mang đến cho người đọc cảm giác thật bình yên đến lạ lùng, sống một cuộc sống thần thảm, chẳng phải lo nghĩ gì những tất bật trong xã hội. An nhiên như nắng sẽ dạy bạn sống một đời An Yên, cuốn sách sẽ dạy bạn cách sống bình thản như nắng.

Cuốn sách với độ Sách dày hai trăm mười chín trang,tất cả những câu chuyện trong cuốn sách này đều là những khía cạnh của cuộc sống mà tác giả đã có cơ hội trải nghiệm. Tác giả viết ra đây để hi vọng rằng đây là những bài học quý giá, bài học mà tất cả chúng ta có thể áp dụng vào được đời sống thực tế của cuộc đời mình, cho cuộc đời mình có nhiều những tiếng cười những niềm vui và những hạnh phúc mỗi ngày, Đây là điều mà cuốn sách an nhiên như nắng muốn hướng đến

Thông điệp thứ nhất mà tác phẩm muốn gửi tới: Luôn Tặng cho đời những bông hoa nụ cười là một thông điệp đầu tiên mà tác giả muốn gửi đi để mỗi người trên cuộc đời này đều được sống an nhiên, hạnh phúc. Tâm hồn của chúng ta sẽ thư thái thoải mái hơn nếu chúng ta biết tha thứ, biết chấp nhận những cái mình phải chịu thay cuộc đời, biết cho đi những thứ mình có hơn người khác biết mỉm cười ngay trong nghịch cảnh trớ trêu mà cuộc sống mang lại cho bạn. Cho nên, bạn hãy mỉm cười dù bất cứ chuyện gì xảy ra với chúng ta, hãy trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn để đối mặt với vấn đề của chính mình và trưởng thành hơn từng ngày.

Thông điệp thứ hai: thông điệp từ hai mạch cuốn sách muốn gửi tới là tác giả muốn tất cả mọi người hãy biết ngự chế cảm xúc của mình để có cuộc sống hạnh phúc khi đề cập đến sự nhường nhịn sẽ khiến ta được hanh thông. Người dám nhịn luôn là người mạnh mẽ. Nhường nhịn người, nhường nhịn cả chính mình để được sống an nhiên, hạnh phúc.

Một thông điệp cuối cùng mà tác giả cuốn sách An nhiên như nắng muốn gửi gắm tới bạn đọc, đó là trong cuộc sống bạn cần phải Chăm chỉ “tặng hoa” cho tất cả mọi người, cho mình. Luôn Nghĩ tốt về người khác chính là thầm lặng tặng cho họ những bông hoa tươi thắm, đẹp đẽ nhất. Nghĩ tốt về bản thân mình chính là tự tặng hoa cho chính mình. đừng bao giờ có những suy nghĩ không tốt về người khác, mà hãy tập nhìn vào những điều tốt lành họ đã làm được, đó cũng là cách mỗi chúng ta tự nuôi dưỡng tâm hồn, tự tưới tắm cho “khu vườn tâm hồn” của mình thêm xanh tốt.

Đó là tất cả những gì bạn sẽ nhận được khi bạn đọc quyển sách này. Vào một buổi sáng trong lành, tiếng của những con chim hót trong trẻo sẽ làm cho bạn thấy thư thái tâm hồn, cảm giác hết sức dễ chịu và hài lòng biết bao với cuộc sống hiện tại của mình. đó là những món quà quý giá làm giàu thêm tâm hồn của bạn để bạn biết rằng mỗi ngày trôi qua thật có ý nghĩa và đẹp đẽ hãy sống an nhiên để cảm nhận rõ ràng những điều mình đang hạnh phúc. Hãy để những phiền muộn rồi qua mỗi ngày, để những hạnh phúc cứ nói tiếp những ngày dài. Cho cuộc đời thêm một cơ hội để sống để cảm nhận

Mua sách An Nhiên Như Nắng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “An Nhiên Như Nắng” khoảng 52.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “An Nhiên Như Nắng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “An Nhiên Như Nắng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “An Nhiên Như Nắng Fahasa” tại đây

Đọc sách An Nhiên Như Nắng ebook pdf

Để download “sách An Nhiên Như Nắng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Chân Thiện NhậtNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linhTop 10 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Tôi thấy đây là một cuốn sách rất hay và có ý nghĩa

Nội dung liên quan: Chân Thiện NhậtNhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn NghệTâm linh

Share This Article
Leave a comment