13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

admin

Nội dung liên quan: Amy MorinNhà xuất bản Lao ĐộngTop 7 cuốn sách về lã

Nội dung liên quan: Amy MorinNhà xuất bản Lao ĐộngTop 7 cuốn sách về lãnh đạo

Giới thiệu sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm – Tác giả Amy Morin

13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

Cuốn sách này được viết ra từ tình yêu của cuộc sống của một người phụ nữ đã từng trải qua nghịch cảnh trong đời, cũng là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành trị liệu tâm lý Hoa Kỳ. Amy Morin đã có dịp lắng nghe những câu chuyện ưu phiền và bất hạnh của khách hàng. Không chỉ vậy, chính bản thân cô từng phải trải qua những kinh nghiệm đau khổ trong đời. Bằng những trải nghiệm trị liệu cho người khác và tự trị liệu cho bản thân, Amy Morin đã đúc kết và lập nên danh sách “13 biểu hiện không bao giờ xuất hiện ở người có tinh thần mạnh mẽ”.

Tựa sách 13 điều người có tinh thần thép không làm gồm 13 chương, viết về 13 thói quen xấu đang kìm hãm mỗi người trong chúng ta khám phá và khai thác mọi đức tính và phẩm chất tốt trong chính mình.

Đối mặt và nhận diện được 13 thói quen xấu này, bạn mới tránh được chúng và không sa vào những lối mòn tư duy như: đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh, thói ích kỷ, cho rằng bản thân là cái rốn của vũ trụ, quá thương thân và cho rằng thế gian này không công bằng với bạn… Và chỉ khi nào tránh được những “cạm bẫy” tinh thần này, mỗi người chúng ta mới có thể thực sự tập trung vào việc phát huy và tăng cường những điểm mạnh vốn có của mình, mới có thể chú tâm vào hành trình lâu bền cải thiện bản thân, tăng cường sức mạnh tinh thần để chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.

13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

Đánh giá Sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

1. Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, tác giả đã thể hiện phong cách viết của ông qua cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

2. Tinh thần là một từ chỉ trạng thái con người và nó hầu như không thấy, không chạm, và chỉ có thể thể hiện qua cảm xúc của chúng ta. Nhưng chính những cảm xúc của chúng ta lấn át chúng ta và chi phối những điều tốt đẹp bên trong của chúng ta. Đó chính là ly do chúng ta phải rèn luyện tinh thần chúng ta hằng ngày vậy đâu là phương pháp. Đó chính là sự ra đời của của cuốn sách trên. 13 điều người có tinh thần mạnh mẽ không làm, là một cuốn sách do bác sỹ tâm linh trải những biến động của cuộc sống mà đúc kết ra. Trong cuốn sách không chỉ là kể lại trải nghiệm của cổ mà còn phương pháp cổ áp dụng để vượt những đau khổ chúng ta đang mắc phải và cách thoát ra nó. Trông 13 điều ấy mình thích một điều nghĩ rằng mọi người đang vướn phải rất nhiều. Các bạn sẽ gặp rất nhiều đêm bạn dù rất mệt mỏi nhưng bạn vẫn không thể chợp mắt, suy nghĩ trong não như nước chảy, liên tục đổ về. Hậu quả là bạn có một đêm mất ngủ và đôi khi tình trạng này không biết tại sao kéo dài khá 1 lần 1 tuần, 2 lần 1 tuần rồi tiếp tục tăng tăng. Hay có trường hợp ngược lại là mỗi ngày ban có một danh sách những việc cần làm và cắm đầu làm nó liên tục cho đến khi kiệt sức và rồi khi quá tải bộ não chúng ta lại tự động ngắt kết nối khiến bạn cảm giác tê liệt với mọi thứ xung quanh. Hai ví dụ trên mọi người trong chúng ta chắc sẽ có người gặp cũng đang gặp phải. Vậy đâu là nguyên dân, bộ não chúng ta cần những khoản lặng để cho nó suy nghĩ và giải phóng hết căng thẳng của chính bộ não và thời điểm bạn ở một mình, không mạng xã hội, không youtube, không âm thanh. Hãy để mọi thứ yên lặng và rồi chúng ta sẽ thoải mái hơn sau khi làm mới lại chính mình bằng một cuốn sổ và cây bút chì. Viết ra hết những lo lắng, suy tư, trăng trở, và rồi chìm vào giấc ngủ ngọt ngào. Khi mai thức dậy bạn sẽ thoải mái hơn hoặc không vì cuộc đời đâu biết trước nhưng ít nhất bạn có thể ngủ ngon. Giấc ngủ như một con mưa khi nó đến tẩy sạch mọi bụi bẩn làm đường phố trong lành hơn. Nhưng đôi khi chúng ta không biết ơn hay trân trọng món quà ấy. Vậy các bạn ơi hãy luôn biết ơn với mọi thứ dù chỉ những điều nhỏ nhoi vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra.

3. Một quyển sách hay cho những ai cảm thấy cuộc sống này đang quá khó khăn và không biết cách vực dậy tinh thần. Quyển sách sẽ đưa ra những câu nói khiến bạn thức tỉnh và trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn thật sự hiểu được quyển sách muốn nói gì. Câu văn súc tích, dễ hiểu và có những ví dụ thực tế khá hay. Rất đáng để đọc.

4. Đối diện với nỗi sợ hãi hiện tại và luyện cho tâm trí luôn hướng về những điểu tích cực như hạnh phúc và thành công.

5. Bạn tốt được đến đâu phụ thuộc vào việc bạn còn những thói quen xấu nào.

Review sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

Review sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm

“Cảm thấy hối tiếc về bản thân là tự hủy hoại chính mình”, cô viết, “Bị cuốn vào sự tự thương hại mình sẽ cản trở một cuộc sống trọn vẹn”.

Cứ ngồi hối tiếc sẽ lãng phí thời gian, tạo ra những cảm xúc tiêu cực và làm tổn thương các mối quan hệ của bạn.

Điều quan trọng là “xác nhận những điều tốt đẹp trên thế giới, và bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao những gì bạn đang có”, Morin viết. Mục tiêu là chuyển từ việc tự thương hại sang biết ơn.

Người ta từ bỏ sức mạnh của mình khi họ thiếu mất ranh giới giữa vật chất và tình cảm, Morin viết. Bạn cần phải đứng lên vì chính mình và thiết lập ranh giới khi cần thiết.

Nếu người khác đang kiểm soát hành động của bạn, họ sẽ định nghĩa thành công và giá trị của bản thân bạn. Điều quan trọng là bạn cần theo dõi các mục tiêu của mình và làm việc hướng tới chúng.

Morin nói rằng Oprah Winfrey (người từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi) là một ví dụ điển hình về người luôn nắm giữ sức mạnh của mình. Winfrey lớn lên trong tình trạng đói nghèo và bị lạm dụng tình dục, nhưng “bà đã lựa chọn người mà bà sẽ trở thành trong cuộc sống bằng cách không từ bỏ sức mạnh của mình”.

Có 5 giai đoạn thay đổi, Morin viết: tiền suy nghĩ, suy nghĩ, chuẩn bị, hành động và duy trì.

Đi qua mỗi bước trong 5 bước này là rất quan trọng. Nó có thể tạo ra những thay đổi đáng sợ, nhưng ngần ngại sẽ ngăn cản sự phát triển. “Bạn càng chờ đợi, thì càng khó khăn”, cô viết, và “những người khác sẽ vượt qua bạn”.

“Lấy lại sức mạnh, tận dụng thời cơ, đối mặt với sự sợ hãi và rèn luyện não bộ của bạn vì hạnh phúc và thành công” – William Morrow.

“Bạn cảm thấy an toàn khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát, nhưng ý nghĩ rằng chúng ta luôn có khả năng kiểm soát tình hình có thể là một vấn đề”, Morin viết.

Cố gắng kiểm soát mọi thứ giống như một phản ứng lo lắng. “Thay vì tập trung vào việc thoát khỏi lo lắng, bạn lại cố gắng kiểm soát môi trường của mình”, cô viết.

Chuyển trọng tâm khỏi những điều bạn không thể kiểm soát có thể giúp gia tăng hạnh phúc, giảm căng thẳng, có mối quan hệ tốt hơn, có những cơ hội mới, và thành công nhiều hơn, Morin viết.

Thông thường, chúng ta đánh giá bản thân bằng cách xem người khác nghĩ gì về mình, điều này trái ngược với một tinh thần bền bỉ mạnh mẽ.

Morin đã liệt kê 4 sự thật về việc luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người đo là :

Loại bỏ ý nghĩ làm hài lòng người khác đi sẽ làm bạn mạnh mẽ và tự tin hơn.

Mọi người thường sợ phải chấp nhận rủi ro, cho dù đó là tài chính, thể chất, tình cảm, xã hội hay những việc liên quan đến kinh doanh, Morin viết. Nguyên nhân gây ra chúng chính là kiến thức.

“Thiếu kiến thức về việc làm thế nào để tính trước được rủi ro sẽ làm gia tăng nỗi sợ hãi”.

Để phân tích rủi ro tốt hơn, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Quá khứ chỉ là quá khứ. Không có cách nào thay đổi những gì đã xảy ra, và “ôm giữ mãi quá khứ có thể khiến bạn tự hủy hoại bản thân mình, ngăn cản bạn tận hưởng hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai”, Morin viết, nó không giải quyết được gì cả và có thể dẫn đến trầm cảm.

Mặc dù vậy, suy nghĩ về quá khứ có thể đem đến lợi ích. Tuy nhiên, nhìn lại những bài học kinh nghiệm, xem xét các sự kiện chứ không phải là cảm xúc, và nhìn nhận một tình huống từ góc độ mới có thể mang lại lợi ích.

Nhìn nhận lại có thể giúp bạn không lặp lại sai lầm của mình. Điều quan trọng là nhận ra cái gì đã sai, cái gì bạn có thể làm tốt hơn và lần tới, làm thế nào để tạo nên sự khác biệt, Morin viết.

Người có tinh thần mạnh mẽ nhận trách nhiệm khi có sai lầm và tạo ra một bản kế hoạch chu đáo để tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.

Ghen tỵ giống như sự tức giận được ẩn giấu và dồn nén lại, Morin viết.

Tập trung vào sự thành công của người khác sẽ không làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn, vì nó làm bạn sao lãng con đường của mình. Thậm chí, nếu bạn thành công, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng khi bạn luôn tập trung vào người khác. Bạn cũng có thể lãng quên những tài năng, từ bỏ những giá trị và mối quan hệ của chính mình.

Thành công không đến ngay lập tức, và thất bại gần như luôn là một trở ngạ mà bạn sẽ phải vượt quai. Lấy thí vụ, Theodor Giesel (còn được gọi là Tiến sĩ Seuss), cuốn sách đầu tiên của ông đã bị hơn 20 nhà xuất bản từ chối. Và bây giờ, Tiến sĩ Seuss là một cái tên rất nổi tiếng.

Nghĩ rằng thất bại là không thể chấp nhận hay nghĩ rằng bạn không đủ tốt – không phản ánh được sức mạnh tinh thần. Trên thực tế, “bật lên từ thất bại sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn”, Morin viết.

“Dành thời gian ở một mình với những suy tưởng của chính bạn có thể là một trải nghiệm mạnh mẽ và quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình”, Morin viết. Tinh thần mạnh mẽ “đòi hỏi bạn phải dành thời gian hằng ngày trong sự bận rộn của cuộc sống để tập trung vào sự phát triển”.

Dưới đây là một số lợi ích của sự cô đơn mà Morin liệt kê trong cuốn sách của mình:

Đôi khi, thật dễ cảm thấy tức giận với thế giới vì những thất bại hay thiếu thành công của bạn, sự thật là không ai được cho không thứ gì, phải nỗ lực để có được.

“Cuộc sống không có nghĩa là phải công bằng”, Morin viết. Một số người cảm thấy hạnh phúc hay thành công nhiều hơn những người khác, “đó là cuộc sống, nếu bạn rơi vào hoàn cảnh bất lợi, thì không có nghĩa là ai đó nợ bạn gì cả”.

“Sẵn sàng cho những kỳ vọng có tính thực tế và sự hiểu biết rằng thành công không diễn ra trong một đêm là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt được toàn bộ tiềm năng của mình”, Morin viết.

Những người có tinh thần yếu đuối thường thiếu kiên nhẫn. Họ đánh giá quá cao khả năng của mình và đánh giá thấp thời gian cần thiết để sự thay đổi diễn ra, vì vậy họ mong có kết quả ngay lập tức.

Điều quan trọng là “giữ vững niềm mong ước” và không ngừng làm việc hướng tới mục tiêu lâu dài của bạn. Sẽ có những thất bại trên đường đi, nhưng nếu bạn đo lường sự tiến bộ của mình và nhìn vào bức tranh toàn cảnh, thành công sẽ đến với bạn.

Mua sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm” khoảng 80.000đ đến 81.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm Fahasa” tại đây

Đọc sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm ebook pdf

Để download “sách 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Tags: Amy MorinNhà xuất bản Lao ĐộngTop 7 cuốn sách về lãnh đạo

cho minh xin link thuantiem6@gmail.com

cho mình xin link thanh.tu@globalholidaytour.com

Cho mình xin link hanguyentuthi2010@gmail.com

cho mình xin với ạ nganduong10a62gmail.com

cho mình xin với ạ nganduong10a6@gmail.com

Nội dung liên quan: Amy MorinNhà xuất bản Lao ĐộngTop 7 cuốn sách về lã

Share This Article
Leave a comment