Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiStephen Le
Giới thiệu sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm – Tác giả Stephen Le
<
Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiStephen Le
Giới thiệu sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm – Tác giả Stephen Le
100 Triệu Năm Thực Phẩm
Một nhà nhân chủng học sẽ phân tích thực phẩm và dinh dưỡng như thế nào khi đặt nó trong quá trình tiến hóa của loài người? Điểm chung giữa các vấn đề về sức khỏe từ phương Tây đến phương Đông là gì? Tật cận thị có phải do mắt phải hoạt động tinh quá nhiều, còn các bệnh dị ứng là do vấn đề vệ sinh và diệt khuẩn như từ trước đến nay chúng ta vẫn nghĩ? Chế độ ăn ít chất béo và ít thịt dẫn tới giảm bệnh tim hay những can thiệp vào lối sống như tập luyện, giảm căng thẳng, ngừng hút thuốc và trị liệu nhóm mới là chìa khóa thật sự? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong cuốn sách bạn đang cầm trên tay.
Hãy cùng xem xét những thực phẩm mà tổ tiên con người đã ăn từ xa xưa đến ngày nay, từ côn trùng, trái cây đến thịt cá, tinh bột, sữ trong mối quan hệ với sự tiến hóa và sức khỏe của con người, từ đó rút ra những lời khuyên để về lối sống và chế độ ăn để cải thiện sức khỏe cho bản thân. TRUYỀN THÔNG ĐÁNH GIÁ: “Cuốn sách giải trí “ngon lành” này sẽ giúp bạn tận hưởng việc ăn uống, tận hưởng việc suy nghĩ về đồ ăn thức uống và có một cuộc sống lành mạnh.” – Jared Diamond, người nhận giải Pulitzer, tác giả sách bán chạy theo bình chọn của New York Times với cuốn Súng, vi trùng và thép “Tính chất rộng lớn, phóng khoáng và tham vọng của cuốn sách này khiến nó trở nên gần gũi và hấp dẫn.” – Mark Kurlansky, tác giả cuốn Muối và cá tuyết
100 Triệu Năm Thực Phẩm
Đánh giá Sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm
1 Về dịch vụ, Tiki giao hàng nhanh, sách k bị trầy xước gì. Không bọc màng kiếng nên thân thiện môi trường. Về nội dung thì chưa đọc nên chưa đánh giá được.
2 Sách do tác giả người Việt Nam sống ở Canada viết, vì vậy kiến thức bên trong cũng phù hợp một phần với văn hoá ẩm thực Việt Nam và dễ áp dụng hơn, bìa sách thiết kế đẹo và sinh động, tiki gửi nhanh, sách ko có bọc bóng kiến, nhưng sách vẫn đẹp, ko bị ảnh hưởng gì.
3 Sách như trải nghiệm phượt quả tác giả nên rất vui. Nhiều kiến thức dinh dưỡng bổ ích qua những chuyến đi thực tế và nghiên cứu nghiêm túc của tác giả!
4 Sách hay, rất bổ ích và thú vị, rất đáng tiền.
5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.
Review sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm
Review sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm
Từ ngày mang bầu và sinh An, mình bắt đầu chú ý hơn đến chế độ và phương pháp ăn uống. Với vô vàng các đầu sách về các chế độ ăn được giới thiệu và ca ngợi là lành mạnh, theo xu hướng như Keto, Eat Clean, DAS, Địa Trung Hải hay ăn thuần chay..vân vân và mây mây. Vậy chế độ ăn nào là thật sự thích hợp cho mình, cho lịch trình bận rộn hơn 10 tiếng đồng hồ ở công ty mỗi ngày như mình?
Rồi với vô vàn phương pháp ăn dặm cho bé từ kiểu Nhật, hay baby lead Weaning theo phương tây, hay ăn dặm kiểu truyền thống Việt Nam thì đâu mới là kim chỉ nam cho mình để con mình có trải nghiệm đầu đời ăn uống vui vẻ và hạnh phúc?
Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của kinh doanh online đặc biệt là mặt hàng thực phẩm cho trẻ, thực phẩm chức năng nhập từ nước ngoài với những lời quảng cáo về chất lượng vượt trội cùng với cam kết hiệu quả khiến hàng loạt người đổ dồn vào mua cho con mình nào là váng sữa giúp tăng cân, rong biển cho bé các kiểu với mong muốn con phát triển tốt, tăng cường chiều cao cân năng và trí tuệ. Tuy nhiên mọi người lại phụ thuộc vào nó mà quên mất cái con cần là những dưỡng chất hấp thụ trực tiếp thông qua ăn uống, thông qua các thực phẩm thân thuộc phù hợp với cơ địa của con mà con được thừa hưởng từ ông bà tổ tiên từ rất lâu về trước.
Một trong những cuốn sách giúp ta suy nghĩ thấu đáo hơn về cách sống và ăn uống trong thời đại thông tin nhiễu nhương này là “100 triệu năm thực phẩm” của Stephen Le, một giáo sư thỉnh giảng nhân chủng học tại đại học Ottawa- Canada, một người Việt thế hệ thứ 2 tại Canada.
Với gốc nhìn của một nhà nhân chủng chọc, Stephen Le đã viết và xem xét lịch sử ăn uống cửa con người theo trình tự tiến hóa 100 triệu năm với điều kiện địa lý khác biệt của từng khu vực.
Ngay vào đầu sách, Stephen Le kể về việc mẹ anh mất vì bệnh ung thư ở tuổi 66 trong khi bà ngoại anh sống đến tuổi 92. Rõ ràng có sự nghịch lý ở đây, anh thấy là người Á Đông sang sống ở các nước Tây phương dễ bị ung thư vú (trong trường hợp các phụ nữ) và bệnh tiền liệt tuyến (trong trường hợp các nam nhân). Đào sâu vấn đề thì hình như đó là vì những thức ăn chúng ta tiêu thụ khi sang Mỹ hay Canada. Ngược lại, những người như bà anh vì sang Tây phương rồi nhưng vẫn ăn theo các lối truyền thống nên lại ít bị các “bệnh thời đại” hơn – như “béo quá, tiểu đường loại 2, bệnh gout, cao áp huyết, ung thư vú, dị ứng về thức ăn, mụn trứng cá, và cận thị”.
Trả lời phỏng vấn báo tuổi trẻ về vấn đề làm thế nào để vừa bảo tồn được thức ăn của tổ tiên vừa hợp với nhịp sống hiện đại, Stephen Le đã nói:
“Tôi nghĩ khoa học dinh dưỡng phương Tây đã quá tích cực và tự tin khi thúc đẩy các ý tưởng “khoa học” của họ và phá hủy các món ăn truyền thống, đặc biệt bằng cách tuyên bố rằng quá nhiều muối, chất béo và cholesterol là không lành mạnh.
Khi người phương Tây tránh muối, chất béo và cholesterol, cuối cùng họ lại ăn nhiều đường và thực phẩm chế biến thay thế để bù đắp hương vị đã mất của các món ăn truyền thống, vốn phụ thuộc nhiều vào muối, chất béo và cholesterol.
Nhưng dần dần, khoa học dinh dưỡng phương Tây bắt đầu từ bỏ cuộc tấn công chống lại muối, chất béo và cholesterol vì bằng chứng khoa học chống lại các chất dinh dưỡng này mất dần. Sau đó, mọi người sẽ cởi mở hơn về việc ăn các loại thực phẩm của tổ tiên.
Một vấn đề lớn khác là nhiều người bị “tẩy não” bởi những ý tưởng phương Tây về ẩm thực và trở nên sợ ăn thức ăn truyền thống của họ: nhiều người Canada chưa bao giờ ăn thịt hải ly, hầu hết người Úc không ăn thịt kangaroo và người Việt Nam không ăn côn trùng. Chúng ta cần cởi mở hơn về các loại thực phẩm truyền thống, mà sau tất cả là sinh thái sẽ bền vững hơn mà thức ăn vẫn ngon miệng.”
Trong cuốn sách , Stephen Le đề cập đến các luận điểm rất thú vị
Mua sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm ở đâu?
Giá trên thị trường cuốn “100 Triệu Năm Thực Phẩm” khoảng 96.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…
1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “100 Triệu Năm Thực Phẩm Tiki” tại đây
2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “100 Triệu Năm Thực Phẩm Shopee” tại đây
3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “100 Triệu Năm Thực Phẩm Fahasa” tại đây
Đọc sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm ebook pdf
Để download “sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.
(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/09/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI
Xem thêm
Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free
Tags: Nhà Xuất Bản Thế GiớiStephen Le
Nội dung liên quan: Nhà Xuất Bản Thế GiớiStephen Le
Giới thiệu sách 100 Triệu Năm Thực Phẩm – Tác giả Stephen Le
<