Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

admin

Nội dung liên quan: John TolandLịch sửNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Nội dung liên quan: John TolandLịch sửNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Giới thiệu sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít – Tác giả John Toland

Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

Trong số các nhân vật trong lịch sử thế giới hiện đại, Adolf Hitler có lẽ là cái tên được nhiều người quan tâm nhất, không chỉ bởi những tội ác đáng ghê tởm mà tên trùm phát xít này gây ra cho thế giới, mà còn bởi những bí ẩn xung quanh cuộc đời của kẻ đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người Do thái và làm thay đổi tiến trình của nhân loại.

Tính đến nay, có thể nói chưa có một tác phẩm nào thực sự toàn diện và hoàn chỉnh về con người và cuộc đời của Adolf Hitler. Song, tác phẩm của John W. Toland được đánh giá cao bởi các thông tin quý giá cùng những nghiên cứu thấu đáo mà sử gia lừng danh người Mỹ đã dày công sưu tập và phân tích. Toland đã dành nhiều năm tìm hiểu và tập hợp các tài liệu liên quan đến Adolf Hitler thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhân chứng còn sống sót và thâm nhập một loạt các thư viện lưu trữ tối mật chưa từng được công bố.

Giống như các tác phẩm trước đó, Toland tập trung khai thác các nguồn thông tin từ các cá nhân có mối quan hệ mật thiết hoặc có vốn hiểu biết về Hitler cũng như đã từng chứng kiến con đường vươn tới quyền lực của nhân vật này. Toland phân tích cặn kẽ con đường tiến thân của Hitler từ thời niên thiếu, trưởng thành cho tới khi đứng trên đỉnh cao tội ác cùng những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới tâm lý và những tội ác mà ông ta gây ra cho nhân loại nói chung và dân tộc Do thái nói riêng.

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, John Toland đã tạo nên một trong những tác phẩm đồ sộ và chi tiết nhất mà nhân loại từng có về Adolf Hitler. Bằng lời văn uyên bác và lối phân tích sâu sắc, mạch lạc, Toland đã vén lên bức màn phủ kín xung quanh chân dung tên trùm độc tài của chủ nghĩa phát xít và giúp người đọc lần đầu tiên có được cơ hội chiêm ngưỡng một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

John W. Toland sinh ngày 29 tháng 6 năm 1912 tại La Crosse, Wisconsin. Ông là tác gia và sử gia nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Trong đó nổi tiếng nhất là Tiểu sử Hitler và tác phẩm đoạt giải Pulitzer về Nhật Bản trong chiến tranh thế giới II, The Rising Sun.

Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

Đánh giá Sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

1 Với những cuốn sách nói về thế chiến thứ II nói chung và nói về Đế chế thứ 3 nói riêng, thì cá nhân tôi thấy có 2 quyển sách này là cung cấp cho chúng ta một cái nhìn toàn diện nhất về bối cảnh, những nguyên nhân sâu xa của các sự kiện và các nhân vật, định chế đứng sau các quyết định mang tính lịch sử của nhân loại thời điểm đó hay thậm chí là cả hiện tại. Đối với cuốn sách của John Toland, ta thấy được những thông tin cực kỳ chân thực trong tầm hiểu biết của tác giả, ông viết với sự khách quan khó tin so với xuất thân của mình là một nhà văn Mỹ. Với những hiểu biết và suy đoán của mình qua các sự kiện đã xảy ra, tôi cảm thấy những miêu tả của ông là vô cùng chính xác, các sự kiện ông miêu tả, diễn biến tâm trạng của các lãnh đạo đế chế, kỹ năng và kiến thức thực sự của Hitler,… Tôi thấy được ý chí của Hitler, tôi hiểu được vì sao một người không có năng lực học thuật như ông ta có thể thành công, tôi nhận ra vì sao một người từng làm thợ xây, từng làm phu khuân vác ở các bến tàu, từng đi bán tranh dạo ở các quán ăn, một người mà không có một chút quan hệ hay nền tảng gia đình hữu ích nào có thể vươn lên thành thủ tướng của đế chế hùng mạnh nhất thời bấy giờ. Có thể thẳng thắn là ông không thông minh một cách xuất sắc, nhưng thứ làm nên con người ông là ý chí sắt đá và tinh thần không lùi bước. Cái thứ nhất hoàn toàn mang đến lợi ích cho ông, còn cái thứ hai là một con dao hai lưỡi, chính nó đã góp phần vào thất bại cuối cùng trong sự nghiệp chính trị của ông.

2 Fahasa giao hàng rất nhanh Ngay hôm sau đã nhận được Chất lượng sách ok Đang đọc dở và mình rất thích cuốn này Ông ta là thần tượng của mình 1 người trí tuệ xém nữa là trở thành bá chủ thế giới ở chiến tranh thế giới thứ hai.

3 Đã nhận đầy đủ sách. Sách mới đẹp. Giao rất nhanh. Nhưng chê khoản đóng gói. Mà có đóng gói đâu. Bỏ vào cái túi nilong rồi cột lại thôi à

4 Sách mới, đóng gói bao bọc cẩn thận nhưng giao hơi lâu, cả tuần. Dù sao cũng Ok. Nội dung chưa rảnh để xem nên chưa biết.

5 Hàng tốt, chất lượng, chữ in nét, hộp móp méo nhưng sách không sao, nếu bỏ vào hộp vừa khít thì sẽ k bị nhăn góc, góc hơi cấn xíu nhưng nói chung là ổn.

Review sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

Review sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít

Bước qua những mơ tưởng hão huyền thuở thiếu thời, định hình tính cách, kiên định mục tiêu và tự dẫn dắt chính mình theo một ám ảnh cuồng tín đến kỳ lạ, Adolf Hitler đã từng bước đưa dân tộc Đức trỗi dậy thần kỳ từ đống tro tàn của Thế chiến thứ nhất, trở thành một đế chế hùng mạnh của châu Âu. Nắm trong tay thứ quyền lực mạnh mẽ và lãnh đạo đội quân như đến từ địa ngục, Hitler đã nhấn chìm thế giới trong biển lửa của Thế chiến thứ hai bằng những dã tâm cuồng vọng.

Đức và Do thái luôn là hai dân tộc mà tôi ngưỡng mộ, tò mò tìm hiểu qua sách vở, phim ảnh và từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Với tôi, hai dân tộc này thật kỳ lạ, họ là những dân tộc theo tôi nghĩ là thông minh và giỏi nhất trên thế giới. Nhưng vì sao giữa họ có một sự ngăn cách không thể hòa giải, làm thế nào mà sự diệt chủng man rợ như vậy lại đến từ một dân tộc sản sinh ra những thiên tài âm nhạc, hội họa, triết học và văn chương như dân tộc Đức?

Và điều gì đã khiến một chàng trai đam mê hội họa hai lần thi trượt Học viện Mỹ thuật Viên, sống lang thang trong các khu ổ chuột, xếp hàng xin cháo thí trước cổng nhà thờ, tá túc trong những ngôi nhà cho người vô gia cư lại có thể trở thành nhân vật đứng đầu lực lượng đe dọa nền hòa bình thế giới? Vì sao mối thâm thù muốn tiêu diệt người Do Thái lại điên cuồng như vậy? Vì sao ngày nay vẫn có rất nhiều người Đức, đặc biệt là thanh niên vẫn tôn sùng Hitler và chủ nghĩa đã gần trăm tuổi này?

“Tôi ghê tởm trước cảnh tượng giống người pha trộn lúc nhúc ở thủ đô, giống Tiệp Khắc, Ba Lan, Hungary, Serb, Croat. Tôi ghê tởm giống Do Thái ký sinh trùng dai dẳng của nhân loại, ở đâu cũng thấy mặt.”

Cuốn tiểu sử đồ sộ chi tiết, với 31 chương kể về cuộc đời con người đã làm rung chuyển lịch sử thế giới thế kỷ XX. Những phân tích chi tiết, cùng các nguồn tại liệu chưa công bố, phỏng vấn hơn 200 người từng là đồng sự hoặc từng tiếp xúc với Hitler, John Toland đã tái hiện khá hoàn hảo, sinh động chân dung một trùm phát xít Đức quốc xã. Cuốn sách nhằm giải đáp phần nào cho chúng ta về con người đã làm nên sự ám ảnh lịch sử thế giới, về diễn biến lịch sử tư tưởng, văn hóa tại quốc gia có tư tưởng quân phiệt chủ nghĩa lâu đời này. Về sự hình thành phe Trục (Đức – Ý – Nhật) và khối Đồng minh (Anh – Mỹ – Liên Xô). Về những tai họa chưa từng có trong lịch sử, về những cánh cửa vào văn phòng tối tăm, bí ẩn, về những quái vật trên trái đất, về những khởi nguồn tư tưởng cho những thứ vũ khí giết người hàng loạt đe dọa sự tồn vong của cả nhân loại, sẵn sàng nhấn chìm nền văn minh của thế giới loài người trong biển máu.

“Tại sao Hitler lại khiến hầu hết những người Đức quỳ xuống và sùng bái ông, nhưng lại rất ít gợi được ấn tượng đối với người nước ngoài?” Trả lời câu hỏi của Knickerbocker, bác sỹ Carl Gustav Jung nói: “Ông ấy là người đầu tiên nói với tất cả người Đức những gì ông ấy đang nghĩ và cảm nhận từ lâu trong tiềm thức của mình về số phận của nước Đức, đặc biệt từ sau thất bại trong chiến tranh thế giới và một đặc điểm tác động đến mỗi người Đức là phức cảm tự ti của người Đức, một mặc cảm yếm thế của người đàn em, của người luôn đến ngày hội muộn hơn một chút…” “Một đất nước không có danh dự, không giữ lời hứa. Vì vậy, tại sao mọi người hy vọng Hitler giữ lời hứa? “Bời vì Hitler là cả dân tộc đó.”

Hitler, một cậu bé sinh ra trong một gia cảnh đặc biệt, trải qua những bước ngoặt của cuộc sống, tự mình gánh chịu hậu quả từ sự nổi loạn của tuổi trẻ. Ở Hitler có sự ám ảnh, đau đớn khôn nguôi khi chứng kiến sự ra đi của người mẹ vì căn bệnh ung thư, là giấc mộng công danh, sự nghiệp không thành và là chứng nhân cho sự trêu đùa của lịch sử. Về trường học thời trai trẻ của mình, khi quay trờ về Viên và hướng đến Munich cho tương lai, ông nghĩ: ”Tôi đã đặt chân lên thành phố này khi vẫn nửa là người lớn, nửa là trẻ con và rời đi khi đã trưởng thành, từ tốn và biết kiếm chế.” “Tôi học cách diễn thuyết ít hơn, nhưng lắng nghe nhiều hơn những người có quan điểm hoặc phản bác mang tính cổ xưa”.

“Chữ thập ngoặc trên mũ

Băng tay đen-trắng-đỏ

Biệt đội giông tố của Hitler

Đó là tên gọi của chúng tôi”

Ngay từ đầu, Hitler đã chủ trương thành lập một đội quân riêng và bộ máy của Đảng nằm hoàn toàn trong quyền kiểm soát. Tập hợp quanh Adolf Hitler là nhóm người thuộc mọi tầng lớp với các thành phần văn hóa và nghề nghiệp khác nhau, tất cả họ cùng theo chủ nghĩa dân tộc và e sợ chủ nghĩa Marx. Hitler luôn coi mình đang tranh đua với Mussolini, có thể nói, chính Mussolini đã vô tình trở thành hình tượng và là mẫu hình cho Hitler, để từ đó định hình nên một trùm phát xít cuồng tín, khát khao quyền lực tột đỉnh bằng mọi giá. Một chi tiết rất đáng chú ý trong cuốn sách, đó là tối 9/12/1936, vua Edward ký văn kiện thoái vị và trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử vương quốc Anh tình nguyện rời bỏ ngai vàng. Hitler không thể hiểu nổi tại sao một người lại có thể từ bỏ quyền lực chỉ vì một chuyện tình lãng mạn. Câu chuyện thú vị này đã lặp lại vào những ngày đầu năm nay với Quốc vương Malaysia Muhammad V khi ông bất ngờ tuyên bố thoái vị chỉ vài tuần sau khi ông kết hôn với một nữ hoàng sắc đẹp Nga (cuộc sống mà… :D)

“Giao ước tinh tế như vậy sẽ được thực hiện. Bởi hòa bình, tự thân nó là một cuộc chiến giả trang” Dryden – Đề từ phần Năm – Cuộc chiến giả trang

Cuốn sách cũng đi qua nhiều sự kiện lịch sử đáng nhớ, như cuộc hội đàm của Hitler với thủ tướng Áo Kurt von Schuschnigg ở Berghof là một sự kiện đáng hổ thẹn trong lịch sử châu Âu, mà về sau đã được văn chương hóa trong cuốn tiểu thuyết “Chương trình nghị sự” nổi tiếng của nhà văn Eric Vuillard. Sau sự thôn tính nhẹ nhàng và dễ dàng với Áo, Hitler hướng tầm mắt của mình sang Tiệp Khắc. Tại đây, Hitler giành được chiến thắng theo một cách còn đáng kinh ngạc hơn nữa, chiến thắng bằng một sự ủy nhiệm, bằng công hàm tuyên bố rằng chính phủ Tiệp Khắc “chấp nhận một cách đáng tiếc” đề nghị của Pháp – Anh, một thông cáo khiến nhiều người phương Tây cảm thấy nhục nhã vì sự khiếp nhược, hèn kém của chính mình. “Chúng ta tin tưởng những người bạn có thể giúp đỡ chúng ta, nhưng khi xuất hiện vấn đề, chúng ta phải cắt bớt lãnh thổ nếu không sẽ phải chịu tấn công…những người bạn của chúng ta khuyên chúng ta mua tự do và hòa bình bằng chính sự hy sinh của chính chúng ta…không còn cách lựa chọn nào khác, bởi vì chúng ta cảm thấy mình đơn độc.” Vậy đấy, ảo tưởng vì một thế giới phương Tây hào hiệp, chính nghĩa, chủ nghĩa anh hùng “mọi người vì một người, một người vì mọi người” đã sụp đổ, chỉ còn lại sự thốt nát giả tạo, sự bàng quan lạnh lẽo đến ghê người. Nhân quả báo ứng nhãn tiền, rồi sẽ đến lúc chính Anh – Pháp đến lượt mình sẽ phải gánh chịu hậu quả mà họ nghĩ mình sẽ không bao giờ bị đụng đến. Chủ nghĩa phát xít, như con quái vật trăm đầu, đã và đang vươn những chiếc vòi bạch tuộc ra toàn thế giới, và khi đó, thế giới sẽ phải nín thở, vì theo sau Hitler, là đoàn quân từ địa ngục.

“Thà làm chúa địa ngục còn hơn là nô lệ thiên đàng” – Lucifer (Thiên đường đánh mất – Milton)

Như một câu ngạn ngữ “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”, nếu Hitler chết vào năm 1937, trong lễ kỷ niệm 4 năm ngày lên nắm quyền, thì chắc chắn ông sẽ được lịch sử tôn vinh là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử nước Đức, với hàng triệu người ngưỡng mộ khắp châu Âu. Trong rất nhiều thành tựu thần kỳ mà Hitler dẫn dắt đất nước Đức đạt được chỉ trong 4 năm đầu tiên, thì thành tựu đáng tự hào nhất của ông có lẽ là sự thống nhất đất nước: “Nước Đức đơn giản là được thống nhất và hoàn toàn thống nhất…những dấu vết cuối cùng của chủ nghĩa phân lập và sự phân biệt tầng lớp được Hitler xóa đi đơn giản bằng cách giảm tất cả mọi thứ xuống thập nhất và mẫu số chung đáng sợ nhất là không có.”

Ngày 04/02/1938 là một ngày đáng nhớ trong lịch sử nước Đức khi những người hay có quan điểm bất đồng nhất ở Wehrmacht đã bị loại hoặc bị kiềm chế, và các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của đất nước đều mắc nợ Hitler theo cách này hay cách khác. Hàng tít trên tờ Volkischer Beobachter nổi bật vào sáng ngày hôm đó: “Trong tay Fuhrer tập trung tất cả quyền lực mạnh nhất!” Cuối cùng, Hitler cũng là một nhà độc tài tối cao của đế chế Đức, sẵn sàng dấn thân vì mục đích của mình.

Nhưng rồi thời khắc của mọi tội lỗi phải trả giá đã điểm, giấc mộng du của cả dân tộc Đức kết thúc vào khoảng 3h30 chiều ngày 30/4/1945, ngọn cờ đã hạ xuống nơi Hitler gục ngã, theo đó là Quốc xã và Đế chế Đệ tam nghìn năm cũng chết. Lại một lần nữa, nước Đức yêu quý của ông lại lâm vào cảnh hoang tàn. Như một sự trớ trêu của số phận, với việc dự định tiêu diệt sáu triệu dân Do Thái làm món quà vĩ đại dành cho thế giới, Hitler đã làm hồi sinh và hình thành một nhà nước Do Thái – Israel quả cảm, kiên cường giữa lòng Trung Đông Hồi giáo. Chỉ sau một đêm, lực lượng chính trị hùng mạnh và đáng sợ nhất thế kỷ XX đã sụp đổ, kể từ sau thời Napoleon, không một cái chết của nhà lãnh đạo nào khác lại kéo theo sự sụp đổ hoàn toàn một chế độ như vậy.

Cái chết hay cuộc đào tẩu sống sót của Hitler hiện nay vẫn còn chứa đựng nhiều tranh cãi và bí ẩn. Nhân vật phi thường nhất trong lịch sử thế kỷ XX đã tan biến, chỉ được vài người chân thành thương xót. Sau tất cả, chỉ còn đó lời thú nhận cay đắng về giấc mộng quyền lực bá chủ điên rồ của một con người, hay của một con quỷ sống trong lòng một dân tộc.

Mua sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít” khoảng 337.000đ đến 342.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít Fahasa” tại đây

Đọc sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít ebook pdf

Để download “sách Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags: John TolandLịch sửNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Xin link tải sách adolf hitler_ chân dung 1 trùm phát xít

Nội dung liên quan: John TolandLịch sửNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Share This Article
Leave a comment